Đài Loan có khí hậu cận nhiệt đới, quanh khí hậu thường ấm áp, mưa rải rác quanh năm. Giai đoạn từ tháng ba đến tháng năm sẽ nóng hơn, từ tháng sáu tới tháng chín thì có nhiều bão. Vậy nên đi du lịch Đài Loan vào khi nào? tháng mấy đẹp nhất?

Mùa tốt nhất để đi du lịch Đài Loan

Thời gian tốt nhất để đi du lịch Đài Loan là vào cuối mùa xuân từ tháng 4 trở đi, khi đó thời tiết khô và không quá ẩm ướt, thời tiết không có nóng lắm. Trong tháng 4 tại Đài Loan cũng có nhiều lễ hội, sự kiện quan trọng như: sinh nhật nữ thần Mazu (Mazu được xem là nữ thần biển của người Đài Loan, người phù hộ cho các ngư dân Đài loan trong các chuyến đi biển. Tại Đài Loan hiện nay có hơn 900 ngôi đền thờ thần Mazu).

Lễ kỷ niệm sinh nhật nữa thần Mazu diễn ra lớn nhất là ở Đài Trung. Các hoạt động như diễu hành, múa hát,… sẽ được diễn ra trong nhiều ngày. Đây là cơ hội để du khách thuwỏng thức nhiều món ăn truyền thống Đài Loan.

Tháng tốt nhất để đi du lịch Đài Loan

Tháng tốt nhất để đi du lịch Đài Loan là tháng 11 – mùa thu. Vào thời điểm này khí hậu bắt đầu trở lạnh, không có mưa nhiều. Điểm đến hấp dẫn nhất cho thời gian này là thành phố Đài Bắc. 

Đài Bắc là thủ đô của Đài Loan, là trung tâm văn hóa, lịch sử của xứ đảo này. Đến với Đài Bắc du khách sẽ khám phá nhiều điểm tham quan hấp dẫn như bảo tàng cung điện hoàng cung (bảo tàng Cố Cung) nơi lưu trữ những hiện vật có hàng ngàn năm tuổi. Đến với bảo tàng cung điện hoàng cung là dịp để hiểu hơn về lịch sử Trung Hoa và lịch sử Đài Loan.

Bên cạnh đó, du khách có thể ghé thăm chùa Long Sơn một ngôi đền thờ nổi tiếng, tại đây người ta thờ tự những vị thần của Phật giáo, Đạo giáo và cả tín ngưỡng dân gian. Kiến trúc của Long Sơn Tự mang nét cổ điển truyền thống Đài Loan.

Tất nhiên cũng không thể bỏ qua tòa tháp Taipei 101 một tòa tháp từng cao nhất thế giới, nơi đây du khách có thể tự do mua sắm và tham quan cũng như lên tòa tháp để ngắm toàn cảnh Đài Bắc.

Khu vực xunh quanh Đài Bắc cũng có nhiều điểm tham quan hấp dẫn như vườn quốc gia Yangmingshang, núi Qixing,…

Đất nước Đài Loan xinh đẹp đã, đang và sẽ là điểm đến hấp dẫn đối với nhiều du khách. Thời điểm du lịch Đài Loan là vào tháng 4 và tháng 11, tuy nhiên những tháng khác vẫn có thể đi du lịch được.

Thông tin thêm: Tour du lịch Đài Loan hiện đang được mở bán với mức giá 9.500.000 đ. Thủ tục visa cực kỳ đơn giản, du khách chỉ cần cung cấp hộ chiếu và hình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399