Lễ hội ở Thái Lan là một trong những điểm nhấn thú vị đối với du khách trong hành trình khám phá đất nước thân thiện và mến khách này. Từ tết té nước tháng 4 cho tới lễ hội Loy Krathong vào dịp cuối năm luôn mang đến cho du khách nhiều hoạt động sôi nổi, náo nhiệt và những trải nghiệm thật mới mẻ.

Tết Songkran lễ hội ở Thái Lan được nhiều du khách yêu thích
Tết Songkran lễ hội ở Thái Lan được nhiều du khách yêu thích

Tết Trung Hoa

Thời điểm diễn ra tết Trung Hoa thường là cuối tháng giêng đầu tháng hai, ngoài cộng đồng người Hoa ở Nakhonsavan tổ chức bắn pháo hoa và múa lân thì ở những nơi khác chỉ là ngày lễ khiêm tốn trong gia đình của người Hoa. Đây cũng là thời gian mà các tỉnh ở miền Bắc Thái Lan thu hút du khách tham quan rất đông.

Lễ hoa Chiang Mai

Trong danh sách lễ hội ở Thái Lan không thể không nhắc đến lễ hội hoa ở Chiang Mai, bản thân cái tên Chiang Mai trong tiếng Thái đã có nghĩa là rất nhiều hoa. Những ngày này ở Chiang Mai rất sôi động và vui nhộn, diễn ra rất nhiều cuộc thi sắc đẹp và hội chợ rất đông đúc.

Tết Songkran

Diễn ra vào ngày 13-15/4 hàng năm, đây là lễ hội ở Thái Lan lớn nhất và thu hút được nhiều du khách tham gia nhất. Vào những ngày này người Thái thường té nước lê người lẫn nhau để cầu chúc cho một năm mới có nhiều niềm vui, may mắn và hạnh phúc.

Trong những ngày diễn ra tết Songkran thì các ngôi chùa cũng là nơi lui tới của nhiều người dân Thái và du khách, tham gia các nghi lễ như tắm tượng Phật, rước tượng Phật, thể hiện sự tôn kính đối với đức Phật.

Lễ Bun Bang Phai

Diễn ra vào tuần thứ hai của tháng 5, nơi tổ chức là Iasutkhon và một số địa phương khác ở vùng Đông Bắc Thái. Người Thái trong dịp này tổ chức bắn pháo hoa thăng thiên để cầu mưa tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp và vô cùng lãng mạn.

Lễ Asalakh Pucha

Diễn ra vào đúng ngày rằm tháng bảy để kỉ niệm ngày thuyết pháp đầu tiên của Đức Phật, vào ngày chánh lễ hầu như ở bất kì ngôi chùa nào cũng có lễ rước nến. Riêng tại Ubonratchathan một lễ hội dân tộc náo nhiệt được tổ chức với đám rước những cây nến khổng lồ.

Lễ hội chay tịnh ở Phuket

Một trong số những lễ hội ở Thái Lan thu hút du khách nhất được diễn ra vào khoảng tháng 9, tháng 10 hàng năm. Địa điểm chính là hòn đảo Phuket. Đỉnh điểm của lễ hội này là những pha biểu diễn xiên dây sắt vào lưỡi, vào má, đi chân trần trên than đỏ rực và nhiều pha biểu diễn hấp dẫn khác.

Lễ hội Loy Krathong

Lễ hội màu sắc và lung linh huyền ảo nhất trong danh sách các lễ hội ở Thái Lan. Tuỳ vào những nơi mà sẽ có các hoạt động khác nhau, như ở thủ đô Bangkok là nghi thức thả hoa đăng trên dòng sông Chao Phraya cực kì thơ mộng và huyền ảo.

Tuy nhiên nếu du khách đến với tỉnh Chiang Mai vào mùa lễ hội Loy Krathong và chứng kiến nghi thức thả đèn hoa lên trời thì đó mới là trải nghiệm  tuyệt vời nhất trong mùa lễ hội ở Thái Lan.

0911883399