Indonesia đất nước của hàng vạn hòn đảo lớn nhỏ khác nhau, nơi có những danh lam thắng cảnh đủ làm say lòng bất kì du khách nào, nơi đây cũng có nền văn hóa đặc sắc của rất nhiều dân tộc cùng sinh sống. Ở đảo quốc này bahasa indonesia là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất. Du khách có thể học những câu nói thông dụng bằng tiếng Indonesia khi đi du lịch tại đây.

Indonesia People
Nụ cười thân thiện của người dân Indonesia

Trong các tour du lịch Indonesia thì việc gặp gỡ vô tình hay có chủ ý với người bản địa là điều không thể tránh khỏi đối với du khách. Cho nên việc biết một vài câu nói thông dụng bằng tiếng Indonesia sẽ giúp cho du khách thêm phần tự tin khi giao tiếp với người dân nơi đây. Ở chiều ngược lại khi người dân bản địa nghe du khách nói thứ tiếng của mình dù chỉ là những câu đơn giản thì họ rất trân trọng và dành nhiều tình cảm hơn nữa cho người khách phương xa. Dưới đây là một số câu nói mà du khách có thể áp dụng.

Xin chào: Halo
Xin chào (Hồi giáo): Assalamu alaikum
Bạn khỏe không?: Aba kabar
Khỏe, cảm ơn: Baik, terima kasih
Bạn tên gì?: Namamu siapa
Tên tôi là: Nama saya……
Rất vui được gặp bạn: Senang Bertemu anda
Xin mời: Silakan
Cảm ơn: Terima kasih
Xin lỗi/xin thứ lỗi: Maff permisi
Tạm biệt: Dadah
Bạn nói được tiếng anh không?: Bisa bicara bahasa Inggris?
Chào buổi sáng: Selamat pagi
Chào buổi chiều: Selamat siang
Chào buổi tối: Selamat sore
Mở cửa: Buka
Đóng cửa: Tutup
Lối vào: Masuk
Lối ra: Keluar

Du lịch Indonesia ngày càng trở nên quen thuộc hơn với nhiều du khách Việt Nam. Tìm hiểu, khám phá và học một vài câu nói Indonesia thông dụng sẽ giúp du khách thuận lợi hơn trong hành trình du lịch tại đất nước xinh đẹp này.

0911883399