Mua gì khi đi du lịch Singapore? Du lịch Singapore nên mua gì? Câu hỏi không ít du khách băn khoăn trước và trong chuyến du lịch đến đảo quốc sư tử. Singapore được mệnh danh là một Hong Kong của Đông Nam Á về mua sắm, tại nơi đây có rất nhiều mặt hàng được bày bán cũng như các địa điểm bán hàng: các chợ, các trung tâm mua sắm, các cửa hàng lớn nhỏ. Vậy nên mua gì khi đi du lịch Singapore?

Đổ cổ và đồ giả cổ

Với nhiều du khách Việt Nam việc mua sắm một món đồ cổ khi đi du lịch chưa thực sự phổ biến tuy nhiên… nếu muốn tìm mua thì Singapore là một địa chỉ du khách nên đến. Singapore là nơi tập trung rất nhiều món đồ cổ cũng như giả cổ từ khắp nơi trên thế giới đổ về cũng như các món đồ cổ của chính quốc gia này. Du khách có thể đến khu chinatown, trung tâm mua sắm Tanglin hoặc Holland Village để tìm mua.

Đồ điện tử

Có lẽ đồ điện tử luôn là gợi ý đầu tiên cho câu hỏi nên mua gì khi đi du lịch Singapore. Quả thực là đúng khi mà tại Singapore du khách có thể tìm mua bất cứ món đồ điện tử nào với mức giá rất hợp lý: từ điện thoại, phụ kiện, tv, laptop,… Peninsula Plaza luôn là địa chỉ mua sắm hàng đầu cho các mặt hàng điện tử. Một số địa chỉ khác: Sim Lim Square và Funan DigitaLife Mall. Lưu ý: để tránh bị lừa du khách nên tham khảo giá công bố, giá bán ở Việt Nam, cái gói dịch vụ giá,…

Hoa Lan vàng

Hoa Lan là quốc hoa của Singapore và hoa lan dát vàng được xem như là một món quà lưu niệm không thể tuyệt vời đến từ Singapore. Du khách có thể tìm mua hoa lan dát vàng ở RISIS.

Thuốc Bắc, dược liệu

Ở Singapore, các cửa hàng thuốc Bắc có rất nhiều, các bài thuốc của Trung Quốc cũng như các dược liệu dùng bổ sung luôn được ưa chuộng. Và đó cũng là mặt hàng mà du lịch có thể mua tại Singapore mang về Việt Nam. Khu phố người Hoa Chinatown là địa chỉ có thể mua sản phẩm này.

Túi xách, vali và các loại hành lý

Tất nhiên mặt hàng này ở Việt Nam cũng có bán, thậm chí là rất nhiều tuy nhiên những túi xách hay vali hàng hiệu sẽ có sự khác biệt, khác biệt về chất lượng, khác biệt về giá,… Cũng như bao mặt hàng “xịn” khác giá bán ở Singapore thường có giá tốt hơn ở Việt Nam.

Bên cạnh các mặt hàng hiệu, vẫn có nhiều loại túi xách handmade, hoặc được sản xuất ở Singapore cũng rất đẹp và giá tốt.

Đồng hồ và trang sức

Các mặt hàng như đồng hồ và trang sức luôn thu hút du khách tìm mua, không chỉ riêng du khách Việt Nam mà cả du khách đến từ các nước khác. Đồng hồ được làm thủ công, với các nhãn hiệu nổi tiếng luôn được bày bán ở các trung tâm mua sắm lớn. Tương tục là các món trang sức được làm bằng vàng, kim cương, bạc đắt tiền.

Đồ ăn

Xét về khẩu vị ăn uống, người Singapore có khẩu vị ăn uống khác Việt Nam (do ảnh hưởng của Trung Quốc, Ấn Độ và Malaysia) tuy nhiên không vì vậy mà các món ăn cũng như thực phẩm ở đây kém hấp dẫn, ngược lại các món ăn ở đây rất cuốn hút và hấp dẫn. Một số món ăn du khách có thể mua và mang về Việt Nam: các loại gia vị, các loại bánh, bbq thịt heo lát mỏng, 

Một số mặt hàng khác có thể mua: quần áo (từ bình dân đến sang trọng), đồ trang trí gia đình, đồ phụ kiện thời trang,…

Khi đi tour du lịch singapore thông thường du khách sẽ có ghé tham quan và mua sắm tại một số điểm, một số trung tâm mua sắm nổi tiếng; hầu hết các địa điểm mua sắm ghé trên tour đều có thể mua các mặt hàng nói trên. Đặc biệt tour Singapore với 1 ngày tự do du khách có thể tự mình thỏa sức mua sắm tại quốc đảo này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399