Nhà thờ chánh tòa, nhà thờ Domain de Maria, nhà thờ cổ Du Sinh là những nhà thờ ở Đà Lạt nổi tiếng mà du khách nên ghé thăm. Các nhà thờ này không chỉ có kiến trúc đẹp mắt, độc đáo mà lịch sử của nhà thờ cũng chứa đựng nhiều câu chuyện hấp dẫn. Đà Lạt cũng là thành phố có nhiều người theo đạo công giáo sinh sống.

Nhà thờ Đà Lạt

1. Nhà thờ Chánh Tòa

Nhà thờ con gà nha tho da lat
Nhà thờ con gà

Nhà thờ Chánh Tòa Đà Lạt hay còn được gọi là nhà thờ con gà bởi trên đỉnh tháp của nhà thờ có hình con gà bằng kim loại. Đây cũng là nhà thờ lớn nhất và là điểm tham quan nổi tiếng trong các tour du lịch Đà Lạt. Nhà thờ bắt đầu được xây dựng từ năm 1931 đến năm 1942 thì hoàn thành. Nhà thờ con gà có chiều dài 65m và chiều cao là 47m. Với độ cao này đứng trên tháp chuông của nhà thờ du khách có thể ngắm nhìn toàn bộ vẻ đẹp của thành phố Đà Lạt Kiến trúc của nhà thờ con gà mang phong cách nhà thờ công giáo Roma ở Châu Âu. Đây cũng là một công trình kiến trúc tiêu biểu của người Pháp để lại cho thành phố cao nguyên này.

Nhà thờ Domain de Maria

Nhà thờ Domain de Maria ở đà lạt
Nhà thờ Domain de Maria

Nhà thờ Domain de Maria còn được gọi với các tên khác như: nhà thờ Vinh Sơn vì nơi đây là nguyện đường của các sơ Nữ Tử Bác Ái Vinh Sơn, nhà thờ Mai Anh Đào vì trước đây khu vực này có rất nhiều mai anh đào.

Nhà thờ Domain là một cụm kiến trúc bao gồm nhà nguyện và hai dãy nhà tu viện Nữ Tử Bác Ái Vinh Sơn với tổng diện tích 12ha và nằm cách trung tâm thành phố khoảng 1km nên rất thuận tiện cho du khách ghé thăm. Kiến trúc nhà thờ chịu ảnh hưởng của phong cách kiến trúc phương tây.

Lúc mới xây dựng thì nhà thờ không có chuông nhưng bây giờ đã đặt thêm một quả chuông nhỏ sau chánh điện. Bên trong khuôn viên của nhà thờ còn có mộ phần của bà Suzanne Humbert, là vợ của toàn quyền Đông Dương Jean Decoux.

Phía sau nhà thờ Domain còn có khu vực trưng bày các sản phẩm làm từ len của các em bé đang sinh sống trong nhà thờ. Nhà thờ Domain là điểm đến không thể bỏ qua của du khách khi đi du lịch Đà Lạt.

Nhà thờ cổ Du Sinh

Nhà thờ cổ Du Sinh ở Đà Lạt
Nhà thờ cổ Du Sinh

Nhà thờ cổ Du Sinh là một trong những nhà thờ nổi tiếng ở Đà Lạt với lối kiến trúc đậm nét Á Đông. Nhà thờ được bắt đầu xây dựng từ năm 1955 và khánh thành vào dịp giáng sinh năm 1957.

Nhà thờ Du Sinh với các tháp mái uống cong cùng nhiều hoa văn sặc sỡ làm cho du khách nước ngoài rất ngạc nhiên nhưng lại gần gũi với người dân Việt Nam.

Người xây dựng nên nhà thờ Du Sinh là cha Bửu Dưỡng xuất thân từ dòng họ vua chúa nhà Nguyễn, là người có kiến thức uyên bác, thông thạo về hán nôm, triết học phương Đông cho nên kiến trúc của nhà thờ mới độc đáo như vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399