Indonesia là đất nước được thiên nhiên ưu đãi rất nhiều cảnh đẹp thiên nhiên cùng với hệ sinh thái đa dạng, phong phú. Những di sản thế giới ở Indonesia có thể kể đến như: quần thể đền đài Phật giáo Borobudur, vườn quốc gia Komodo, vườn quốc gia Ujung Kulon, quần thể đền đài Prambanan, vườn quốc gia Kerinci Selbat là những điểm du lịch rất hấp dẫn đối với du khách.

Quần thể đền đài Phật giáo Borobudur

Quần thể đền đài Phật giáo Borobudur
Quần thể đền đài Phật giáo Borobudur

Du lịch Indonesia đã quá nổi tiếng với vẻ đẹp của thiên nhiên hoang dã trong đó có nhiều vườn quốc gia đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới. Quần thể đền đài Phật giáo Borobudur là di sản văn hóa hiếm hoi của đất nước vạn đảo này lọt vô danh sách. Theo sử sách ghi lại thì Borobudur được khởi công xây dựng từ năm 774 đến năm 864 sau công nguyên thuộc triều đại vua Syailendra. Sau khi vương triều này sụp đổ Borobudur đã bị lãng quên trong gần 10 thập kỉ. Năm 1814 các nhà khoa học Châu Âu đã phát hiện ra quần thể đền đài Phật giáo này. Trong quá khứ Borobudur từng là trung tâm của Phật giáo trên đảo Java. Đền cao 42m gồm 12 tầng lớn nhỏ khác nhau hiện nay còn khoảng hơn 500 tượng Phật tại di tích này.

Vườn quốc gia Komodo

Rồng Komodo ở VQG Komodo
Rồng Komodo ở VQG Komodo

Trong các tour du lịch Indonesia du khách đều rất háo hức khi được nghe nhắc đến tên một loài động vật, đó chính là rồng Komodo, loài bò sát rất nổi tiếng của đất nước Indonesia. Vườn quốc gia Komodo thuộc quần đảo Nusa Tenggara gồm ba hòn đảo là: Komodo, Rinca và Pudar là nơi sinh sống và bảo tồn của loài bò sát quý hiếm này. Tuy nhiên vườn quốc gia Komodo còn rất nổi tiếng với những bãi biển trải dài, nước trong xanh đến tận đáy, hệ sinh thái đa dạng, phong phú. Đây là địa chỉ rất thích hợp cho du khách yêu thích các hoạt động du lịch mạo hiểm.

Vườn quốc gia Ujung Kulon

Tê giác Java ở VQG Ujung Kulon
Tê giác Java ở VQG Ujung Kulon

Vườn quốc gia Ujung Kulon là vườn quốc gia đầu tiên ở Indonesia được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới vào năm 1992 vì nơi đây có rừng mưa nhiệt đới đồng bằng còn lại lớn nhất trên đảo Java. Đây cũng là ngôi nhà chung cho khoảng hơn 50 con tê giác Java. Vườn quốc gia Ujung Kulon là vườn quốc gia tọa lạc tại mũi cực Tây của đảo Java. Ujung Kulon bao gồm các nhóm đảo núi lửa Krakatoa, Handeuleum và Peaucang.

Quần thể đền đài Prambanan

Quần thể đền đài Prambanan
Quần thể đền đài Prambanan

Prambanan được xem là ngôi đền hoàng gia của vương quốc Medang, nơi diễn ra nhiều nghi lễ hiến tế và tôn giáo. Toàn bộ quần thể đền đài bao gồm nhiều đền tháp lớn nhỏ với tháp chính giữa cao tới 47m. Tới thế kỉ 16 một trận động đất đã phá hủy các tháp chính và tháp nhỏ trong đền. Vào năm 1811 một nhà thám hiểm người Anh là Collin Mackenzie đã phát hiện ra quần thể di tích này. Nhưng tới năm 1918 thì việc trùng tu mới được chú trọng bởi sự giúp đỡ của cộng đồng quốc tế. Năm 1991 UNESCO đã đưa quần thể di tích đền đài Prambanan vào danh sách những di sản cần được bảo vệ và gìn giữ.

Vườn quốc gia Kerinci Seblat

Vườn quốc gia Kerinci Seblat
Vườn quốc gia Kerinci Seblat

Kerinci Seblat là công viên quốc gia lớn nhất trên đảo Sumatra nó có tổng diện tích lên đến 13.791km2 và kéo dài trên bốn tỉnh: Tây Sumatra, Jambi, Bengkulu và Nam Sumatra. Nơi đây còn sở hữu đỉnh núi cao nhất của Sumatra là đỉnh Kerinci (3.805m). Ngoài ra vườn quốc gia còn bao gồm các suối nước nóng, thác ghềnh, hang động và hồ Caldera cao nhất ở Đông Nam Á. Nơi đây còn có hơn 4000 loài thực vật trong đó có loài hoa lớn nhất thế giới Rafflesia Arnoldi. Nơi đây còn là ngôi nhà của tế giác Sumatra, lợn rừng, voi và hơn 370 loài chim.

0911883399