Chiang Mai là một trong những thành phố thu hút du khách của du lịch Thái Lan. Thành phố lớn nhất miền Bắc này có một bầu không khí thoải mái, người dân địa phương thân thiện, thức ăn tuyệt vời, khung cảnh đồi núi hùng vĩ và nhiều nơi mua sắm thú vị. Dưới đây là những điều bạn nên làm khi du lịch đến Chiang Mai.

1. Tham quan những ngôi chùa

Ngôi chùa Wat Chiang Mai nổi tiếng ở Chiang Mai
Ngôi chùa Wat Chiang Mai nổi tiếng ở Chiang Mai

Chùa chiền là một trong những điều hấp dẫn khách du lịch khi đến Chiang Mai. Có rất nhiều ngôi chùa xung quanh thành phố, một số có niên đại gần hàng trăm năm nay. Các chùa nổi tiếng ở Chiang Mai như: Wat Chiang Man, Wat Chedi Luang và Wat Phra Singh. Ngay bên ngoài thành phố còn có chùa Wat Doi Suthep nằm trên sườn núi. Đây chắc chắn là chuyến tham quan rất có giá trị đối với du khách.

2. Đi bộ đường dài hoặc leo núi

Một chuyến leo núi khi ghé thăm Chiang Mai
Một chuyến leo núi khi ghé thăm Chiang Mai

Một trong những hoạt động phổ biến ở Chiang là đi bộ đường dài hay có thể gọi là leo núi. Du khách sẽ có một chuyến đi khoảng vài giờ đồng hồ xuyên qua đồi núi, thung lũng, khám phá những khu rừng rậm, đi bè trên sông và cưỡi voi.

Các chuyến đi này luôn là một phần trong tour du lịch Thái Lan trọn gói. Nếu du khách muốn trải nghiệm một cảm giác mới mẻ thì nên thử điều này khi đến Chiang Mai.

3. Shopping

Chiang Mai là một trong những nơi mua sắm tốt nhất Thái Lan. Đường Nimanhemin có nhiều cửa hàng nhỏ bán quần áo và một số khu chợ bán đầy đủ mọi thứ, từ các món ăn địa phương đến những mặt hàng vải dệt đặc sắc.

4. Thưởng thức ẩm thực Chiang Mai

Hương vị món ăn của Chiang Mai rất khác so với Bangkok, vùng Isan hay các khu vực miền Nam Thái Lan. Có sự ảnh hưởng từ nhiều nơi, kể cả nước láng giềng Myanmar nên Chiang Mai đã tạo ra nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Đặc biệt, du khách nên ăn món mì Khao Soi – một món ăn gắn lền với thành phố Chiang Mai.

5. Ghé thăm vườn thú

Tham quan vườn thú là một trong những điều du khách nên làm ở thành phố Chiang Mai khi đi du lịch Thái Lan. Vườn thú có hơn 8000 loài động vật cùng sinh sống trong khu rừng nhiệt đới hoang dã. Đặc biệt nơi đây còn có chú gấu trúc khổng lồ nổi tiếng, thu hút rất nhiều du khách đến xem. Ngoài ra thì vườn thú cũng có một khu sở thú với các con vật cưng xinh xắn dành cho trẻ nhỏ.

6. Học một khoá nấu ăn

Nếu là người thích và muốn tìm hiểu về ẩm thực Chiang Mai thì du khách có thể đăng kí một khoá học nấu ăn. Có rất nhiều trường dạy nấu ăn với các khoá học khác nhau. Khách du lịch có thể học được cách nấu một vài món ăn đặc sản, những món ăn chay hoặc có một chuyến đi tham quan nông trại hữu cơ ở thành phố Chiang Mai.

0911883399