Đất nước chùa Tháp là láng giềng của Việt Nam nên được nhiều du khách chọn làm điểm tham quan, vui chơi. Tuy nằm cùng khu vực Đông Nam Á nhưng cũng có những điều cần biết khi đi tour du lịch Campuchia để chuyến hành trình của bạn thuận lợi hơn.

Những điều cần biết khi đi tour du lịch Campuchia
Những điều cần biết khi đi tour du lịch Campuchia

Thời tiết

Khí hậu của Campuchia gần giống với khí hậu ở Việt Nam, có nhiệt độ trung bình từ 27˚C đến 30˚C. Vì thế, du khách có thể đi du lịch Campuchia vào bất cứ thời gian nào trong năm.

Quần áo

Ở Campuchia khá nóng nên quần áo đem theo cần gọn gàng, đơn giản và nhớ đem theo nón, dù để che nắng.

Vì đi bộ tham quan đền thờ nhiều nên du khách nhớ mang giày thể thao, giày bệt. Mang giày cao sẽ khó đi và đau chân.

Một điều cần biết khi đi tour du lịch Campuchia nữa là phải mặc áo có tay, quần dài khi vào tham quan Hoàng Cung, chùa chiền, đền tháp. Vì đó là những nơi thiêng liêng đối với người địa phương.

Tiền tệ

Tiền tệ chính thức ở Campuchia là Đồng Riel. Theo tỷ giá, 1000 Riel tương đương 6.000VNĐ. Ngoài ra tiền đô la Mỹ cũng được sử dụng rất nhiều ở đất nước Chùa Tháp.

Nếu muốn đổi tiền Việt sang đồng Riel, du khách nên nhờ HDV đổi để tránh gặp tiền giả và có tỷ giá đổi tốt nhất.

Ăn uống

Nhìn chung các món ăn trong chương trình tour Campuchia khá dễ ăn, phù hợp với khẩu vị người Việt.

Ngoài ra, nếu du khách muốn thưởng thức thêm các món ăn khác của người Khmer thì nên chọn các món được nấu chín. Đừng ăn các món lạ, côn trùng nếu không quen vì có thể đau bụng, ngộ độc thực phẩm.

Mua sắm

Trong lúc đi tour du lịch Campuchia, ngoài tham quan thì HDV còn đưa du khách đến những ngôi chợ địa phương để mua sắm. Khi mua, du khách nhớ trả giá để mua dươc giá hợp lý. Một số mặt hàng lưu niệm phổ biến là: khăn rằn, áo thun, trang sức, đồ thủ công mỹ nghệ,…

Ngôn ngữ

Ngoài tiếng Khmer thì người dân Campuchia còn giao tiếp được bằng tiếng Anh. Đặc biệt ở những khu du lịch có nhiều khách Việt ghé tham quan, người dân địa phương còn nói được tiếng Việt. Vì thế, du khách không cần quá lo lắng khi giao tiếp.

Phương tiện giao thông

Tại Campuchia không có xe taxi mét như Việt Nam. Nếu có nhu cầu, du khách nên liên hệ nhân viên khách sạn để thuê 1 ngày hoặc nửa ngày theo giá cả thỏa thuận.

Một phương tiện giao thông phổ biến ở đây là xe Tuk tuk. Du khách có thể ngồi xe tuk tuk đi từ khách sạn đến chợ đêm hay dạo quanh Siêm Riệp, Phnôm Pênh.

An ninh

Hiện nay, vấn đề an ninh ở Campuchia cũng khá an toàn. Tại những điểm tham quan đều có cảnh sát tuần tra, du khách có thể nhờ giúp đỡ nếu cần. Tuy nhiên, khách du lịch nước ngoài nên hạn chế ra đường sau 12 g đêm.

Một số lưu ý khác nên nhớ

  • Du khách nên đúng giờ và đúng hẹn với HDV.
  • Nếu có nhu cầu nghỉ mệt tại khách sạn, nhớ báo trước cho HDV biết.
  • Không rả xác, khạt nhổ bừa bãi trong các điểm tham quan ở Campuchia.

Hy vọng những điều cần biết khi đi tour du lịch Campuchia trên đây đã cung cấp được các thông tin cần thiết dành cho du khách. Chúc bạn có một chuyến du lịch thật vui vẻ với nhiều trải nghiệm khó quên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399