Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc – 3 quốc gia thuộc khu vực Bắc Á luôn có một sức hút mãnh liệt đối với nhiều du khách. Những khu cảnh thiên nhiên đẹp, ẩm thực đặc sắc, mua thắm thỏa sức,… là những điều du khách bị mê hoặc.

Lựa chọn 1 trong 3 quốc gia nói trên cho chuyến du lịch của mình cũng không phải là dễ, dưới đây một vài thông tin nhằm giúp du khách có được thông tin đầy đủ hơn, qua đó có thể trả lời cho câu hỏi “nên đi du lịch Hàn Quốc, Nhật Bản hay Trung Quốc?”.

Hàn Quốc, Nhật Bản hay Trung Quốc
Nên du lịch Hàn Quốc, Nhật Bản hay Trung Quốc?

Visa

Hàn Quốc: Yêu cầu để làm visa Hàn Quốc thông thường cần có: chứng minh tài chứng (tiền tiết kiệm trong ngân hàng, các tài sản do mình đứng tên như nhà, ô tô, công ty,…), tình trạng hôn nhân, các giấy tờ khác.

Nhật Bản: Yêu cầu về việc làm visa Nhật Bản cơ bản cũng giống như Hàn Quốc.

Trung Quốc: So với Nhật Bản và Hàn Quốc, thủ tục làm visa Trung Quốc dễ hơn rất nhiều. Yêu cầu không nhiều, thủ tục đơn giản. Bên cạnh đó nếu đi du lịch theo đoàn thì có thể làm visa đoàn đơn giản hơn nhiều nữa.

Hoa anh đào nở ở núi Yoshino, Nhật Bản
Hoa anh đào nở ở núi Yoshino, Nhật Bản

Thời gian đi du lịch

Hàn Quốc: hiện nay các tour du lịch Hàn Quốc có thời gian đi là 4 ngày 3 đêm, 5 ngày 4 đêm và 6 ngày 5 đêm, một số công ty còn làm tour 7 ngày 6 đêm.

Nhật Bản: Các tour du lịch Nhật Bản thường có thời gian 5 ngày 4 đêm, 6 ngày 5 đêm, 7 ngày 6 đêm nếu ít thì cũng mất 4 ngày 3 đêm. Tour Nhật Bản và tour Hàn Quốc thường bay đêm.

Trung Quốc: Do vị trí gần Việt Nam nên đi du lịch Trung Quốc bao nhiêu lâu cũng được, tuy nhiên tuyến tour phổ biến thu hút nhiều du khách là tour Hong Kong, tour Trung Quốc: Bắc Kính – Thượng Hải – Hàng Châu – Tô Châu thường mất ít nhất là 4 ngày đến 7 ngày.

Giá tour

Giá tour Hàn Quốc hiện nay giao động từ 13 triệu đến 23 triệu tùy theo tour mà du khách chọn.

Giá tour Nhật Bản hiện cao nhất trong 3 nước, giao động từ 30 triệu đến 41 triệu/khách.

Giá tour Trung Quốc thì có phần rẻ hơn với mức giao động từ 11,5 triệu đến 19 triệu.

Điểm tham quan

Hàn Quốc: Các điểm tham quan du lịch tại Hàn Quốc thu hút du khách Việt Nam thường tập trung ở Seoul, đảo Jeju, đảo Nami. Hàn Quốc vẫn còn nhiều điểm tham quan hấp dẫn khác tuy nhiên các tuyến tour khởi hành từ Việt Nam thông thường chỉ tổ chức tour đến những địa điểm nói trên. Du khách sau khi đi tour đến các điểm tham quan nói trên đều đánh giá cao về các điểm tham quan đó.

Nhật Bản: Một số điểm du lịch tại Nhật Bản đang được triển khai trong các chương trình tour du lịch là Tokyo, Kobe, Nagashima,… Đặc biệt vào các mùa hoa anh đào (mùa thu), mùa lá đỏ (mùa thu) rất thu hút du khách.

Trung Quốc: Các điểm tham quan tại Trung Quốc có thể được đánh giá là đi hoài không chán (đẹp). Tuy nhiên việc di chuyển giữa các điểm tham quan là hơi xa.

Cửu Trại Câu
Cửu Trại Câu

Một số thông tin khác

  • Ẩm thực: Món ăn Hàn Quốc và Nhật Bản dễ ăn hơn món ăn Trung Quốc.
  • Ngôn ngữ: Bên cạnh ngôn ngữ quốc gia, người Hàn Quốc và Nhật Bản có thể sử dụng tiếng anh tuy nhiên việc này là hơi hiếm ở Trung Quốc.
  • Thời gian để đi du lịch: cơ bản thời gian đi du lịch đến Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc gần như là giống nhau. Tuy nhiên với diện tích trải dài Trung Quốc có nhiều điểm để đi quanh năm hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399