Du lịch Manado chinh phục du khách bởi nét đẹp rất riêng của mình, nó đến từ những hòn đảo tuyệt đẹp với những dải san hô rực rỡ, khu bảo tồn thiên nhiên độc đáo hay các ngôi làng truyền thống đầy thú vị.

Bunaken

Du lịch Manado - Lặn biển ở Bunaken
Du lịch Manado – Lặn biển ở Bunaken

Bunaken xứng đáng là cái tên đầu tiên được nhắc đến của du lịch Manado. Du khách chỉ mất khoảng nửa giờ đi cano máy là đã đặt chân đến đảo Bunaken. Đây thực sự là thiên đường cho những ai yêu thích lặn biển.

Dải san hô ngầm ở Bunaken như khiến du khách lạc bước vào thế giới đại dương huyền bí và rực rỡ. Nhiệt độ của nước biển dao động từ 28-30oC rất tuyệt vời. Hòn đảo này còn gây ấn tượng với du khách bởi bức tường thẳng đứng ở Liang Cove với rất nhiều hang động, rạch nước và đời sống biển nhiệt đới đầy màu sắc.

Đảo Manado Tua

Đảo Manado Tua
Đảo Manado Tua

Manado Tua là đảo chính của nhóm đảo: Bunaken, Siladen, Mantehage và Nain, quần đảo này nằm ngay trong vịnh cạnh bên thành phố Manado. Du khách muốn lên đến đỉnh núi trên đảo thì sẽ mất khoảng thời gian vài tiếng đồng hồ nhưng bù lại là tầm nhìn tuyệt đẹp ra vịnh Manado.

Bên cạnh Bunaken thì Manado cũng là một địa điểm lí tưởng để lặn biển và chiêm ngưỡng những dải san hô, bọt biển tuyệt đẹp. Ở phía Bắc của bán đảo Minahasa và quanh bờ biển Đông cũng có rất nhiều vườn san hô.

Nếu du khách muốn đến những dãy đá ngầm ở bờ biển Tangkoko Batuangus nằm trong vùng thiên nhiên được bảo vệ thì phải có giấy phép của Cơ quan bảo tồn thiên nhiên Manado.

Tasik Ria

Biển ở Tasik Ria
Biển ở Tasik Ria

Thật thiếu sót nếu nhắc đến du lịch Manado mà lại bỏ quên Tasik Ria, địa danh này cách Manado chừng 20km về phía Tây Nam và nổi tiếng với những bãi biển tuyệt đẹp đầy cát trắng trải dài cùng với hàng dừa xanh mát bao bọc.

Tasik Ria là điểm đến tuyệt vời dành cho du khách yêu thích tắm biển, câu cá và lặn. Xe bus hay taxi đều là những lựa chọn phù hợp dành cho du khách khi đi từ Manado tới Tasik Ria.

Làng Tara – tara

Cách Tasik Ria chừng 15km về phía Tây Nam là ngôi làng Tara-tara, trung tâm văn hoá và nghệ thuật truyền thống Minahasan. Tại Tara tara những điệu múa truyền thống được biểu diễn ngoài trời ở khu vườn Kemer Garden.

Du khách có thể ghé thăm hang động của người Nhật trong thế chiến thứ II ở đập Ranawangko và một địa điểm tắm thiên nhiên Kemer gần chân núi lửa Kasehe và Tatawiran.

Tượng đá Watu Pinabetengan

Một trong những điểm nhấn của du lịch Manado là bức tượng đá cự thạch của tổ tiên người Minahasa, trên bề mặt cuar tượng đá có rất nhiều nét vẽ với đường nét thô sơ và chưa có lời giải đáp về chúng.

Theo lịch sử của người Minahasa đây là nơi tổ tiên của họ phân chia đất đai để đảm bảo cho cuộc sống hoà bình và thịnh vượng. Bức tượng nằm ở Tompaso cách Manado chừng 45km.

Công viên quốc gia Dumoga Bone

Công viên quốc gia Dumoga Bone
Công viên quốc gia Dumoga Bone

Nằm cách Manado chừng hơn 200km Dumoga Bone gần như có tất cả những gi đẹp nhất của thiên nhiên hoang dã từ những ngọn đồi, núi cho tới các cánh rừng rậm cùng hệ động thực vật phong phú, đa dạng.

Tại vườn quốc gia cũng bảo tồn được nhiều động vật quý hiếm như chim Maleo, bò hoang nhỏ, chim mỏ sừng, lợn rừng có bảy xương cổ chân và loài dơi ăn hoa quả.

0911883399