Ninh Bình nơi có khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, nơi được xem là non nước hữu tình của Việt Nam đã chinh phục biết bao nhiêu trái tim du khách. Cách Hà Nội chỉ hơn 90km, với khoảng 2 giờ đi xe, Ninh Bình là địa chỉ lý tưởng cho du khách tham quan trong 1 đến 2 ngày. Những điểm du lịch hấp dẫn “phải đi” ở Ninh Bình bao gồm:

Tam Cốc – Bích Động, Tràng An – một Vịnh Hạ Long trên cạn

Tam Cốc – Bích Động hay Tràng An được ví như là một Vịnh Hạ Long trên cạn, tới đây du khách sẽ lên thuyền, lướt nhẹ trên từng con nước để bắt đầu hành trình tham quan những hang động đẹp với các khối thạch nhũ, những cánh đồng lúa vàng của người dân địa phương, cảnh thiên nhiên đẹp một cách lạ lùng. Mỗi một lần đến Tam Cốc – Bích Động hay Tràng An là một trải nghiệm riêng.

Tour du lịch đi Tam Cốc – Bích Động hoặc khu du lịch Tràng An (do đặc thù 2 điểm tham quan này cơ bản gần giống nhau nên trong 1 tour du lịch sẽ đi tham quan 1 trong 2 điểm mà thôi) khởi hành hàng ngày với hành trình 1 ngày hoặc 2 ngày 1 đêm, tour sẽ kết hợp tham quan các điểm du lịch khác ở Ninh Bình như Chùa Bái Đính, cố đô Hoa Lư, rừng Cúc Phương. 

Cố đô Hoa Lư

Kinh đô ngày xưa của triều đại nhà Đinh, cũng là kinh đô dầu tiên của nước ta dưới thời phong kiến trung ương tập quyền. Cố đô Hoa Lư như một phần lịch sử của Ninh Bình, như một phần huyền thoại trong các câu chuyện của nhiều thế hệ người dân nơi đây. Đến với cố đô Hoa Lư nay, du khách sẽ được nghe kể về lịch sử hào hùng của một thời, tham và viếng đền thờ vua Đinh, vua Lê.

Tour du lịch đi cố đô Hoa Lư có 3 tuyến phổ biến: tour du lịch cố đô Hoa Lư – KDL Tràng Antour du lịch cố đô Hoa Lư – Tam Cốc – Bích Độngtour du lịch cố đô Hoa Lư – Tam Cốc – Cúc Phương.

Vườn quốc gia Cúc Phương

Vườn quốc gia Cúc Phương nơi sinh sống của rất nhiều loài động thực vật quý hiếm, là vườn quốc gia đầu tiên ở Việt Nam. Đến với Cúc Phương, du khách sẽ có dịp được tìm hiểu về đời sống của nhiều loài động vật linh trưởng, các loại thực vật khổng lồ, các hang động cũng như tìm hiểu về văn hóa của người dân tộc bản địa từng sống ở đây. Đạp xe đạp qua từng con đường nhỏ cũng là một trải nghiệm thú vị dành cho du khách.

Tour du lịch Cúc Phương thường đi 2 ngày, kết hợp với các điểm tham quan cố đô Hoa Lư, Tam Cốc – Bích Động.

Khu bảo tồn thiên nhiên Vân Long

Có thể tự xem Vân Long là sự tổng hòa giữa Cúc Phương và Tam Cốc bởi lẽ khi đến với Vân Long, du khách sẽ lên thuyền để bước vào một thiên nhiên, tìm hiểu về các loài động vật như chim, khỉ,… Ngắm hoàng hôn ở Vân Long là một trải nghiệm đặc biệt.

Một số điểm tham quan du lịch khác ở Ninh Bình: chùa Phát Diệm, nhà thờ Phát Diệm,… 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399