Những tour du lịch Singapore ngày càng thu hút du khách Việt nhờ các công trình kiến trúc hoành tráng, nhiều khu vui chơi giải trí hấp dẫn. Đặc biệt có khá nhiều điều khiến du khách bất ngờ khi đến Singapore lần đầu.

1. Nền văn hóa đa dạng

Đất nước Singapore không có một nền văn hóa hay dân tộc riêng mà tập hợp nhiều nhóm dân tộc khác nhau như Mã Lai, Ấn Độ và Trung Quốc. Điều này dẫn đến sự đa dạng về ngôn ngữ và tôn giáo.

Nền văn hóa ở Singapore rất đa dạng
Nền văn hóa ở Singapore rất đa dạng

Có 4 ngôn ngữ chính là Tiếng Anh, tiếng Hoa, tiếng Mã Lai và tiếng Tamil. Bên cạnh đó, người địa phương có những tôn giáo chính là Đạo giáo, Phật giáo, Hồi giáo, Ấn Độ giáo, Thiên Chúa giáo.

2. Ẩm thực ngoài trời phong phú

Món cua sốt ớt ở Singapore
Món cua sốt ớt ở Singapore

Bất cứ du khách nào khi ghé thăm Singapore đều không thể không thưởng thức các món ăn trong những khu ăn uống ngoài trời. Có rất nhiều món đặc sản hấp dẫn, mang hương vị riêng biệt. Một số món ăn nổi tiếng như: cháo ếch, cua sốt ớt, bánh cà rốt, canh sườn heo,…

3. Ngôn ngữ Singlish

Một số câu nói theo tiếng Singlish
Một số câu nói theo tiếng Singlish

Ngôn ngữ Singlish có lẽ là điều khiến du khách bất ngờ khi đến Singapore lần đầu. Những từ vựng của Singlish là tập hợp từ tiếng Anh, tiếng Quảng Đông, tiếng Mã Lai cùng một vài tiếng lóng của người Mỹ, người Úc. Vì thế, du khách cần biết một vài từ Singlish để tránh nhầm lẫn khi giao tiếng với người Singapore.

4. Viết tắt

Singapore được xem như là đất nước của việc viết tắt. Do vậy du khách cũng đừng quá ngạc nhiên khi thấy rất nhiều biển hiệu viết tắt xuất hiện trên đường phố. Những từ viết tắt mà khách du lịch thường nhìn thấy là MRT (tàu điện ngầm), CTE (đường cao tốc), GTS (dịch vụ thuế),…

5. Giữ chỗ bằng giấy ăn

Giữ chỗ bằng giấy ăn - điều khiến du khách bất ngờ khi đến Singapore lần đầu
Giữ chỗ bằng giấy ăn – điều khiến du khách bất ngờ khi đến Singapore lần đầu

Khi ghé những trung tâm ăn uống ngoài trời, du khách nước ngoài sẽ ngạc nhiên khi thấy trên bàn có nhiều giấy ăn còn mới, chưa sử dụng. Đừng bất ngờ vì đó là cách người địa phương giữ chỗ ngồi. Họ sẽ đặt tờ giấy ăn vào chỗ đã chọn rồi mới xếp hàng mua đồ ăn.

6. Có vô vàn luật lệ

Những tấm biển báo xuất hiện khắp đường phố là điều khiến du khách bất ngờ khi đến Singapore lần đầu. Người dân nơi đây sống và chấp hành luật lệ rất nghiêm túc.

Một vài biển cấm ở Singapore
Một vài biển cấm ở Singapore

Khách du lịch cũng nên chú ý nghe theo hướng dẫn của HDV để tránh phạm lỗi vì mức phạt ở đảo quốc Sư tử rất cao. Ngoài ra cũng có những điều luật chỉ có ở Singapore như không cho chim ăn, không nhai kẹo cao su,…

7. Tình yêu mua sắm

Người dân Singapore rất thích mua sắm và nó dường như trở thành thói quen của họ. Vì thế đất nước này có rất nhiều trung tâm mua sắm hiện đại, cửa hàng bình dân lẫn các ngôi chợ địa phương.

Trung tâm mua sắm ION Orchard ở Singapore
Trung tâm mua sắm ION Orchard ở Singapore

Mặt hàng được bàn bán đa dạng, chất lượng tốt và có nhiều thời điểm giảm giá. Đó cũng là lý do du khách thường đi du lịch Singapore kết hợp mua sắm.

0911883399