Là một trong những hòn đảo chính của đất nước, Sulawesi rất có giá trị để du khách tìm hiểu trong chuyến du lịch Indonesia. Với khung cảnh thiên nhiên hữu tình, những địa điểm tham quan du lịch ở Sulawesi, Indonesia dưới đây sẽ làm hài lòng bất kì khách du lịch nào đặt chân ghé thăm.

1. Makassar

Bãi biển Losari ở thành phố Makassar, Sulawesi
Bãi biển Losari ở thành phố Makassar, Sulawesi

Makassar chính là điểm khởi đầu để du khách khám phá Sulawesi trong lúc đi du lịch Indonesia. Thành phố này có nhiều hoạt động tham quan thú vị để khách du lịch trải nghiệm. Chẳng hạn như lang thang trên bãi biển Losari thơ mộng hoặc là đi thuyền ra đảo Pulau Khayangan và đảo Pulau Samalona. Ngoài ra thì Makassar còn là cửa ngõ dẫn du khách đến ngôi làng Tana Toraja nổi tiếng của đất nước Indonesia cách đó chỉ 300 km.

2. Làng Tana Toraja

Làng Tana Toraja ở Sulawesi, Indonesia
Làng Tana Toraja ở Sulawesi, Indonesia

Làng Tana Toraja là một điểm tham quan thu hút ở Sulawesi bởi những nghi lễ cổ xưa của người Torajan. Đã tồn tại hơn 100 năm qua, du khách sẽ thấy khung cảnh và không khí của ngôi làng vẫn rất bình dị, không bị tác động bởi sự phát triển hiện đại ngày nay. Người dân nơi đây sống rất hoà hợp với nhiên thiên cũng như gìn giữ truyền thống lâu đời của tổ tiên rất tốt. Bạn sẽ không thể nhìn thấy nghi lễ tang lễ độc đáo này tại bất cứ nơi nào khác ngoài làng Tana Toraja. Chính vì thế mà ngôi làng luôn thu hút lượng du khách đến thăm đông đúc trong các tour du lịch Indonesia.

3. Vườn quốc gia Lindu

Vườn quốc gia Lindu là nơi có nhiều con đường mòn, cung cấp cho du khách một chuyến thám hiểm thú vị khi đi du lịch Indonesia. Bạn sẽ đi sâu vào khu rừng hoang sơ chưa được khai phá, quan sát thấy nhiều loài động thực vật phong phú, mới mẻ. Ví dụ như chim mỏ sừng, khỉ, rắn, bươm bướm… Và còn nhiều thác nước, ao hồ để khách du lịch đến thư giãn.

4. Đảo Togean

Đảo Togean ở Sulawesi, Indonesia
Đảo Togean ở Sulawesi, Indonesia

Nằm ở phía Bắc Sulawesi, đảo Togean là một khu lặn bí mật. Do vậy vùng nước nơi đây còn rất nguyên sơ và không có nhiều thợ lặn ghé đến. Du khách sẽ tự mình tận hưởng không gian rộng lớn, thoả thích chơi đùa với nhiều sinh vật kì lạ sống dưới đáy biển. Khung cảnh hoàng hôn lãng mạn trên đảo cũng rất tuyệt vời để bạn chiêm ngưỡng.

5. Khu bảo tồn thiên nhiên Tangkoko

Loài khỉ lùn Tarsier quý hiếm ở Sulawesi, Indonesia
Loài khỉ lùn Tarsier quý hiếm ở Sulawesi, Indonesia

Khu bảo tồn thiên nhiên Tangkoko là một điểm tham quan thu hút ở Sulawesi vì có loài khỉ lùn Tarsier ấn tượng. Nó là loài linh trưởng nhỏ nhất trên thế giới. Bên cạnh đó thì khu bảo tồn này cũng có hơn 9000 hecta đất nên sẽ là nơi sinh sống lý tưởng của nhiều loài động vật hoang dã khác nhau. Du khách còn có cơ hội thấy loài khỉ đen quý hiếm chỉ sống ở khu vực phía Bắc Sulawesi.

0911883399