Phnom Penh không chỉ là thủ đô của đất nước Campuchia mà nơi đây còn là nơi tập trung rất nhiều món ăn ngon không chỉ của Campuchia mà còn đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Du khách có thể ghé qua chợ Orussey, quán Góc phố Dosa, nhà hàng Samnang Kitchen, khu phố tây, đây là những địa điểm ăn uống hấp dẫn ở Campuchia có thể đáp ứng nhu cầu đa dạng của du khách.

Chợ Orussey

Những xâu Brohet ở chợ Orussey
Những xâu Brohet ở chợ Orussey

Tại thủ đô Phnom Penh có rất nhiều ngôi chợ truyền thống, nếu thích mua sắm thì đi chợ Tròn, chợ Nga nhưng nếu muốn ăn uống thì phải đến chợ Orussey, ngôi chợ đông vui, tấp nập bậc nhất ở thủ đô. Chợ phục vụ chủ yếu cho nhu cầu hàng ngày của người dân, tại đây có bán hầu như các món ăn truyền thống của người Campuchia. Brohet là món ăn nổi tiếng nhất của chợ, thức ăn để nguyên hoặc viên lại bọc bột rán qua, xâu thành từng que nhìn rất bắt mắt. Du khách khi tham gia các tour du lịch Campuchia nhớ đừng bỏ qua địa điểm ăn uống hấp dẫn này.

Quán Góc phố Dosa

Món Dosa của người Ấn
Món Dosa của người Ấn

Dosa là một món ăn đặc trưng của ẩm thực Ấn Độ, hiểu một cách đơn giản đây là sự tổng hợp của nhiều món ăn với các loại gia vị được sắp trên một khay nhỏ. Du khách có thể tự sáng tạo ra cách ăn cho riêng mình bằng cách chấm một món với nhiều gia vị khác nhau. Quán Góc phố Dosa tọa lạc tại trung tâm của thủ đô rất thuận tiện cho du khách yêu thích các món ăn Ấn Độ.

Nhà hàng Samnang Kitchen

Món ăn ở Samnang Kitchen
Món ăn ở Samnang Kitchen

Samnang Kitchen là nơi nhất định du khách phải ghé đến khi đi du lịch Campuchia ở thủ đô Phnom Penh. Ấn tượng đầu tiên đối với du khách chính là sự sạch sẽ cùng đội ngũ phục vụ rất chuyên nghiệp và thân thiện. Các món ăn ở đây thì rất hấp dẫn từ những món ăn truyền thống của người Campuchia cho đến các món ăn từ nước ngoài.

Khu phố Tây

Một nhà hàng trên đường Sisoway
Một nhà hàng trên đường Sisoway

Khu phố Tây ở thủ đô Phnom Penh có nhiều khu vực khác nhau nhưng tập trung và đông đúc nhất là ở vị trí phía sau của Hoàng cung và trên đường Sisoway. Những địa điểm này có gần như tất cả những món ăn đến từ nhiều nền ẩm thực khác nhau như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Ấn Độ, Việt Nam và đương nhiên là không thể thiếu món ăn truyền thống của người dân Campuchia. Vào buổi tối những quán bar sôi động, náo nhiệt sẽ là điểm dừng chân không thể tuyệt vời hơn dành cho du khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399