Campuchia là đất nước láng giềng nên là điểm tham quan quen thuộc, khá phổ biến đối với du khách Việt. Tuy nhiên vẫn còn nhiều điều du khách chưa biết, muốn tìm hiểu thêm trước chuyến đi. Các câu hỏi thường gặp trước chuyến du lịch Campuchia dưới đây là thắc mắc của đa số khách nước ngoài có ý định ghé thăm xứ sở chùa Tháp

Những câu hỏi thường gặp trước chuyến du lịch Campuchia
Những câu hỏi thường gặp trước chuyến du lịch Campuchia

Đất nước Campuchia có an toàn không?

Có. Campuchia là một quốc gia tương đối an toàn. Tuy có trộm cắp vặt nhưng du khách có thể tránh được. Nên cất trang sức đắt tiền, vật có giá trị ở nhà trước khi du lịch Campuchia. Khi ở khách sạn, du khách cũng nên giữ tiền bạc cẩn thận, đừng vứt lung tung.

Thời tiết ở Campuchia như thế nào?

Đây là một câu hỏi thường gặp trước chuyến du lịch Campuchia để biết thời điểm nào thích hợp đi du lịch. Cũng tương tự Việt Nam, đất nước này thuộc khu vực khí hậu nhiệt đới và chỉ có 2 mùa mưa nắng. Mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 11. Mùa khô (mùa nắng) từ tháng 12 đến tháng 4. Vì thế, du khách có thể đến Campuchia tham quan hay vui chơi vào bất cứ thời gian nào trong năm.

Ở Campuchia sử dụng tiền gì?

Tiền Campuchia chính thức là đồng Riel, tỷ giá 1 Riel tương đương 5 đồng Việt Nam. Bên cạnh đó, người dân địa phương cũng sử dụng Đô la Mỹ rộng rãi. Trong các nhà hàng, khách sạn sang trọng có chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng nhưng phải mất 3% phí ngân hàng.

Tiền Campuchia
Tiền Campuchia

Bên cạnh đó, khi mua hàng ở chợ địa phương thì du khách có thể thanh toán bằng tiền Việt Nam do người Việt mình sang đây sống và du lịch khá nhiều.

Du lịch Campuchia có cần xin visa không?

Có lẽ visa là câu hỏi thường gặp trước chuyến du lịch Campuchia đối với nhiều du khách. Thật ra, khách du lịch Việt Nam được phép nhập cảnh vào đất nước Campuchia không cần visa trong thời hạn không quá 30 ngày và hộ chiếu phải còn hạn sử dụng ít nhất 6 tháng.

Nên đem theo trang phục nào khi đến Campuchia?

Khí hậu Campuchia khá oi bức, khách du lịch nên đem những bộ quần áo đơn giản và thoải mái. Một chiếc dù hay nón cũng là vật dụng cần thiết khi đi tham quan khắp nơi. Ngoài ra ghé thăm Hoàng Cung hay đền thờ, du khách cần ăn mặc lịch sử, chỉnh chu.

Chi phí đi du lịch Campuchia có rẻ không?

Thông thường, chi phí cho một chuyến đi phụ thuộc vào thói quen của mỗi du khách. Nói chung, giá cả ở Campuchia khá rẻ so với các nước khác trong khu vực Đông Nam Á. Nếu du khách muốn tiết kiệm chi phí nhưng vẫn có một chuyến tham quan thoải mái thì hãy đi tour du lịch Campuchia trọn gói.

Phương tiện giao thông nào tốt nhất để di chuyển ở Campuchia?

Xe Tuk tuk chính là phương tiện tốt nhất để dạo quanh thành phố vào ban đêm. Cửa xe mở thoáng nên khách du lịch sẽ dễ dàng nhìn ngắm cảnh vật xung quanh và tận hưởng không khí mát mẻ. Giá đi xe Tuk tuk khá rẻ nhưng du khách nên thoả thuận giá trước khi ngồi lên xe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399