Du lịch Singapore luôn tạo được hình ảnh tốt đẹp trong lòng nhiều du khách bởi môi trường sống trong lành, hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại. Thành phố này là một điểm đến lý tưởng để khách du lịch thư giãn, ngắm nhìn những công trình kiến trúc ấn tượng trong một không gian xanh rộng lớn. Bên cạnh đó, vẫn còn những điều thú vị du khách chưa biết về Singapore.

1. Sân bay quốc tế Changi có rạp chiếu phim miễn phí

Rạp chiếu phim ở sân bay quốc tế Changi, Singapore
Rạp chiếu phim ở sân bay quốc tế Changi, Singapore

Nổi tiếng là một trong những sân bay tốt nhất thế giới nên sân bay quốc tế Changi có rất nhiều hoạt động để du khách làm trong lúc chờ máy bay tới khi đi du lịch Singapore. Và hệ thống rạp chiếu phim 24/7 trong sân bay là nơi mà rất nhiều khách du lịch yêu thích, nhất là đối với các bạn trẻ. Họ có thể thư giãn, giết thời gian trong khi chờ đợi.

2. Là nơi duy nhất trên thế giới để ăn sáng với đười ươi

Đười ươi ở vườn thú Singapore
Đười ươi ở vườn thú Singapore

Đây có lẽ là một trong những điều thú vị mà du khách chưa biết về Singapore. Khi vào tham quan sở thú Singapore, bạn sẽ được tới gần và tiếp xúc với những con vật thân thiện, đáng yêu. Đặc biệt là khách du lịch còn có thể chơi đùa với đười ươi khi thưởng thức bữa ăn sáng.

3. Được tạo thành từ 63 hòn đảo

Tuy được tạo thành từ 63 hòn đảo khác nhau nhưng du lịch Singapore chỉ phát triển ở một số hòn đảo ở khu vực trung tâm. Còn những hòn đảo ngoài khơi đều là đảo hoang, không có người ở. Chúng thường được chính phủ dùng làm nơi huấn luyện quân sự hay đặt các xưởng sản xuất, nhà máy.

4. Có quyền bỏ phiếu trong cuộc bầu cử của nước Anh

Có lẽ đây cũng là điều thú vị du khách chưa biết về Singapore. Đất nước này là một thành viên của Khối thịnh vượng chung, nên công dân Singapore có quyền bỏ phiếu trong mọi cuộc bầu cử ở Vương quốc Anh. Thậm chí họ còn có thể ứng cử vào Hạ viện Anh.

5. Cua sốt ớt là một trong các món ăn mang tính biểu tượng nhất thế giới

Món cua sốt ớt ở Singapore
Món cua sốt ớt ở Singapore

Được tạo ra từ năm 1950 bởi bà Cher Yam Tian, món cua sốt ớt đã giành được lời khen ngợi ở khắp mọi nơi. Thậm chí nó còn được xếp hạng là một trong 7 món mang tính biểu tượng nhất thế giới. Vì thế du khách nên thử ăn món cua sốt ớt khi đi du lịch Singapore.

6. Là nơi người dân đi bộ nhanh nhất thế giới

Theo một nghiên cứu được tiến hành vào năm 2007 thì Singapore là đất nước có người dân đi bộ nhanh nhất trên thế giới. Họ luôn sải bước rất nhanh trên đường, nhất là những nơi công cộng như trạm tàu điện ngầm hay đường đi bộ. Và du khách sẽ dễ dàng nhận thấy điều này nếu bạn đi dạo trên đường phố Singapore.

0911883399