Cách mặt nước biển 1500 mét, cao nguyên Cameron là địa điểm trekking được rất nhiều du khách yêu thích trong chuyến du lịch Malaysia. Nhiệt độ khu vực này dao động từ 22˚C – 25˚C vào ban ngày và 15˚C – 22˚C vào ban đêm nên không khí luôn thoáng mát quanh năm, không nóng bức như ở Kuala Lumpur hay một số thành phố lớn khác. Ngoài việc tận hưởng bầu không khí trong lành thì khách du lịch cũng thường ghé đến những điểm tham quan hấp dẫn trên cao nguyên Cameron để vui chơi, thư giãn.

1. Đồi trà Boh Sungai Palas

Đồi trà Boh Sungai Palas ở cao nguyên Cameron, Malaysia
Đồi trà Boh Sungai Palas ở cao nguyên Cameron, Malaysia

Đồi trà Boh Sungai Palas là một trong những điểm tham quan hấp dẫn trên cao nguyên Cameron mang màu xanh tươi mát. Khu vực này còn có một nhà máy sản xuất trà và quán trà. Du khách sẽ được xem đoạn video về quy trình trồng trọt, thu hoạch trà của người bản địa cũng như có thể mua vài bịch trà để làm quà tặng người thân sau chuyến du lịch Malaysia.

Thời gian: Thứ 3 – Chủ Nhật, từ 09:00 – 16:30

2. Thung lũng xương rồng

Một vài loại xương rồng ở cao nguyên Cameron, Malaysia
Một vài loại xương rồng ở cao nguyên Cameron, Malaysia

Ngoài những đồi trà xanh ngắt thì cao nguyên Cameron còn là nhà của nhiều loài cây xương rồng. Thung lũng này nằm ở khu vực Tanah Rata, có rất nhiều loại xương rồng khác nhau cũng như xen lẫn vài loại trái cây, rau quả của địa phương. Khách du lịch có thể đi tản bộ ở thung lũng xương rồng và ngắm nhìn các chậu cây xinh xắn, nhiều màu sắc.

Thời gian: Hàng ngày, từ 08:00 – 18:00

3. Vườn dâu Kok Lim

Vườn dâu Kok Lim ở cao nguyên Cameron, Malaysia
Vườn dâu Kok Lim ở cao nguyên Cameron, Malaysia

Một trong các điểm tham quan hấp dẫn trên cao nguyên Cameron mà du khách không thể bỏ qua chính là vườn dâu Kok Lim. Với nhiệt độ lý tưởng, cao nguyên này là nơi trồng được loại dâu tươi ngon nhất Malaysia. Khách du lịch rất thích đến đây để ăn những quả dâu chín mọng và một số sản phẩm khác làm từ dâu như: mứt dâu, kem dâu,…

Thời gian: Hàng ngày, từ 08:00 – 18:15

4. Đền Sam Poh Wan Futt Chi

Đền Sam Poh Wan Futt Chi trên cao nguyên Cameron, Malaysia
Đền Sam Poh Wan Futt Chi trên cao nguyên Cameron, Malaysia

Đây là ngôi đền cổ toạ lạc trên ngọn đồi ở cao nguyên Cameron, dành để thờ một vị đô đốc Trung Quốc thời xưa. Theo như tài liệu ghi lại thì đền Sam Poh Wan Futt Chi được xây vào năm 1972 và lấy cảm hứng từ kiến trúc Phật giáo Trung Quốc là chủ yếu. Nơi đây cũng là công trình Phật giáo lớn thứ 4 ở Malaysia.

Thời gian: Hàng ngày

5. Bảo tàng Time Tunnel

Bảo tàng Time Tunnel ở cao nguyên Cameron, Malaysia
Bảo tàng Time Tunnel ở cao nguyên Cameron, Malaysia

Một trong những điểm tham quan hấp dẫn ở cao nguyên Cameron mà du khách nên ghé khi đi du lịch Malaysia chính là bảo tàng Time Tunnel. Tuy có diện tích không lớn lắm nhưng bảo tàng là nơi lưu giữ các cột mốc quan trọng hình thành nên cao nguyên Cameron. Khách du lịch sẽ thấy được hơn 1000 hiện vật khác nhau được trưng bày, từ tranh ảnh, nông cụ đến cả chiếc xe máy cổ xưa.

Thời gian: Hàng ngày

6. Làng Orang Asli

Làng Orang Asli ở cao nguyên Cameron, Malaysia
Làng Orang Asli ở cao nguyên Cameron, Malaysia

Làng Orang Asli nằm dọc con đường mòn dẫn lên cao nguyên Cameron nên khách du lịch sẽ dễ dàng tiếp cận được. Có những tour du lịch địa phương để dẫn du khách vào khám phá cuộc sống bình dị hàng ngày của người bản địa, quan sát phong tục tập quán riêng biệt của họ và có những trải nghiệm thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399