Đa số khách du lịch chỉ biết một vài món ăn Thái đơn giản như Pad Thai, cà ri Thái hay chả giò. Tuy nhiên, ẩm thực Thái Lan lại phức tạp và đa dạng hơn rất nhiều so với những món ăn Thái được bày bán trong các nhà hàng ở nước ngoài. Dưới đây là 5 món ăn ngon của Thái Lan nhưng ít được biết đến. Khi đi du lịch Thái Lan, du khách hãy thưởng thức chúng nếu có cơ hội.

Món ngon Thái Lan

1. Mì Khao Soi

Mì Khao Soi – đặc sản của Chiang Mai, Thái Lan
Mì Khao Soi – đặc sản của Chiang Mai, Thái Lan

Khao Soi là món mì cà ri gà hoặc heo rất phổ biến ở miền Bắc Thái Lan. Vị cay, béo của nước cà ri hoà quyện với hương thơm của hồi, quế làm cho món Khao Soi trở nên hấp dẫn hơn. Đây là một trong những món ăn rất ngon của Thái Lan nhưng ít được nhắc đến vì du khách chỉ có thể thưởng thức nó ở Chiang Mai. Những khu vực khác của Thái Lan không có món này.

2. Bánh Roti

Những chiếc bánh Roti ngọt ngào
Những chiếc bánh Roti ngọt ngào

Roti là những miếng bánh mỏng, giòn có nguồn gốc từ Ấn Độ nhưng rất phổ biến ở miền Nam Thái Lan, Malaysia và Singapore. Bánh Roti có thể được ăn kèm với cà ri hoặc là trở thành một món tráng miệng thơm ngon với trái cây và sữa tươi. Một món ăn đường phố yêu thích ở Thái Lan là những chiếc bánh Roti thơm ngon với lớp sữa đặc ngọt lịm bên trong.

3. Xúc xích Thái

Xúc xích Sai Ooah ở miền Bắc Thái Lan
Xúc xích Sai Ooah ở miền Bắc Thái Lan

Loại xúc xích phổ biến ở Thái Lan là xúc xích sai ooah của miền Bắc Thái Lan. Xúc xích Sai Ooah được làm từ thịt heo, thêm thảo mộc và một số gia vị như sả, chanh và rau mùi. Hương vị của chúng rất tinh tế, chắc chắn sẽ làm du khách thoả mãn. Nếu là một người yêu thích thịt heo, bạn hãy thưởng thức vài cây xúc xích của những quầy bán hàng rong ven đường khi đi du lịch Thái Lan.

4. Cơm salad Khao Yum

Salad cơm Khao Yum của Thái Lan
Salad cơm Khao Yum của Thái Lan

Khao Yum là món cơm salad tươi ở miền Nam Thái Lan có hương vị của dừa, rau thơm và bột cá. Du khách sẽ được phục vụ một dĩa cơm với các loại rau, thảo mộc và bột cá để xung quanh. Đây là một món ăn Thái rất ngon, thanh đạm nhưng ít được khách du lịch biết đến.

5. Sốt Nam Prik

Sốt tôm Nam Prik
Sốt tôm Nam Prik

Nam Prik là tên gọi chung của nhiều loại nước sốt cay ở Thái Lan. Được làm từ gừng, ớt, sốt tôm và nhiều loại gia vị khác, Nam Prik thường ăn chung với dưa leo, bắp cải, đậu và cơm. Một số nước sốt có hương vị giống cà ri cay, một số lại có vị tôm hoặc cá. Người dân Thái cũng dùng sốt Nam Krik làm gia vị cho rất nhiều món ăn khác nhau.

0911883399