Nhà thờ Con gà là một công trình tôn giáo lớn ở thành phố sương mờ này. Đây cũng là nơi thu hút khá nhiều du khách đến tham quan với kiến trúc độc đáo. Cùng với dattour.vn tham quan một vòng nhà thờ Con gà nào.

Nhà thờ nét đẹp của công giáo

Địa chỉ

Nhà thờ chánh tòa Đà Lạt nằm ngay trung tâm thành phố, tọa lạc ở 15 Trần Phú, Phường 3, thành phố Đà Lạt.

Liên hệ

Du khách có thể liên hệ với Linh mục ở giáo xứ qua số: 02633 821 421

Hướng dẫn đường đi

Nhà thờ Con gà chỉ cách chợ Đà Lạt khoảng 1km về hướng Nam. Về đường đi thì rất chi là dễ luôn nhé. Hãy tham khảo đoạn đường đi ở dưới này nhé:

Lịch sử hình thành nhà thờ Con gà

Quá trình hình thành

Sự hình hình thành của nhà thờ gắn liền với sự hình thành của Đà Lạt này. Vào năm 1893, một vị bác sĩ tên Alexandre Yersin đã tìm ra mảnh đất mang tên Đà Lạt như ngày này. Đi cùng ông là một vị linh mục thuộc hội “Thừa sai Paris” (MEP), khi trở về kể lại mọi chuyện cho hội.

Trực diện từ bên ngoài
Nhà thờ Con gà cũng là nơi săn ảnh cho các “tay súng”

Đến 1917, khi phải tìm một nơi nghỉ dưỡng cho các giáo sĩ, linh mục Nicolas Couveur đã chọn Đà Lạt. Mãi đến năm 1920, giám mục Quinton (tổng giám mục tại Sài gòn) đã ban quyết định thành lập Giáo phận Đà Lạt

Vì sao mang tên “Con gà”

Đã có rất nhiều du khách thắc mắc về vấn đề này mỗi khi tham gia tour của Trippy. Xuất hiện hình ảnh chú gà trống, được người dân ở đây giải thích đơn giản là dùng để thu lôi mà thôi.

Con gà trống trên cây thánh giá
Chú gà nhỏ trên cây thánh giá

Nhưng theo một nguồn tin khác cho hay. Con gà là biểu tựa đặc trưng của các nhà thờ của Pháp, có thể là biểu tượng của sự sám hối theo như đoạn “Tân ước” trong kinh thánh. Chúa Giê-su đã quở trách Phê-rô: “Đêm nay gà chưa gáy, con sẽ chối Ta ba lần…”

Phía trước nhà thờ
Một tác phẩm khác đến từ giáo xứ

Nhiều người dân ở đây hay bảo nhau, chú gà ấy là đài dự báo thời tiết hiện đại. Chú gà quay hướng nào là mưa, hướng nào là nắng. Thật ra, vì sợ gió thôi gãy nên kiến trúc sư đã cho chú ấy quay theo chiều gió.

Kiến trúc độc đáo

Phía bên ngoài nhà thờ Con gà

Nhà thờ Con gà là một trong những công trình mang phong cách kiến trúc Roman của châu Âu. Đây cũng là cũng là giáo xứ duy nhất còn theo nguyên bản kiến trúc ấy.

Một góc của giáo xứ
Có ai nghĩ bức ảnh này chụp ở Việt Nam mình không?

Mặt trước của nhà thờ với phần tháp chuông nhỏ và cao dần về đỉnh. Những đường nét, chi tiết trên đó hoàn toàn theo nguyên bản của các kiểu châu Âu. Cửa sổ có vòm cung tròn, các họa tiết mạnh mẽ, phân bổ theo phân vị đứng, mái lợp ngói thạch bản, đặc biệt là giữa các mảng khối được kết hợp rất hài hoà và chặt chẽ.

Tổng quan kiến trúc của nhà thờ
Nhà thờ xây dựng theo hình tượng cây thánh giá

Mặt bằng nhà thờ theo hình chữ thập (giống thánh giá) có chiều dài 65m, rộng 14m, tháp chuông cao 47m. Phần tường ngoài luôn được quét sơn màu hồng, càng tôn thêm sự trang nghiêm của một công trình kiến trúc tôn giáo.

Bên trong giáo xứ

Với kiến trúc Roman có nét đặc biệt đó là rất chú trọng vào phần trang trí. Chính vì thế khi bước vào thánh đường bạn sẽ cảm rất chi là lộng lẫy với những điểm nhấn.

Bên trong nhà thờ
Các tấm cửa sổ thật lộng lẫy.

Ở phần mái, thánh đường đã lắp 70 tấm kính với các màu sắc khác nhau. Việc này vừa mang lại không gian thêm huyền ảo, vừa có tác dụng chiếu sáng.

Tham quan vòng quanh “đất Thánh”

Có một số bạn cũng có hỏi về tên tiếng Anh của tòa giáo xứ này là gì. Tên tiếng Anh cũng chính là tên nguyên thủy của nhà thờ Con gà này là Nicôla Bari.

Đôi uyên ương chụp ảnh cưới
Cũng nhiều đôi uyên ương đến đây chụp ảnh cưới

Giờ làm lễ

 • Vào những ngày thường giáo xứ chỉ làm lễ 2 lần vào: 5h15; 17h15
 • Ngày cuối tuần và các ngày lễ thì nhiều hơn vào: 5h15; 7h; 8h30;16h30; 18h

Quán ăn gần đây

Bạn có thể tham khảo một số quán ăn sau đây:

 • Bánh tráng nướng cô Mai
 • Bánh căn nhà chung
 • Bánh mì cô Vân
 • Bún cá lóc A béo

Những điểm du lịch lân cận

 1. Biệt thự Hằng Nga
 2. Quãng trường Lâm Viên
 3. Nhà ga
 4. Thiền viện vạn hạnh
 5. Thác Datanla
 6. Chợ Đà Lạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399