Tour du lịch Indonesia có lẽ vẫn còn khá xa lạ đối với nhiều du khách Việt Nam. Đa số du khách chỉ biết đến đảo Bali nổi tiếng mà không biết là nên làm gì khi tham quan ở những thành phố khác của đất nước Indonesia. Nếu bạn chưa biết nên làm khi du lịch đến Jakarta thì những hoạt động trong danh sách dưới đây có thể là gợi ý hay.

1. Tham quan đài tưởng niệm quốc gia Monas

Đài tưởng niệm quốc gia Monas ở Jakarta, Indonesia
Đài tưởng niệm quốc gia Monas ở Jakarta, Indonesia

Đây chính là biểu tượng của thành phố, vì thế việc tham quan đài tưởng niệm quốc gia Monas là một hoạt động nên làm khi đến Jakarat. Bên cạnh đài tưởng niệm còn có bảo tàng lịch sử quốc gia. Khách du lịch sẽ được nghe thuyết minh về lịch sử đấu tranh cũng cuộc sống trong quá khứ của người dân địa phương. Ngoài ra, rất nhiều du khách đều thích chụp hình trước đài tưởng niệm quốc gia Monas để kỷ niệm chuyến du lịch Indonesia.

2. Đến công viên Taman Mini Indonesia Indah (TMII)

Công viên Taman Mini Indonesia Indah (TMII) ở Jakarta
Công viên Taman Mini Indonesia Indah (TMII) ở Jakarta

Công viên TMII nằm ở phía Đông Jakarta, là nơi rất thú vị để du khách tìm hiểu nền văn hoá Indonesia. Điểm tham quan này là hình ảnh đất nước thu nhỏ với hàng loạt gian hàng đặc trưng của từng tỉnh thành ở Indonesia và có cả một vài bảo tàng. Du khách cũng có thể thử đi 1 vòng cáp treo trên cao để ngắm được toàn cảnh công viên TMII xinh đẹp, nhiều cây xanh.

3. Vui chơi ở công viên giải trí Dufan

Công viên giải trí Dufan ở Jakarta, Indonesia
Công viên giải trí Dufan ở Jakarta, Indonesia

Công viên giải trí Dufan ở Jakarta là nơi thu hút được khá nhiều trẻ em trong chuyến du lịch Indonesia. Diện tích ở khuôn viên rất rộng với nhiều trò chơi đa dạng như: tàu lượn, đu đây, vòng xoay,… Bên cạnh đó thì người dân cũng tổ chức vài lễ hội thú vị ở công viên này. Chắc chắn du khách sẽ có những giây phút thật thoải mái, vui vẻ khi đến công viên.

4. Ghé thăm nhà thờ Hồi giáo Istiqlal

Nhà thờ Hồi giáo Istiqlal ở Jakarta, Indonesia
Nhà thờ Hồi giáo Istiqlal ở Jakarta, Indonesia

Istiqlal là nhà thờ Hồi giáo lớn nhất ở Indonesia và cũng lớn nhất trong khu vực Đông Nam Á. Do vậy, ghé thăm nơi đây là một hoạt động nên làm khi đến Jakarta. Du khách sẽ thấy kiến trúc công trình mang phong cách Gothic quyến rũ và độc đáo. Thêm một điều lưu ý là khách du lịch nên ăn mặc lịch sự, đúng quy định của người dân địa phương nếu vào bên trong nhà thờ Hồi giáo Istiqlal.

5. Dạo quanh đường phố Surabaya

Đường phố Surabaya ở Jakarta, Indonesia
Đường phố Surabaya ở Jakarta, Indonesia

Nếu du khách là người có niềm đam mê đồ cổ thì hãy dành một buổi tối để dạo quanh đường phố Surabaya ở Jakarta. Hai bên đường có rất nhiều cửa hàng chuyên bán đồ cổ . Tuy nhiên, khách du lịch phải cẩn thận để tránh bị lừa, mua phải giá mắc hơn rất nhiều so với giá trị món hàng.

0911883399