Theo dự kiến thì việc nhập cảnh khi du lịch Singapore phải quét dấu vân tay sẽ thực hiện từ tháng 6 năm 2016. Chính vì thế, dấu vân tay của du khách sẽ được lưu lại trong hệ thống dữ liệu của đảo quốc Sư Tử.

Đất nước Singapore sẽ quét và lưu lại tất cả dấu vân tay của du khách nhập cảnh kể từ tháng 6/2016. “Đây được xem như động thái nhằm tăng cường an ninh trong bối cảnh các mối đe dọa khủng bố đang gia tăng ở khu vực Đông Nam Á”, lời phát biểu của một bộ trưởng nói với Quốc hội Singapore.

Từ tháng 6/2016, nhập cảnh khi du lịch Singapore phải quét dấu vân tay
Từ tháng 6/2016, nhập cảnh khi du lịch Singapore phải quét dấu vân tay

Bộ trưởng Nội vụ – ông Desmond Lee cho biết việc nhập cảnh khi du lịch Singapore phải quét dấu vân tay sẽ giúp chính quyền Đảo quốc Sư tử xác minh được danh tính của khách trước khi cho phép họ nhập cảnh. Điều này cũng tạo thuận lợi cho quá trình làm thủ tục hải quan.

Là một trong các “con rồng” hùng mạnh của nền kinh tế Đông Nam Á, Singapore mở cửa giao thương với nhiều nước trên thế giới nhằm thu hút không chỉ khách du lịch mà còn cả người lao động, doanh nhân. Tuy nhiên để đảm bảo sự an toàn buộc đảo quốc phải áp dụng những biện pháp an ninh như quét dấu vân tay. Những quốc gia phát triển khác như Nhật Bản, Hàn Quốc cũng đã áp dụng phương thức này.

Bên cạnh đó thì Singapore khẳng định luôn chào đón du khách Việt ghé thăm đất nước xinh đẹp của họ. Một số trường hợp bị từ chối nhập cảnh khi du lịch Singapore trước đó là do du khách không xuất trình giấy thông hành hoặc hộ chiếu không hợp lệ. Vì thế, du khách đừng quá lo lắng nếu có ý định làm chuyến nghỉ dưỡng ở đảo quốc Singapore.

0911883399