Đà Lạt được biết đến với hình ảnh một thành phố thơ mộng với những ngôi nhà cổ kính, các con đường quanh co uốn lượn. Tuy nhiên nơi đây cũng được biết đến với những con người nổi tiếng ở Đà Lạt như: nhiếp ảnh gia MPK, KTS Lữ Trúc Phương, KTS Đặng Việt Nga, Cố nghệ nhân Mười Lời. Họ là những người càng làm cho Đà Lạt đẹp và đáng yêu hơn trong mắt của du khách.

Kiến trúc sư Lữ Trúc Phương

Phía trước quán café Đường lên trăng
Phía trước quán café Đường lên trăng

Đà Lạt vùng đất được thiên nhiên ban tặng quá nhiều điều kiện thuận lợi để hấp dẫn du khách, tuy nhiên Đà Lạt cũng có những con người mà khi nhắc đến mọi người đều cảm thấy khâm phục xen lẫn tiếc nuối cho tài năng của họ. Một trong số đó phải kể đến kiến trúc sư Lữ Trúc Phương, người thiết kế và xây dựng công trình nhà trăm mái nổi tiếng nhưng chưa kịp hoàn thiện đã bị phá hủy. Sau này ông cho xây dựng quán café Đường lên trăng, một tòa nhà với kiến trúc kì quái, bên trong quán là vô số hang động ngõ ngách làm cho du khách cảm thấy như một mê cung. Du khách khi đi du lịch Đà Lạt có thể ghé lại quán café nằm trên đường Phan Bội Châu này để chiêm ngưỡng công trình kiến trúc lạ kì này.

Nhiếp ảnh gia MPK

Một tác phẩm của nhiếp ảnh gia MPK
Một tác phẩm của nhiếp ảnh gia MPK

Nếu được bình chọn những người con ưu tú nhất của Đà Lạt thì chắc hẳn nhiếp ảnh gia MPK sẽ là cái tên nhận được sự đồng thuận cao nhất. Đối với ông Đà Lạt là tình yêu muôn đời và bất diệt, đây là một nhiếp ảnh gia có phong cách không giống với bất kì một ai khác, rất kì quặc nhưng cũng không kém phần thú vị. Xuyên suốt trong các bức ảnh của ông với nội dung chủ yếu là về Đà Lạt, về thiên nhiên, cây cỏ, hoa lá và những góc nhìn chỉ có những người yêu Đà Lạt thiết tha mới có thể nhận ra.

Kiến trúc sư Đặng Việt Nga

Biệt thự Hằng Nga
Biệt thự Hằng Nga

Bà chính là tác giả và chủ nhân của biệt thự Hằng Nga hay còn được biết đến với tên gọi là Ngôi nhà kì quái. Bà là một trong những người nổi tiếng ở Đà Lạt. Ngôi nhà này được xây dựng từ năm 1990 tới năm 2010 mới hoàn thành. Ngôi nhà được xây dựng trên diện tích hơn 2000m2 với nhiều tòa nhà khác nhau theo phong cách kiến trúc quái dị, không tuân theo một quy luật nào cả, bên trong ngôi nhà như đi giữa những hang động, lúc xéo bên này, lúc ẹo bên kia. Nhà còn được trang trí bởi những đồ nội thất kì quặc và những con vật to lớn. Biệt thự Hằng Nga là điểm tham quan hàng đầu trong các tour du lịch Đà Lạt.

Cố nghệ nhân Mười Lời

Thung lũng hoa đào Mười Lời
Thung lũng hoa đào Mười Lời

Nhắc đến thung lũng hoa đào là nhắc tới ông, cố nghệ nhân Mười Lời, người đã có công trong việc lai ghép giữa đào Đà Lạt và đào Nhật Tân Hà Nội tạo nên những loại bích đào, liễu đào và hồng đào với màu sắc khác lạ, lôi cuốn. Không dừng lại đó tại thung lũng hoa đào, ông cũng đã thành công với những loại hoa và cây ăn quả khác, hội tụ những gì tinh túy nhất của cây trái ba miền về đây. Đây cũng là địa chỉ được nhiều du khách ghé thăm, thưởng ngoạn vẻ đẹp của đào và mua về cho mình một cành đào đỏ thắm trưng trong nhà vào dịp Tết cổ truyền hàng năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399