Bangkok, thủ đô của đất nước Thái Lan nơi có những danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Ngoài ra du khách có thể ghé thăm những cung điện nổi tiếng ở Bangkok như Hoàng cung, cung điện Ananta Samakhon, cung điện Vimanmek. Đến đây du khách không chỉ được chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc tuyệt đẹp mà còn hiểu thêm hơn về lịch sử Thái Lan.

Hoàng cung

Một góc hoàng cung Thái Lan
Một góc hoàng cung Thái Lan

Hoàng cung là điểm đến nổi tiếng nhất trong các tour du lịch Thái Lan, hầu như bất kì du khách nào khi đến Bangkok đều ghé thăm địa điểm này. Đây là một quần thể các công trình kiến trúc như: cung điện Chitralada, quốc tự Wat Phra Kaew, Chakri Mahaprasad, cung điện hoàng gia, cung điện huy hoàng. Vào năm 1782 khi Rama I lật đổ Taskin và lập nên nhà Chakri và quyết định rời nơi ở của Hoàng gia ở Thonburi tới Rattanakosin (ngày nay là trung tâm Bangkok). Ông bắt đầu cho xây dựng nhiều công trình kiến trúc bao gồm các cung điện và đền đài xa hoa, sau đó những vị vua tiếp theo cứ tiếp tục xây dựng và ngày nay Hoàng cung trở thành một tổ hợp các công trình kiến trúc tuyệt đẹp. Du khách tới tham quan hoàng cung nên ăn mặc lịch sự để tỏ lòng tôn kính với hoàng gia.

Cung điện Ananta Samakhom

Cung điện Ananta Samakhom
Cung điện Ananta Samakhom

Tọa lạc giữa truung tâm của thủ đô Bangkok, tòa cung điện hai tầng bằng đá cẩm thạch hiện ra một cách uy nghi, lộng lẫy. Đó chính là cung điện Ananta Samakhom. Cung điện được xây dựng theo lệnh của quốc vương Rama V và hoàn thành vào thời kì cai trị của vua Rama VI theo lối kiến trúc của thời kì Phục Hưng. Bên trong cung điện là nơi đặt chiếc ngai vàng của nhà vua, trên trần nhà là bức bích họa tuyệt mĩ mô tả triều đại Chakri. Ngoài ra là rất nhiều những hoạt tiết theo phong cách La Mã. Du khách đến với Ananta Samakhom giống như bước vào một bảo tàng với những triễn lãm của các nghệ sĩ dân tộc và các tác phẩm tỉ mỉ, khéo tay của các em học sinh, sinh viên. Du khách lưu ý là không được phép sử dụng máy ảnh bên trong lâu đài và trang phục phải gọn gàng, lịch sự.

Cung điện Vimanmek

Cung điện Vimanmek
Cung điện Vimanmek

Cung điện Vimanmek là một trong những công trình kiến trúc đẹp nhất của du lịch Thái Lan, nơi đây thu hút rất đông du khách ghé thăm hàng năm. Vimanmek được xây dựng vào năm 1901 bởi vua Chulalongkorn. Sau một thời gian không được sử dụng, năm 1982 Vimanmek được trùng tu và trở thành một viện bảo tàng về vua Chulalongkorn. Một tòa nhà bằng gỗ teak vàng tuyệt đẹp, là nơi Hoàng gia về đây nghỉ ngơi trong những ngày nóng bức. Cung điện có ba tầng gồm 81 phòng trong đó có hội trường và phòng khách. Bên trong cung điện có bộ sưu tập mười ba cỗ xe ngựa của hoàng gia từ thời vua Rama V. Ngoài ra những phòng khác trưng bày hình ảnh về vua Chulalongkorn, các chuyến đi châu Âu của ông. Đây thực sự là một điểm đến lí tưởng dành cho những ai muốn tìm hiểu về lịch sử và vị vua Chulalongkorn.

0911883399