Được bao phủ bởi những bãi biển với hàng cọ trải dài, Penang là điểm đến thu hút trong các tour du lịch Malaysia. Mang trong mình một dấu ấn lịch sử phong phú và chịu ảnh hưởng từ nhiều nước phương Tây, vùng đất này sẽ giúp du khách khám phá vài nét văn hoá đặc sắc của người Malaysia. Dưới đây là các địa điểm được ưa thích ở Penang thu hút nhiều khách du lịch ghé thăm.

1. Đồi Penang

Đường lên đồi Penang
Đường lên đồi Penang

Đồi Penang cao hơn 821 mét là một trong những địa điểm được ưa thích ở Penang. Du khách có thể thưởng thức một cảnh quang thiên nhiên ngoạn mục khi leo lên tới đỉnh núi. Những chuyến tàu đường sắt chạy lên núi mất khoảng nửa giờ đồng hồ. Trên đỉnh đồi Penang còn có một ngôi đền Hindu, một nhà thờ Hồi giáo và chương trình biểu diễn xiếc rắn. Nếu là người gan dạ, du khách có thể tới chụp hình với một con rắn hoặc trăn.

2. Đền Kek Lok Si

Đền Kek Lok Si - địa điểm được ưa thích ở Penang
Đền Kek Lok Si – địa điểm được ưa thích ở Penang

Đền Kek Lok Si nổi tiếng là một trong các ngôi đền Phật giáo lớn nhất Đông Nam Á. Được xây dựng cách đây hơn 100 năm trước, khu phức hợp này có những đền thờ linh thiêng nằm xen kẽ khu vườn cây xanh tươi. Khách du lịch sẽ thấy được một sự kết hợp độc đáo giữa phong cách của Thái Lan, Trung Quốc và Myanmar khi ghé thăm ngôi đền này. Ngoài ra, có rất nhiều bức tượng Phật làm từ những vật liệu quý giá đang được thờ phụng bên trong.

3. Khu nhà Cheong Fatt Tze

Khu nhà Cheong Fatt Tze ở Penang
Khu nhà Cheong Fatt Tze ở Penang

Cheong Fatt Tze là đại diện tiêu biểu của kiến trúc Trung Hoa vào thế kỷ 19 ở Malaysia. Được xây dựng theo kiến trúc phong thuỷ, khu nhà này phải mất 7 năm mới hoàn thành xong. Trong đó có 38 phòng, 7 cầu thang và 22 cửa sổ kính màu. Người dân địa phương cũng thường gọi nơi đây là “Biệt thự màu xanh” vì bức tường bên ngoài sơn màu xanh dương nổi bật. Đến năm 1989, khu nhà Cheong Fatt Tze được tu sửa và chuyển sang bảo tàng kết hợp khách sạn cao cấp.

4. Công viên Adventureland

Công viên Adventureland
Công viên Adventureland

Công viên giải trí này là một địa điểm được ưa thích ở Penang dành cho những du khách thích sự mạo hiểm. Các trò chơi ở đây rất kịch tính như: đu đây trên không, rơi tự do ở độ cao 20 m,… Công viên Adventureland chính là nơi giúp bạn giải tỏa stress hiệu quả, thử thách bản thân với những trò chơi mới lạ cũng như có thêm nhiều trải nghiệm khó quên.

5. Bảo tàng chiến tranh Penang

Bảo tàng chiến tranh Penang, Malaysia
Bảo tàng chiến tranh Penang, Malaysia

Được quân đội Anh xây dựng vào thế kỷ 20, Bảo tàng chiến tranh Penang có ý nghĩa lịch sử rất to lớn đối với người dân địa phương. Bên trong trưng bày nhiều các hiện vật liên quan đến những cuộc chiến khốc liệt đã qua. Bảo tàng này còn có các đường hầm dưới lòng đất, trạm xá y tế, đại bác,…

6. Pháo đài Cornwallis

Pháo đài Cornwallis
Pháo đài Cornwallis

Pháo đài Cornwallis là một địa danh lịch sử nổi tiếng ở Penang. Ban đầu, nó được xây hoàn toàn bằng gỗ và đặt theo tên của cựu tổng thống Ấn Độ – Charles Cornwallis. Sau đó được nâng cấp dần trong nhiều năm qua nên pháo đài mà du khách tham quan hiện nay đã được tu sửa bê tông cứng cáp.

7. Nhà thờ gia tộc Khoo Khongsi

Nhà thờ gia tộc Khoo Khongsi
Nhà thờ gia tộc Khoo Khongsi

Đây là nhà thờ gia tộc của dòng họ Khoo người Trung Quốc sống ở Malaysia. Khu nhà đại diện cho sự gắn kết và mối quan hệ thân thiết giữa những người trong dòng tộc cũng như đối với cộng đồng bên ngoài. Bên trong được trang trí rất tinh tế với hình ảnh của cá chép, rồng nhảy múa trên các cột nhà và bức tường. Nhà thờ gia tộc Khoo Khongsi là địa điểm được ưa thích ở Penang để tìm hiểu văn hóa, lịch sử của người địa phương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399