Thành phố Đà Lạt thu hút du khách bởi khí hậu trong lành và cảnh quan thiên nhiên hữu tình. Tuy nhiên Đà Lạt còn hấp dẫn du khách bởi ẩm thực phong phú, đa dạng và những sản vật tươi ngon của núi rừng. Dưới đây là một số gợi ý dành cho du khách để trả lời câu hỏi Mua gì khi du lịch Đà Lạt.

Mứt

Mứt Đà Lạt

Mứt là đặc sản nổi tiếng nhất của du lịch Đà Lạt mà nhất định phải thử qua. Thiên nhiên đã ban tặng cho nơi đây đất đai màu mỡ, khí hậu ôn hòa để có thể phát triển nông nghiệp. Các loại rau củ quả, trái cây nếu không xuất đi hết thì sẽ được chế biến thành các loại mứt thơm ngon, hấp dẫn như: mứt dâu, mứt bí, mứt khoai lang, mứt hoa hồng, mứt nho. Dọc theo con đường Phù Đổng Thiên Vương và đường Mai Anh Đào có rất nhiều cơ sở chế biến mứt để du khách tham quan.

Dâu

Dâu Đà Lạt
Dâu Đà Lạt

Trong các tour du lịch Đà Lạt du khách sẽ được ghé thăm các vườn dâu của các nhà vườn hoặc của các công ty tư nhân. Việc trồng dâu được ứng dụng các thành tựu của khoa học kĩ thuật cùng với tay nghề cao của nông dân nên dâu Đà Lạt trái căng tròn, đỏ mọng trông rất hấp dẫn. Du khách sẽ được ghé thăm vườn dâu, tìm hiểu về quy trình trồng dâu, du khách cũng sẽ được tự tay mình thu hoạch dâu và mua dâu về làm quà cho gia đình.

Rau

Trang trại rau ở Đà Lạt
Trang trại rau ở Đà Lạt

Du khách đến Đà Lạt mà không ăn rau coi như chưa cảm nhận hết về Đà Lạt. Rau Đà Lạt trồng ven các thung lũng ở trung tâm và ngoại ô thành phố. Nổi tiếng nhất là rau xà lách, bắp cải, súp lơ, su hào, cà rốt, khoai tây đây là những loại rau củ quả của vùng ôn đới nhưng được trồng rất nhiều ở Đà Lạt bởi đất đai và khí hậu đều tương thích với chúng. Trong bữa ăn hàng ngày của du khách khi đến với Đà Lạt cũng sẽ xuất hiện rất nhiều loại rau củ trên.

Atiso

Bông atiso
Bông atiso

Bông Atiso là một mặt hàng rất phổ biến và được nhiều du khách chọn mua khi đi du lịch ở Đà Lạt. Có hai loại là bông atiso tươi và bông atiso khô. Du khách mua bông atiso về rửa sạch xong hầm với chân giò heo ăn rất ngon và bổ dưỡng, ngoài ra du khách có thể sử dụng bông atiso khô về pha nước uống rất mát và có lợi cho sức khỏe.

Đồ bằng len

Đà lạt là nơi có khi hậu mát lạnh nên người dân nơi đây mặc đồ len rất nhiều, những các áo khoác len mỏng, khăn cổ bằng len cũng rất hấp dẫn du khách và đa số họ đều mua cho mình một sản phẩm bằng len về làm quà. Đồ len bán rất nhiều nơi nhưng tập trung tại chợ Đà Lạt hoặc quanh khu Hòa Bình. Nếu có dịp ghé thăm nhà thờ Domain thì du khách có thể mua một sản phẩm từ len ở đây, các sản phẩm này hoàn toàn làm bằng thủ công do các em nhỏ sinh sống tại nhà thờ làm ra. Chất liệu và mẫu mã khá đẹp, giá cả rất hợp lí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399