Thái Lan xứ sở của những nụ cười và sự thân thiện của người dân bản địa. Nơi đây không chỉ có những điểm du lịch nổi tiếng mà còn là nơi sản xuất ra nhiều bộ phim rất hấp dẫn thu hút hàng triệu người xem. Dưới đây là một số bộ phim Thái hay mà du khách có thể xem qua

Tình người duyên ma

Tình người duyên ma - Phim Thái hay nhất năm 2013
Tình người duyên ma – Phim Thái hay nhất năm 2013

Năm 2013 bộ phim Tình người duyên ma đã khuấy động khắp các rạp chiếu phim ở Thái Lan nói chung và các nước lân cận như Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản và trở thành bộ phim Thái ăn khách nhất từ trước tới nay, xô đổ kỉ lục doanh thu phòng vé của nhiều bộ phim bom tấn trước đó.

Tuy cốt truyện là một phim kinh dị với các hồn ma nhưng lại có nhiều cảnh gây cười làm cho người xem khá thoải mái, đan xen với đó là những phân đoạn chứa nhiều cảm xúc giữa cặp vợ chồng trong phim. Tình người duyên ma thực sự chinh phục được khán giả và xứng đáng là bộ phim Thái hay nhất về thể loại này.

First Love

Hai nhân vật chính trong phim First Love
Hai nhân vật chính trong phim First Love

Bộ phim Thái hay về tuổi học trò đã lấy đi rất nhiều nước mắt của khán giả, đặc biệt là những khán giả trẻ trong độ tuổi học sinh, sinh viên. Đúng với tiêu chí của mình First Love mang đến cho khán giả những thước phim thật tự nhiên, trong trẻo và chân thật. Đúng motip của một bộ phim thần tượng, nhân vật chính trong phim là một cặp đôi có nhiều sự khác biệt.

Nội dung câu chuyện xoay quanh cô bé xấu xi Nam phải lòng anh chàng hotboy của trường Shone, cô bé đã lột xác bản thân mình chỉ với mong muốn có được tình yêu của Shone, vì những hiểu lầm không đáng có mà họ phải chia tay nhau. Nhiều năm sau khi cả hai đều đã trưởng thành thì cả hai mới gặp lại và họ ở bên nhau mãi mãi.

Yes or No

Phim Yes or No
Phim Yes or No

Đề tài đồng tính trong một đất nước đa giới tính như Thái Lan có vẻ như là điều hết sức bình thường, nhưng thật khó lí giải vì sao bộ phim về đề tài đồng tính như Yes or No lại được đón nhận một cách nhiệt liệt và được công chiếu rộng rãi ở nhiều nước khu vực Châu Á.

Bộ phim xoay quanh câu chuyện giữa Kim và Pie, hai cô gái thực sự yêu nhau, họ bất chấp những định kiến của xã hội cũng như sự ngăn cản từ gia đình để quyết tâm đến với nhau. Đây thực sự là một bộ phim Thái hay về đề tài đồng tính.

Cầu sông Kwai

Poster phim cầu sông Kwa
Poster phim cầu sông Kwa

Cầu sông Kwai không phải là bộ phim do Thái Lan sản xuất nhưng bối cảnh chính trong phim được quay hoàn toàn ở Thái Lan và đặc biệt nó nhắc tới cầu sông Kwai, nhân chứng sống cho một thời kì khủng khiếp đã từng diễn ra tại đây. Bộ phim được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của tác giả Pháp Pierre Boulle.

Bối cảnh của bộ phim được diễn ra tại thời kì chiến tranh thế giới thứ hai, bộ phim kể về cảnh tù bịnh của quân đội đồng minh bị ép tới đây xây dựng tuyến đường sắt tử thần nối Thái Lan và Myanmar. Rất nhiều tù binh đã ngã xuống vì công trình nguy hiểm này. Bộ phim đã được trao tới 7 giải Oscar năm 1957.

0911883399