Nên mua quà gì khi đi du lịch Campuchia là một trong những câu hỏi mà du khách Việt thường thắc mắc trong lúc tham quan xứ sở chùa Tháp. Bên cạnh khăn rằn nổi tiếng thì người Khmer cũng có nhiều đặc sản, đồ thủ công mỹ nghệ để khách du lịch mua về làm quà tặng bạn bè và người thân.

1. Khăn rằn (Krama)

Khăn rằn độc đáo của người Khmer
Khăn rằn độc đáo của người Khmer

Trong lúc đi tour du lịch Campuchia thì khăn rằn là mặt hàng được du khách nước ngoài tìm mua nhiều nhất. Giá bán của 1 chiếc khăn khoảng 2 USD – 10 USD tùy theo chất lượng. Người Khmer thường sử dụng khăn rằn để làm khăn quấn đầu, khăn tay, khăn quàng cổ và có thể làm váy quấn quanh người.

2. Trang sức bạc

Trang sức bạc ở Campuchia
Trang sức bạc ở Campuchia

Những sản phẩm làm từ bạc rất phổ biến ở đất nước chùa Tháp. Du khách dễ dàng thấy được các món hàng như đồ trang sức bạc, đồ trang trí bạc hay đồ nội thất bày bán khắp nơi. Chúng được thiết kế khá tinh xảo, khéo léo bằng tài hoa của những nghệ nhân Campuchia.

3. Lụa tơ tằm

Lụa tơ tằm ở Campuchia
Lụa tơ tằm ở Campuchia

Lụa tơ tằm cũng là đáp án dành cho thắc mắc nên mua quà gì khi đi du lịch Campuchia của nhiều du khách Việt. Được làm bằng phương pháp thủ công truyền thống của người bản xứ nên lụa tơ tằm Campuchia mang nét độc đáo riêng biệt. Đảo Koh Dach nằm cách Phnom Penh 15km là nơi lý tưởng để tìm mua mặt hàng này.

4. Đường thốt nốt

Đường Thốt Nốt nổi tiếng của người Khmer
Đường Thốt Nốt nổi tiếng của người Khmer

Khi ghé thăm Campuchia, du khách sẽ thấy cây thốt nốt mọc rất nhiều. Do vậy, người Khmer sử dụng chúng để làm ra loại đường thốt nốt thanh ngọt và dùng nấu ăn rất ngon. Khách du lịch có thể tìm mua đường thốt nốt trong những khu chợ ở Campuchia rất dễ dàng.

5. Sản phẩm điêu khắc

Các sản phẩm điêu khắc ở Campuchia
Các sản phẩm điêu khắc ở Campuchia

Những họa tiết điêu khắc trong các đền thờ kì vĩ ở Campuchia đã minh chứng rõ ràng tài nghệ khéo léo của người dân địa phương. Vì thế tượng Phật, tượng vũ công Apsara hay tượng 4 mặt đền Bayon chính là gợi ý hoàn hảo dành cho câu hỏi nên mua quà gì khi đi du lịch Campuchia.

6. Các loại khô cá

Khô cá ở Campuchia
Khô cá ở Campuchia

Ở những ngôi chợ địa phương của Campuchia cũng có bán đủ loại khô cá khác nhau như: khô cá lóc, khô cá sủ, khô cá tra,…với mức giá từ 6UDS – 15USD/1kg. Cá được thả nuôi ở Biển Hồ nên thịt chắc, ngọt và thơm hơn rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399