Nên đi du lịch Singapore hay Malaysia hay Thái Lan – câu hỏi của rất rất nhiều du khách khi bắt đầu lên cho mình một kế hoạch về một chuyến đi nước ngoài trong khu vực Đông Nam Á. Sự so sánh giữa 3 điểm đến này có vẻ như luôn là khập khiểng bởi lẽ mỗi một điểm đến, mỗi một quốc gia lại có cho mình những lợi thế riêng. Dưới đây là một vài yếu tố được đem ra phân tích để du khách có một cái nhìn tổng thể hơn trước khi quyết định nên đi du lịch Singapore hay Malaysia hay Thái Lan.

Giá cả, chi phí

Singapore: Nếu du khách đang tìm kiếm một điểm đến giá rẻ thì Singapore không phải là điểm đến như vậy. Các chi phí dịch vụ du lịch cũng như sinh hoạt tại Singapore so với Malaysia, Thái Lan là cao hơn hẳn. Hiện so với các điểm đến phổ biến ở Đông Nam Á, tour du lịch Singapore là một trong những tour có giá khá cao.

Malaysia: Chi phí tour Malaysia không cao như tour Singapore tuy nhiên mức sinh hoạt ở đất nước này vẫn cao hơn so với Việt Nam. Một số mặt hàng chịu thuế cao như bia, thuốc lá có giá cao gấp gần 10 lần so với ở Việt Nam.

Thái Lan: Thái Lan có lẽ là điểm đến dễ tính, muốn có giá rẻ có giá rẻ, muốn sang trọng có sang trọng,… Hiện tour du lịch Thái Lan có giá khá tốt với mức giao động từ 4.500.000 đ đến gần 6 triệu cho một khách. Các chi phí về đi lại, lưu trú, ăn uống ở Thái Lan có mức rẻ.

Thời gian

Singapore: Thông thường để đi du lịch Sinagpore du khách cần 3-4 ngày, do chênh lệch múi giờ nên tính ngày đi và ngày về du khách cũng đã mất hết 1 ngày (ra sân bay, bay). Du khách vẫn có thể đi 2 ngày tuy nhiên với chừng đó thời gian thì không khám phá được gì nhiều.

Malaysia: Tương tự Singapore, để du lịch Malaysia du khách cần tối thiểu là 3 ngày, nếu đi nhiều điểm du lịch như Penang, Langkawi, Malacca thì du khách cần nhiều thời gian hơn thế.

Thái Lan: Tối thiểu là 2 ngày cho 1 hành trình ngắn khám phá Bangkok, nếu muốn khám phá thêm các địa điểm khác du khách có thể cần 5 ngày, 6 ngày, 7 ngày hoặc hơn nữa để đi.

An toàn

Cả 3 quốc gia Singapore, Malaysia, Thái Lan đều là những điểm đến an toàn tuy nhiên an toàn nhất trên tất cả các mặt như kinh tế, chính trị, an ninh là Singapore.

Điểm tham quan

Singapore: Singapore hiện nay có rất nhiều điểm tham quan thu hút khách du lịch, có thể điểm qua như: Gardens by the Bay, Đảo Sentosa, Công viên sư tử biển Merlion, Safari Night, Universal Studio,… Các điểm tham quan tại Singapore hầu như mang hơi hướng hiện đại, được quy hoạch rõ ràng gây được ấn tượng với nhiều du khách.

Malaysia: Malaysia có nhiều điểm du lịch nổi tiếng như Malacca, Kuala Lumpur, Penang, Langkawi,… Mỗi điểm du lịch lại có nhiều điểm tham quan nổi bật như cao nguyên Genting, George Town, động Batu, tháp đôi Petronas, các pháo đài cổ,… Với diện tích rộng lớn, với lịch sử có nhiều biến động Malaysia có nhiều điểm tham quan liên quan đến lịch sử, văn hóa, có những nét hiện đại, có những nét truyền thống,… 

Thái Lan: Các điểm du lịch nổi tiếng tại Thái Lan có Chiang Mai, Bangkok, Hua Hin, Pattaya, Koh Samui, Phuket,… Thái Lan có đủ các điểm tham quan từ cao nguyên, đến đồng bằng và biển. Đó là một lợi thế vô cùng lớn.

Phương tiện đi

Singapore: các hãng hàng không đang khai thác chặng bay từ Việt Nam sang Singapore gồm có Singapore Airlines, Vietnam Airlines, Jetstar, Vietjet Air, Tigerair. Số lượng các chuyến bay là khá nhiều, khởi hành hàng ngày.

Malaysia: Hiện nay chỉ có 3 hãng hàng không bay từ Việt Nam đi Malaysia gồm AirAsia, Malaysia Airlines và Vietnam Airlines với điểm đến phổ biến nhất là Kuala Lumpur.

Thái Lan: Có thể nói Thái Lan là quốc gia được nhiều hãng hàng không ưu ái lựa chọn mở đường bay từ Việt Nam sang, hiện có Vietnam Airlines, Thai Airways, Vietjet Air, Jetstar, Nok Air, Air Asia, Jet Airways, bên cạnh đó có nhiều hãng hàng không bay không cố định như Qatar, Turkish Airlines, Air France,… 

Mua sắm

Singapore: Là địa chỉ mua sắm các món hàng hiệu, đồ điện tử cao cấp với mức giá rẻ hơn so với ở Việt Nam.

Malaysia: Bán đủ các mặt hàng từ đồ áo quần thời trang, đến các đồ bình dân.

Thái Lan: Bán đầy đủ các mặt hàng từ bình dân đến sang trọng.

Với một số yêu tố đưa ra như ở trên hi vọng qua đó du khách có thể có được câu trả lời cho mình về việc “Nên đi du lịch Singapore hay Malaysia hay Thái Lan?”. Nếu cần một điểm đến hiện đại Singapore là sự lựa chọn tốt nhất, nếu cần một điểm đến với chi phí tiết kiệm thì Thái Lan và Malaysia sẽ phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399