Con sông là huyết mạch thương mại của đảo quốc Sư tử trong hơn 1 thế kỷ qua. Nó là nơi mà Thomas Stamford Raffles và những người nhập cư đầu tiên đã dừng chân. Có nhiều điểm tham quan dọc bờ sông ở Singapore để khách du lịch khám phá. Chắc chắn những nơi đó sẽ giúp du khách có thêm trải nghiệm thú vị trong chuyến du lịch Singapore.

1. Di tích lịch sử Raffles Site Landing

Bức tượng của Thomas Stamford Raffles ở cạnh bờ sông, Singapore
Bức tượng của Thomas Stamford Raffles ở cạnh bờ sông, Singapore

Đây là một trong những điểm tham quan dọc bờ sông ở Singapore khá quan trọng và mang đầy ý nghĩa lịch sử. Bởi vì người lập ra đất nước Singapore hiện đại – ông Thomas Stamford Raffles – được cho là đã hạ cánh ngay tại khu vực này. Để ghi dấu sự kiện quan trọng này, chính quyền đã xây một bức tượng bằng đá cẩm thạch trắng mô phỏng theo hình dạng của ông vào năm 1972 đặt ngay bờ Bắc sông Singapore.

2. Bảo tàng văn minh Châu Á

Bảo tàng văn minh Châu Á ở Singapore
Bảo tàng văn minh Châu Á ở Singapore

Là một trong những bảo tàng nổi tiếng của đất nước, bảo tàng văn minh Châu Á là nơi thú vị để du khách tham quan khi đi du lịch Singapore. Ngoài các dấu tích về lịch sử văn hoá của Singapore, bảo tàng còn trưng bày tất cả hiện vật liên quan đến các nước trên khắp châu Á. Với 11 phòng trưng bày, du khách sẽ lần lượt thấy được nghệ thuật thư pháp độc đáo của người Trung Quốc, kiến trúc ấn tượng của tiểu lục địa Ấn Độ và nhiều quốc gia khác nữa.

3. Công viên Merlion

Công viên Merlion ở Singapore
Công viên Merlion ở Singapore

Là linh vật của đất nước nên du khách sẽ nhìn thấy hình ảnh Merlion ở khắp nơi trong chuyến du lịch Singapore. Và công viên Merlion là ngôi nhà của những bức tượng Merlion có hình đầu Sư tử, mình cá. Bức tượng Merlion nổi bật nhất ở đây cao 8,6 mét, nặng 70 tấn và do nghệ nhân Lim Nang Seng xây dựng. Hiện nay thì nó đã trở thành một điểm tham quan dọc bờ sông ở Singapore rất phổ biến đối với khách du lịch. Ai cũng muốn được chụp 1 tấm hình lưu niệm với bức tượng này.

4. Bến cảng Clarke

Bến cảng Clarke rực rỡ ánh đèn ở Singapore
Bến cảng Clarke rực rỡ ánh đèn ở Singapore

Bến cảng được đặt theo tên của Trung sĩ Andrew Clarke. Vào những năm 1970, khu vực này luôn nhộn nhịp với những tàu thuyền chở hàng cập bến. Ngày nay thì nó chuyển mình trở nên hiện đại hơn khi có các trung tâm thời trang, nhà hàng và quán bar nằm ven đường. Du khách có thể dạo quanh bến cảng Clarke để ngắm các toà nhà với kiến trúc có sự pha trỗn giữa Á-Âu rất thú vị khi đi du lịch Singapore.

0911883399