Hoa anh đào (sakura) được xem là một trong những biểu tượng của đất nước mặt trời mọc Nhật Bản. Cứ vào độ tháng 3, tháng 4 hàng năm hoa anh đào trên khắp đất nước Nhật Bản sẽ đua nhau kheo sắc tạo nên những khung cảnh vô cùng tuyệt đẹp. Cũng vào những dịp này các  tour du lịch Nhật Bản cũng được nhiều du khách tìm đặt để có dịp đi du lịch và ngắm hoa anh đào.

Công viên Ueno, Tokyo

Công viên Ueno là một trong những địa điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng nhất tại Nhật Bản. Với hơn 1.000 cây, cộng với khung cảnh ở Ueno đã tạo nên những khung cảnh thật tuyệt vời. Ban đêm công viên bật đèn để phục vụ người ngắm hoa. Ueno là địa điểm ngắm hoa thu hút nhiều du khách và người dân địa phương nên khá đông đúc, du khách lưu ý giữ gìn vệ sinh, không hái hoa khi không được phép.

Thời điểm để ngắm hoa anh đào ở công viên Ueno, Tokyo: từ tháng 3 đến cuối tháng 4.

Lâu đài Nagoya, Aichi

Lâu đài Nagoya là một trong 3 lâu đài lớn nhất Nhật Bản. Nơi đây đẹp nhất là vào mùa hoa anh đào khi các loài hoa anh đào tại lâu đài bắt đầu đua nhau nở. 

Thời điểm ngắm hoa anh đào ở lâu đài Nagoya: Từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4.

Công viên Maruyama, Kyoto

Công viên Maruyama là công viên lâu đời nhất tại Kyoto. Hoa anh đào tại đây sẽ bắt đầu nở từ tháng ba, kéo dài qua tháng tư. Khi hoa ở công viên bắt đầu tàn dần thì hoa ở sườn núi bắt đầu nở nhiều. Đến với công viên Maruyama, bên cạnh việc ngắm hoa anh đào du khách còn có thể tham quan một số địa điểm gần đó, hoặc ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên. 

Thời điểm ngắm hoa anh đào ở Công viên Maruyama: từ đầu tháng 3 đến cuối tháng 4.

Đền Daigo-ji, Kyoto

Daigo-ji – một di sản của thế giới, có diện tích 660 ha, vào năm 1959, hơn 700 cây hoa anh đào đã được trồng để rồi từ đó nơi đây trở nên rực rỡ hơn vào mùa hoa. Thời điểm ngắm hoa anh đào: cuối tháng 3 đến cuối tháng 4.

Nara Park, Nara

Công viên Nara Park là một công viên lịch sử nằm gần đền Todai-ji, Nara. Với diện tích 660ha, công viên Nara là nơi trồng 1.700 cây anh đào khác nhau,… Trong khuôn viên công viên Nara có rất nhiều điểm tham quan để du khách khám phá thêm.

Thời điểm ngắn hoa anh đào: đầu tháng 3 đến cuối tháng 4.

Núi Yoshino, Nara

Núi Yoshino là một trong những địa chỉ du khách nên đến vào mùa hoa anh đào nở. Nhiều năm trước đây, người dân địa phương có phong tục tặng cây anh đào cho ngôi đền Kinpusen-ji. Cây anh đào được tặng sau đó sẽ được mang trồng ở dãy núi. Đó có lẽ là lý do đễn nay núi Yoshino có nhiều hoa anh đào đến thế. Vào mùa xuân, hơn 30.000 cây anh đào sẽ nở hoa khắp từ chân núi đến đỉnh núi, các con đường lên núi ngập tràn sắc hoa. 

Thời điểm ngắm hoa: từ đầu tháng 4 đến cuối tháng 4.

Pháo đài Goryokaku, Hokkaido

Hokkaido là nơi mận và hoa đào nở cùng một lúc. Pháo đài Goryokaku là một lâu đài được xây dựng theo kiểu phương Tây, nơi đây từng chứng kiến cuộc xung đột giữa gia tộc Tokugawa và chính quyền Meiji. Ngày nay xung quanh pháo đài là một công viên đầy hoa anh đào.

Thời điểm ngắm hoa anh đào: cuối tháng tư, đầu tháng năm.

Một số địa điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng khác: Lâu đài Hirosaki ở Aomori, Kakunodate ở Akita, công viên Senkoji ở Hiroshima,… 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399