Đất nước chùa Tháp luôn là điểm đến được nhiều du khách Việt ưa thích vì có nhiều ngôi đền với kiến trúc kì vĩ cùng những người dân thân thiện. Bên cạnh việc tìm hiểu điểm tham quan, nơi ở, mua sắm thì đổi tiền Campuchia cũng được khá nhiều người quan tâm. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho du khách một số thông tin cần thiết

Thông tin về tiền Campuchia

Tiền Campuchia chính thức được sử dụng là tiền Riel (tỷ giá 1 Riel tương đương 5 đồng Việt Nam). Bên cạnh đó, du khách có thể dùng song song tiền Riel với Đô la Mỹ vì Đô la Mỹ rất phổ biến khi thanh toán tiền ở Campuchia. Việc trả tiền phòng khách sạn, mua sắm, ăn uống, vé tham quan,…đều trả bằng tiền Đô la Mỹ được.

Tiền Campuchia
Tiền Campuchia

Ngoài ra thì một số khu chợ hay những nơi có người Việt sinh sống thì họ cũng giao dịch bằng tiền Việt Nam (VNĐ)

Đổi tiền Campuchia ở đâu?

Du khách có thể đổi tiền Campuchia trước tại ngân hàng ở Việt Nam. Hoặc để thuận tiện hơn thì trên đường du lịch xứ sở chùa tháp cũng có nhiều địa điểm để khách du lịch nước ngoài đổi tiền

1. Ngay cửa khẩu Bavet

Trong lúc đi tour du lich Campuchia thì du khách sẽ làm thủ tục tại cửa khẩu Mộc Bài – Bavet. Tại đây sẽ có khá nhiều người dân làm công việc đổi tiền sang tiền Campuchia.Tuy nhiên thì bạn nên đổi một ít để mua nước hay mua sim điện thoại thôi vì tỷ giá sẽ không cao như ở Phnom Penh. Du khách cũng nên hỏi thăm HDV để tránh trường hợp bị người đổi tiền lừa gạt, đổi tiền giả hoặc tiền xấu.

2. Tại tiệm vàng, quầy đổi tiền, ngân hàng

Ở thủ đô Phnom Penh có khá nhiều địa điểm để du khách đổi tiền. Tỷ giá chắc chắn sẽ cao hơn so với ở cửa khẩu. Nơi tốt nhất để đổi tiền Campuchia chính là các ngân hàng lớn. Ngoài ra thì tiệm vàng hay quầy đổi tiền cũng được nhiều du khách lựa chọn vì thủ tục nhanh chóng, tỷ giá cũng không quá thấp so với ngân hàng.

Một số lưu ý trong việc sử dụng tiền Campuhia khi đi du lịch

  • Ngoại trừ Phnom Penh và Siem Reap thì những khu vực nông thôn ở Campuchia chỉ sử dụng tiền Riel. Vì thế du khách nên đổi cả tiền Đô la Mỹ lẫn tiền Campuchia để dùng.
  • Nếu mua món hàng có giá trị dưới 1 USD thì nên dùng tiền Campuchia (tiền Riel) để thanh toán thì sẽ có lợi hơn.
  • Khi đổi tiền hay nhận tiền thối thì du khách nên kiểm tra kĩ. Tránh trường hợp gặp tiền rách, bị nhàu nát hoặc là tiền giả
  • Tại nhiều khách sạn, nhà hàng lớn và khu mua sắm ở Siem Reap, Phnom penh, Shihanoukville thì thẻ tín dụng cũng được chấp nhận. Du khách có thể thanh toán bằng Visa Card, Master Card và JBC.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399