Khu phố Tàu là một trong những khu phố có lịch sử lâu đời và diện tích lớn nhất đảo quốc Sư tử. Nơi đây có sự hòa trộn nhiều bản sắc dân tộc và có nhiều điểm tham quan thú vị nên được nhiều du khách ghé thăm khi du lịch Singapore. Ngoài ra, du khách còn thỏa sức mua sắm và ăn uống khi dạo quanh khu phố Tàu ở Singapore.

Thông tin về khu phố Tàu ở Singapore

Khu phố Tàu ở Singapore xuất hiện từ năm 1821, khi những chiếc thuyền của thương nhân người Phúc Kiến cập bến cảng Singapore. Những người này đã dựng nhà cửa buôn bán quanh khu vực bờ Nam sông Singapore mà hiện nay là khi Telok Ayer.

Khu phố Tàu ở Singapore
Khu phố Tàu ở Singapore

Tuy được gọi là phố người Hoa nhưng khu phố Tàu ở Singapore có nhiều kiến trúc nhà cửa giống thuộc địa kiểu Anh, không có ban công tầng trên. Vì thế, du khách Việt sẽ thấy khu phố này khác hẳn khu phố Tàu lai kiểu thuộc địa Pháp những năm 30 ở Sài Gòn.

Các điểm đến thú vị trong khu phố Tàu ở Singapore

1. Chùa Răng Phật

Chùa Răng Phật
Chùa Răng Phật

Tọa lạc ngay trung tâm khu phố Tàu ở Singapore, chùa Răng Phật là công trình tưởng niệm xây dựng theo kiến trúc thời nhà Đường. Nơi đây thường xuyên diễn ra các buổi triễn lãm nghệ thuật tôn giáo của người Singapore. Nhìn từ bên ngoài, du khách dễ dàng bị ấn tượng bởi hình dáng tráng lệ lẫn màu sắc nổi bật của chùa Răng Phật.

  • Địa chỉ: 288 đường South Bridge, Singapore 058840
  • Thời gian: từ 09:00 – 18:30

2. Đền Sri Mariamman

Đền Sri Mariamman
Đền Sri Mariamman

Sri Mariamman là ngôi đền Hindu cổ nhất ở Singapore, được xây vào năm 1827. Trong suốt thời kì thuộc địa, đền đóng vai trò là trung tâm văn hóa của nhiều hoạt động trong cộng đồng người Hindu sống tại đảo quốc Sư tử. Đặc biệt, nếu đi du lịch Singapore vào tháng 10 đến tháng 11 hàng năm, du khách có cơ hội chứng kiến lễ hội Theemithi đặc sắc diễn ra ngay tại đền Sri Mariamman.

  • Địa chỉ: 244 S đường Bridge, Singapore 058793
  • Thời gian: từ 07:00 – 12:00 và 18:00 – 21:00

3. Bảo tàng Red Dot Design

Bảo tàng Red Dot Design
Bảo tàng Red Dot Design

Bảo tàng Red Dot Design nằm trong tòa nhà Red Dot Design cũng là điểm tham quan ấn tượng của khu phố Tàu ở Singapore. Bảo tàng là nơi trưng bày tất cả hiện vật liên quan đến thiết kế và kiến trúc đương đại. Màu đỏ nổi bật của tòa nhà cũng là lý do thu hút ánh nhìn của nhiều khách du lịch ngay từ xa.

  • Địa chỉ: Tòa nhà Red Dot Traffic, 28 Maxwell, Singapore 069120
  • Thời gian: từ 11:00 – 18:00 (Thứ Hai, thứ Ba, thứ Sáu) và 11:00 – 20:00 (Thứ 7, Chủ Nhật)

4. Chùa Thiên Phúc

Chùa Thiên Phúc
Chùa Thiên Phúc

Chùa Thiên Phúc được những người dân chài trong cộng đồng người Phúc Kiến ở Singapore xây vào năm 1839. Kiến trúc chùa nổi bật với họa tiết rồng phượng tinh tế, được lắp ghép hoàn hảo mà không cần dùng bất cứ chiếc đinh nào. Ngôi chùa là nơi người dân đến cầu bình an và bày tỏ lòng biết ơn sau các chuyến đi biển xa bờ.

  • Địa chỉ: 158 đường Telok Ayer, Singapore 068613
  • Thời gian: từ 07:30 – 17:30

5. Chợ đường phố Chinatown

Chợ đường phố Chinatown
Chợ đường phố Chinatown

Ghé thăm khu phố Tàu ở Singapore mà không ghé mua sắm tại chợ đường phố Chinatown là điều khá đáng tiếc. Khu chợ có hơn 200 gian hàng nằm dọc theo các phố Pagoda, Trengganu và Sago, bày bán nhiều mặt hàng đa dạng như quần áo, đồ lưu niệm, trang trí,… Bên cạnh đó, vào những ngày lễ truyền thống, du khách sẽ thấy nhiều màn trình diễn náo nhiệt tại chợ như múa lân, múa rồng, kinh kịch, đi cà kheo,…

  • Thời gian: từ 10:00 – 20:00
0911883399