Đảo Penang là một điểm thu hút nhiều người khi đi du lịch Malaysia bởi vì nền ẩm thực phong phú và lịch sử văn hoá của người dân nơi đây khá thú vị. Tuy đang ngày càng phát triển nhưng chính quyền địa phương vẫn bảo tồn rất tốt các khu rừng nhiệt đới để nhắc nhở du khách lẫn người dân về tầm quan trọng của thiên nhiên trong cuộc sống. Và những điểm du lịch sinh thái phổ biến trên đảo Penang dưới đây sẽ đem lại bầu không khí trong lành, mát mẻ và giúp khác du lịch có thể thư giãn thoải mái.

1. Vườn chim

Con vẹt ở vườn chim Penang, Malaysia
Con vẹt ở vườn chim Penang, Malaysia

Vườn chim ở Penang là nơi cư trú của hơn 300 loài chim từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có những loài rất quý hiếm. Bên trong có xây dựng hơn 150 lồng và 2 khu vực rộng lớn được bố trí giống như môi trường sống tự nhiên của chúng. Khách du lịch sẽ có cơ hội quan sát được loài bồ nông, chim hồng hạc, thiên nga,… Ngoài ra thì nơi đây cũng có bảo tồn một số động vật hoang dã như: nai, bò sát và các loài rùa cạn.Vì thế nên vườn chim là một điểm du lịch sinh thái phổ biến trên đảo Penang, thu hút lượng khách đến tham quan khá đông.

Thời gian: hàng ngày, từ 09:00 – 19:00

2. Rừng Bukit Mertajam

Rừng Bukit Mertajam có địa hình đồi núi rộng 37 ha. Chính quyền địa phương đã xây 1 khu bảo tồn trong rừng, gần khu vực các con suối chảy quanh. Việc đi bộ đường dài 4 km để leo lên đỉnh núi là hoạt động rất phổ biến khi du khách dừng chân tham quan đảo Penang trong chuyến du lịch Malaysia. Khi lên tận đỉnh, không khí trong lành cùng làn gió mát rượi sẽ làm tiêu tan hết mệt nhọc của đoạn đường vất vả mới đi qua.

3. Trang trại bướm Penang

Trang trại bướm Penang ở Malaysia
Trang trại bướm Penang ở Malaysia

Được xây dựng vào năm 1986, trang trại bướm là một trong những điểm du lịch sinh thái phổ biến trên đảo Penang. Có diện tích hơn 8 ha, trang trại bao gồm bộ sưu tập ấn tượng nhiều loài bướm cũng như côn trùng khác nhau. Bên cạnh đó, trang trại còn trồng một vườn cây ăn quả hữu cơ với hơn 250 loại trái cây rất an toàn, chất lượng.

Thời gian: Thứ 2 đến thứ 6: từ 09:00 – 17:30. Thứ 7, Chủ Nhật: 09:00 – 18:00

4. Công viên quốc gia Penang

Tuy là công viên quốc gia nhỏ nhất thế giới nhưng nơi đây cũng có nhiều điều thú vị để du khách khám phá trong chuyến du lịch Malaysia. Những con đường mòn bên trong sẽ đưa bạn đi tham nhiều loài động thực vật quý hiếm. Từ những con rắn, khỉ đến rái cá, đồi mồi và cá heo.

Thời gian: hàng ngày, từ 08:00 – 18:00

5. Rừng Sungai Tukun

Rừng Sungai Tukun trên đảo Penang, Malaysia
Rừng Sungai Tukun trên đảo Penang, Malaysia

Rừng Sungai Tukun là một nơi quyến rũ dành cho những ai thích ngắm chim. Những con đại bàng bụng trắng, chim ưng hay chim bói cá sinh sống ở khu vực này rất nhiều. Khi leo lên đỉnh đồi, du khách cũng có được cái nhìn toàn cảnh Teluk Bahang và động Batu. Ngoài ra, khách du lịch nào muốn trải qua 1 đêm trong rừng thì có thể thuê lều cắm trại hoặc ở những ngôi nhà gỗ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399