Langkawi là một hòn đảo yên tĩnh và là nơi có công viên địa chất đầu tiên của Đông Nam Á. Công viên rộng 478km² và bao gồm núi, hang động đá vôi, hồ nước cùng sự đa dạng sinh học đáng kinh ngạc. Du khách thường dừng chân tại địa điểm này trong chuyến du lịch Malaysia để nhìn ngắm khung cảnh thiên nhiên ấn tượng và tràn đầy sức sống. Dưới đây là danh sách những điểm tham quan phổ biến ở Langkawi mà khách du lịch thường ghé thăm.

1. Công viên địa chất Dayang Bunting Marble

Công viên địa chất Dayang Bunting Marble ở Kanglawi
Công viên địa chất Dayang Bunting Marble ở Kanglawi

Công viên này bao gồm đảo Pulau Dayang Bunting và đảo Pulau Tuba nằm lân cận. Nơi đây là một trong những điểm tham quan phổ biến ở Langkawi vì có vẻ đẹp tuyệt vời của thiên nhiên. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng núi đá cẩm thạch 370 triệu năm ẩn mình bên dưới khu rừng nhiệt đới hùng vĩ. Do thời tiết và nước xói mòn nên hình dạng những vách núi đá này cũng khác nhau. Và thêm một điểm thu hút ở công viên chính là hồ nước ngọt sâu độc đáo – Tasik Dayang Bunting.

2. Khu resort Temple Tree ở Bon Ton

Khu resort Temple Tree ở Bon Ton, Langkawi
Khu resort Temple Tree ở Bon Ton, Langkawi

Đây là một khu resort khá đặc biệt ở Langkawi. Trước kia, nơi này có những ngôi nhà bằng gỗ của người Trung Quốc, Ấn Độ, Ả Rập, … di cư qua đây sinh sống. Sau đó hình thành nên các thị trấn và làng mạc trên đảo. Đến ngày nay thì nhiều ngôi nhà bị bỏ hoang đã được tháo dỡ và xây dựng lại. Du khách sẽ được thấy những ngôi nhà gỗ từ 70 – 110 năm tuổi khi ghé thăm khu resort Temple Tree ở Bon Ton.

3. Làng nghề thủ công Langkawi

Tranh Batik ở làng nghề thù công Langkawi, Maylaysia
Tranh Batik ở làng nghề thù công Langkawi, Maylaysia

Sau khi đã thăm thú hết cảnh đẹp trên đảo thì du khách có thể đến làng nghề thủ công Langkawi để mua vài món đồ kỉ niệm chuyến du lịch Malaysia. Ví dụ như: đồ khắc gỗ, tranh batik, trang sức bạc, …. Trong khu làng còn có 2 bảo tàng thú vị dành cho khách du lịch tham quan. Một là bảo tàng Di sản – nơi trưng bày những nhạc cụ và công cụ làm nông, đánh bắt cá của người dân địa phương. Hai là bảo tàng Custom & Wedding – là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan đầy màu sắc về các nhóm dân tộc sinh sống ở Malaysia.

4. Công viên địa chất Kilim Karst

Công viên địa chất Kilim Karst ở Langkawi, Malaysia
Công viên địa chất Kilim Karst ở Langkawi, Malaysia

Đi dọc theo tuyến đường ven biển, khách du lịch sẽ đi qua những bãi biển cát trắng và thấy hang động Gua Cherita. Đó chính là cửa ngõ để vào thăm công viên địa chất Kilim Karst – một trong những điểm tham quan phổ biến ở Langkawi. Nơi đây nổi tiếng bởi cảnh quanh núi đá vôi tuyệt đẹp và khu rừng ngập mặn. Đi thuyền Kayak là cách tốt nhất để du khách khám phá hết những điều thú vị sâu tận bên trong các vách núi đá vôi dựng đứng trên mặt nước.

5. Cầu treo Langkawi Sky

Cầu treo Langkawi Sky giữa trời đầy ấn tượng
Cầu treo Langkawi Sky giữa trời đầy ấn tượng

Đây là cây cầu treo giữa trời ấn tượng giúp khách du lịch có cơ hội thưởng thức khung cảnh núi rừng hùng vĩ ở Langkawi. Nằm trên đỉnh núi Mat Chinchang, cầu treo Langkawi có chiều rộng là 1.8m cùng với 2 bục hình tam giác trên cầu là nơi để du khách dừng chân nghỉ ngơi và ngắm cảnh. Rất nhiều du khách đều muốn trải nghiệm cảm giác dạo bước trên cây cầu lơ lửng này khi đi du lịch Malaysia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399