Kuala Lumpur là nơi tập trung nhiều danh lam thắng cảnh cần phải xem nhất khi đi tour du lịch Malaysia. Và khu vực lý tưởng đầu tiên để du khách thực hiện điều đó là huyện Kuala Lumpur City Centre – được người dân địa phương gọi ngắn gọn là KLCC. Nằm ngay trung tâm thành phố nên nơi đây có rất nhiều thứ để xem và làm. 5 điểm tham quan nổi bật ở KLCC nằm trong danh sách dưới đây có thể là gợi ý tốt để khách du lịch xem qua.

1. Toà tháp đôi Petronas

Toà tháp đôi Petronas nổi tiếng ở Malaysia
Toà tháp đôi Petronas nổi tiếng ở Malaysia

Toà tháp đôi Petronas chính là biểu tượng của đất nước Malaysia và cũng là một điểm tham quan nổi bật ở KLCC. Với độ cao 457 mét, công trình này đã được công nhận là toà nhà cao nhất thế giới vào năm 1998 khi mới vừa hoàn thành xong. Tuy nhiên chỉ duy trì đến năm 2004 vì có một số toà nhà khác cao hơn được xây dựng. Ở độ cao 170 mét, Petronas có một cầu thang được xây để nối liền 2 toà tháp đôi. Nếu là một người can đảm và không sợ độ cao, du khách có thể thử cảm giác đi trên cầu để quan sát toàn cảnh thành phố lung linh trong ánh đèn. Đây sẽ là trải nghiệm khó quên trong chuyến du lịch Malaysia.

Thời gian: 09:00 – 19:00 (Riêng thứ 6 sẽ đóng cửa từ 13:00 – 14:30)

2. Tháp Menara Kuala Lumpur

Tháp Menara Kuala Lumpur ở Malaysia
Tháp Menara Kuala Lumpur ở Malaysia

Được xây dựng vào năm 1994, tháp Menara KL có chiều cao 421m và là một trong các toà tháp cao nhất Malaysia. Phong cách kiến trúc tháp có chịu ảnh hưởng của Hồi giáo với những văn bản ghi bằng tiếng Ả Rập trên tường. Bên trong toà tháp này còn có một nhà hàng xoay 360˚ bán nhiều món đặc sản địa phương cũng như nước ngoài rất tuyệt vời. Vì thế nơi đây cũng là một điểm tham quan nổi bật ở KLCC được nhiều khách du lịch biết đến.

Thời gian: 09:00 – 22:00

3. Trung tâm mua sắm Suria KLCC

Trung tâm mua sắm Suria KLCC ở Malaysia
Trung tâm mua sắm Suria KLCC ở Malaysia

Nằm ngay dưới chân toà tháp đôi Petronas là trung tâm mua sắm Suria KLCC có 6 tầng lầu bày bán nhiều mặt hàng mang thương hiệu quốc tế hàng đầu. Bên cạnh đó, nó còn sở hữu 1 rạp chiếu phim, 1 phòng trưng bày nghệ thuật, 1 phòng hoà nhạc đầu tiên của Malaysia và 1 trung tâm khám phá khoa học. Do đó, nhiều du khách thường dừng chân tại điểm tham này trong chuyến du lịch Malaysia để vừa mua sắm vừa được giải trí, thư giãn.

Thời gian: 10:00 – 22:00

4. Bể cá KLCC

Bể cá KLCC ở Kuala Lumpur, Malaysia
Bể cá KLCC ở Kuala Lumpur, Malaysia

Nằm trong trung tâm hội nghị KL, hồ cá KLCC rộng 464,515 m² với hơn 150 loài sinh vật biển. Khách du lịch có thể bắt gặp nhiều phong cảnh khác nhau, từ vùng cao nguyên hoang sơ đến rừng ngập mặn và các rạn san hô dưới lòng đại dương. Một điểm nổi bật ở hồ cá KLCC là chiếc xe tăng khổng lồ chạy dọc đường hầm dài 90 m. Khi đó du khách sẽ được bao quang bởi vô số loài cá mập, cá đuối gai khổng lồ,…

Thời gian: 11:00 – 20:00

5. Công viên KLCC

Công viên KLCC ở Kuala Lumpur, Malaysia
Công viên KLCC ở Kuala Lumpur, Malaysia

Công viên KLCC là một kiệt tác của nghệ sĩ cảnh quan nổi tiếng người Brazil. Với diện tích 202,343 m², đây là không gian xanh tuyệt vời để thư giãn khi dừng chân tại Kuala Lumpur. Giữa trung tâm công viên có một đài phun nước ngoạn mục. Vào những buổi trưa và tối sẽ có chương trình nhạc nước vui nhộn được tổ chức ở khu vực này. Khi ghé thăm quan công viên, du khách sẽ nhìn thấy được hàng ngàn cây xanh thuộc hơn 74 loài thực vật khác nhau cùng những sân chơi thú vị cho trẻ nhỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399