Để biết sâu xa hơn về nguồn gốc lịch sử của đất nước trong chuyến du lịch Indonesia thì du khách có thể tìm đến những toà nhà cổ xưa, viện bảo tàng để tìm hiểu. Và 5 công trình lịch sử nổi tiếng ở Indonesia dưới đây là nơi được khách du lịch ghé thăm nhiều nhất.

1. Cung điện Maimun

Cung điện Maimun ở Indonesia
Cung điện Maimun ở Indonesia

Cung điện Maimun là một trong 5 công trình lịch sử nổi tiếng ở Indonesia được xây dựng vào năm 1888, thời kì vương quốc Hồi giáo Deli. Diện tích nơi đây khoảng 2.772 m² và gồm 30 phòng. Nhiều du khách đều ghé thăm quan cung điện này trong chuyến đi du lịch Indonesia không chỉ vì tính lịch sử mà còn nhờ vào thiết kế nội thất độc đáo bên trong có pha trộn giữa nhiều phong cách của Malay, Tây Ban Nha, Ấn Độ và Ý.

2. Lâu đài Taman Sari

Lâu đài Taman Sari ở Indonesia
Lâu đài Taman Sari ở Indonesia

Lâu đài Taman Sari là một khu vườn Hoàng gia được xây dựng vào giữa thế kỉ 18 của vương quốc Hồi giáo Yogyakarta. Nơi đây bao gồm rất nhiều chức năng như khu nghỉ dưỡng, khu thiền định, khu phòng thủ và khu vực ẩn náu. Khi đến đây tham quan, du khách sẽ thấy một hồ nước nhân tạo rất lớn nằm ngay trung tâm với một số toà nhà xây trên đó. Ngoài ra thì lâu đài còn có 3 khu phức hợp dành riêng cho phi tần và hoàng thượng tắm rửa, nghỉ ngơi.

3. Nhà cổ Tongkonan

Nhà cổ Tongkonan ở Indonesia
Nhà cổ Tongkonan ở Indonesia

Tongkonan là ngôi nhà truyền thống của người Torajan ở phía Nam Sulawesi, được làm bằng các vật liệu thân thiện với môi trường như gỗ, tre, nứa…Vì việc xây dựng loại nhà này khá mất thời gian nên thường là tất cả thành viên đều góp sức vào để làm nhanh hơn. Nếu có dịp đi du lịch Indonesia thì du khách nên đến tham quan nhà Tongkonan để nhìn thấy được lối kiến trúc độc đáo của người dân địa phương cũng như vài nét văn hoá ẩn chứa bên trong đó.

4. Nhà thờ Hồi giáo Istiqlal

Nhà thờ Hồi giáo Istiqlal ở Indonesia
Nhà thờ Hồi giáo Istiqlal ở Indonesia

Nhà thờ Hồi giáo Istiqlal là một công trình lịch sử nổi tiếng ở Indonesia và tượng trưng cho nền độc lập của đất nước. Đó là nhà thờ Hồi giáo lớn nhất ở Đông Nam Á được thiết kế bởi kiến trúc sư F Silaban tài năng. Sức chứa của nhà thờ lên đến 8000 người nên nơi đây thường tổ chức những buổi lễ lớn, trọng đại. Và khi vào tham quan, du khách phải ăn mặc lịch sự đúng với quy định để tôn trọng nơi thờ cúng linh thiêng của người địa phương.

5. Giáo hội Blendug

Giáo hội Blendug ở Indonesia
Giáo hội Blendug ở Indonesia

Giáo Hội Blendug được thực dân Hà Lan xây dựng vào năm 1753 ở khu vực Trung Java. Theo tiếng địa phương thì Blendug có nghĩa là mái vòm. Nên khách du lịch sẽ thấy toà nhà này rất nổi bật với thiết kế mái vòm màu đỏ phía trên. Vì thế khá nhiều người yêu thích nhiếp ảnh muốn đến nơi đây để chụp vài tấm hình độc đáo khi đi du lịch Indonesia.

0911883399