Là điểm dừng chân quen thuộc, đất nước Thái Lan thu hút nhờ những ngôi chùa vàng lấp lánh, những bãi biển trong xanh và cuộc sống náo nhiệt về đêm. Bên cạnh đó, có nhiều điều du khách hay lầm tưởng khi du lịch Thái Lan. Vì thực tế hoàn toàn ngược lại những gì bạn nghĩ.

Những điều du khách hay lầm tưởng khi du lịch Thái Lan

Mọi người ăn bằng đũa

Đây là điều rất nhiều du khách hay lầm tưởng khi du lịch Thái Lan. Vì thuộc khu vực châu Á nên ai cũng nghĩ người Thái dùng đũa trong các bữa ăn. Thực tế, người bản địa chủ yếu dùng muỗng và nĩa. Đũa chỉ được sử dụng trong các nhà hàng Trung Quốc hay Nhật Bản.

Các nhà sư sống kham khổ

Là vùng đất của Phật giáo nên khi đi du lịch Thái Lan, du khách thường nghĩ sẽ bắt gặp hình ảnh các nhà sư trầm lặng mặc áo vàng đi khất thực, sống cuộc sống tu hành khổ hạnh. Tuy nhiên, trên đường phố Thái Lan vẫn có những nhà sư đi mua sắm đồ điện tử, sử dụng iphone hay chụp hình bằng máy ảnh hiện đại.

Voi được chăm sóc chu đáo

Voi là loài vật biểu tượng của Thái Lan nhưng không hẳn được chăm sóc tử tế. Một phần là do nhu cầu phát triển của du lịch Thái Lan ngày càng tăng. Khách du lịch nào đến đây cũng muốn cưỡi voi một lần cho biết. Điều này dẫn đến việc buôn bán trái phép, ngược đãi các chú voi. Chúng phải phục vụ du khách rất vất vả, bị đánh đập và xiềng xích ngay từ lúc còn nhỏ.

Đồ Thái phải cay mới đúng gốc

Ẩm thực Thái Lan nổi tiếng với các món ăn cay nhưng không phải món ăn nào của người Thái cũng nấu cay. Đây cũng là điều du khách hay lầm tưởng khi du lịch Thái Lan. Vì thế, nếu không biết ăn cay, du khách có thể thưởng thức các món ăn đặc sản khác ở Thái không hề cay như gà nấu tỏi, xôi xoài, cơm chiên,…

Mọi thứ đều rẻ

Đi tour du lịch Thái Lan, hầu như ai cũng thích mua sắm. Có thể nói đây là thiên đường mua sắm với nhiều trung tâm thương mại, chợ địa phương, chợ trời,…Đúng là bạn có thể thoải mái thưởng thức các món ăn đường phố hay mua quần áo, phụ kiện với giá khá rẻ. Tuy nhiên, với các mặt hàng nhập khẩu, xe hơi và đồ điện tử đều bị chính phủ đánh thuế cao. Đặc biệt, trong những nhà hàng sang trọng, các quán bar hay trung tâm thương mại cao cấp thì giá cả không hề rẻ.

Có thể trả tiền cho bất kỳ cô gái Thái nào để “vui vẻ”

Nhiều du khách vẫn cho rằng Thái Lan là nơi dễ dàng để “vui vẻ” với bất cứ cô gái nào. Tuy nhiên, không phải người con gái Thái nào cũng làm gái mại dâm. Do vậy, đừng sỗ sàng hay có hành động không đúng với người dân địa phương trên đường phố. Ở Thái có những khu đèn đỏ dành riêng cho việc này.

Thời tiết lúc nào cũng nóng nực

Thuộc vùng khí hậu nhiệt đới nhưng không có nghĩa thời tiết ở Thái Lan nóng quanh năm. Các thành phố nằm vùng núi cao phía Bắc và Đông Bắc như Chiang Mai, Chiang Rai đều có khí hậu ôn hòa, mát mẻ. Ngoài ra, công viên quốc gia Phu Rua ở tỉnh Loei còn có nhiệt độ thấp hơn 9°C vào ban đêm

0911883399