Bangkok là một điểm dừng chân trong các tour du lịch Thái Lan nổi tiếng với những ngôi chùa ấn tượng và không khí náo nhiệt, sầm uất. Nhiều du khách đều muốn ghé đến nơi đây để tìm hiểu về lịch sử cũng như kiến trúc chùa chiền của người dân Thái. Ngoài ra thì những điểm tham quan kỳ lạ ở Bangkok cũng thu hút được không ít lượng khách du lịch.

1. Bảo tàng Erawan

Bảo tàng Erawan ở Bangkok, Thái Lan
Bảo tàng Erawan ở Bangkok, Thái Lan

Bảo tàng Erawan ở Bangkok là một trong những điểm tham quan được du khách ghé thăm khá thường xuyên khi đi du lịch Thái Lan. Nổi bật nhất là bức tượng con voi 3 đầu rất lớn cao 29 mét và dài 39 mét. Từ khi khởi công đến lúc hoàn thành bảo tàng phải mất gần 10 năm trời. Bên trong trưng bày rất nhiều hiện vật liên quan đến lịch sử Thái Lan, các nước Châu Á cũng như về đạo Phật và đạo Hindu.

2. Đền dương vật

Đền dương vật kỳ lạ ở Bangkok
Đền dương vật kỳ lạ ở Bangkok

Đền dương vật là một trong những điểm tham quan kỳ lạ ở Bangkok bởi vì nó thờ dương vật – một bộ phận sinh dục của nam giới. Người dân địa phương sẽ cúng hoa sen và hoa nhài khi viếng thăm đền để cầu việc mang thai. Và theo như lời tương truyền thì tỷ lệ thành công là rất cao. Khi tham quan đền, du khách sẽ thấy một gốc cây cổ thụ to được bao xung quanh bởi các dương vật làm bằng gỗ có màu sắc và kích thướt khác nhau.

3. Đền David Beckham (Wat Pariwat)

Tượng David Beckham ở đền Wat Pariwat, Bangkok
Tượng David Beckham ở đền Wat Pariwat, Bangkok

Đền Wat Pariwat ở Bangkok được gọi bằng đền David Beckham bởi một lý do rất bất thường. Ở phía góc sau của bàn thờ trong ngôi đền có các tượng Garuda – một sinh vật có cánh trong huyền thoại của Thái Lan. Nhưng có 1 bức tượng đã được thay thế bằng tượng của cầu thủ David Beckham. Điều này được thực hiện bởi một fan hâm một bóng đá đã thoả thuận với sư trụ trì vào năm 1998. Nếu thấy hứng thú thì du khách có thể đến quan sát bức tượng ở đền Wat Pariwat khi đi du lịch Thái Lan.

4. Cao ốc hình con voi

Cao ốc hình con voi ở Bangkok, Thái Lan
Cao ốc hình con voi ở Bangkok, Thái Lan

Nằm ở quận Chatuchak, cao ốc này là một trong những kiến trúc độc đáo nhất ở Bangkok. 3 toà nhà khác nhau đã tạo nên hình ảnh của con voi – là con vật quốc gia của Thái Lan. Cao ốc hình con voi này du khách cũng có thể thấy được nó từ xa, khi đang đi trên đường cao tốc ở Bangkok.

5. Toà nhà Sathorn Unique

Toà nhà Sathorn Unique ở Bangkok, Thái Lan
Toà nhà Sathorn Unique ở Bangkok, Thái Lan

Sathorn Unique là một toà nhà ma 50 tầng, bị bỏ hoang kể từ cuộc khủng hoảng kinh tế năm 1997. Kiến trúc của toà nhà có ban công tròn điển hình và các cột trụ theo phong cách La Mã. Hiện nay thì toà nhà chỉ được sử dụng để treo các biểu ngữ quảng cáo khổng lồ. Du khách có thể thấy nó nằm ngay cuối đường Sathorn ở Bangkok.

6. Toà nhà Robot

Toà nhà Robot ấn tượng ở Bangkok, Thái Lan
Toà nhà Robot ấn tượng ở Bangkok, Thái Lan

Nằm trên đường South Sathorn, toà nhà Robot này được mở cửa vào năm 1986. Theo như người kiến trúc sư thiết kế ra toà nhà thì ông đã lấy cảm hứng từ đồ chơi Robot của con trai mình. Đây là một điểm tham quan kỳ lạ ở Bangkok để du khách chụp được vài tấm hình ấn tượng.

0911883399