Các lễ hội ở Thái Lan luôn sôi động và náo nhiệt. Thật là một điều đáng tiếc nếu bạn đi du lịch Thái Lan mà không hoà mình chung vui với người dân địa phương trong một ngày lễ nào đó. Hãy cùng dithailan.net tìm hiểu 7 lễ hội nổi tiếng nhất ở Thái Lan:

Lễ hội ở Thái Lan

1. Lễ hội hoa đăng (Loi Krathong) và lễ hội đèn trời (Yi Peng)

Lễ hội đèn trời Yi Peng
Lễ hội Yi Peng sáng rực với hàng ngàn đèn lồng được thả lên trời
 • Thời gian: thường diễn ra vào tháng 10. Ngày thì tuỳ theo âm lịch
 • Địa điểm: ở miền Bắc Thái Lan, ví dụ như: Chiang Mai, Chiang Rai, hoặc Mae Cho.

Đây là 2 trong số những lễ hội nổi tiếng nhất ở Thái Lan. Tuy là các lễ hội riêng biệt nhưng Loi Krathong và Yi Peng thường được tổ chức chung với nhau, kết hợp thành 1 buổi lễ ngoạn mục của ánh sáng và lửa.

Ở lễ hội Loi Krathong, người dân Thái thường thả những chiếc thuyền hoa gắn nến xuôi theo dòng sông. Hành động này thể hiện cho việc buông bỏ mọi điều tức giận, sự thù hận và những ý nghĩ tiêu cực. Còn trong lễ hội Yi Peng thì du khách sẽ thấy rất nhiều đèn lồng được thắp sáng và thả lên trời cao. Trước khi thả, mọi người có viết những ước muốn, thông điệp cùng lời cầu nguyện trên đèn.

Nếu đi du lịch Thái Lan vào thời gian diễn ra lễ hội, bạn sẽ cảm thấy như đang lạc vào một bầu trời lấp lánh những vì sao và một đại dương đang toả sáng rực rỡ. Thật đúng là một khung cảnh đẹp và tuyệt diệu vô cùng.

2. Lễ hội té nước (Songkran)

Hình ảnh lễ hội té nước Songkran
Hình ảnh lễ hội té nước Songkran
 • Thời gian: 13-15 tháng 4
 • Địa điểm: diễn ra trên khắp Thái Lan, nhưng Chiang Mai là nơi nổi bật nhất.

Được tổ chức để đón năm mới, lễ hội té nước là một trong các lễ hội thú vị ở Thái Lan. Trong lễ hội Songkran, mọi người sẽ tạt những xô nước vào bạn bè và người lạ đi đường. Một số người dân địa phương còn mua súng nước để bắn vào nhau. Khách du lịch sẽ thấy được một cảnh tượng hỗn loạn, đường phố ẩm ướt và mọi người vui vẻ đùa giỡn. Đường phố ngừng kinh doanh vào những ngày này. Du khách có thể bị ướt ngay khi bước ra cổng khách sạn. Vì không ai được phép khô ráo trong lễ hội té nước.

3. Lễ hội ăn chay Phuket

Một tình nguyện viên đang “hành xác” trong lễ hội ăn chay Phuket
Một tình nguyện viên đang “hành xác” trong lễ hội ăn chay Phuket
 • Thời gian: giữa tháng 9 và tháng 10. Ngày tuỳ theo lịch âm của Trung Quốc
 • Địa điểm: đảo Phuket và một số nơi ở Bangkok

Đây là một trong những lễ hội kỳ lạ nhất Thái Lan. Những tình nguyện viên tham gia sẽ tự đâm dao, móc, liềm… vào mặt, đi trên than nóng và nằm trên giường với các con dao sắc nhọn. Sẽ có tiếng pháo, tiếng tụng kinh và một đoàn diễu hành trong khi những tình nguyện viên thực hiện các việc nói trên. Thật ngạc nhiên là họ chỉ cảm thấy hơi đau và vết thương lành đi rất nhanh. Người dân địa phương tin rằng hành động hành xác sẽ giúp cơ thể thanh thản và trong sạch hơn.

4. Lễ mừng năm mới của Trung Quốc

 • Thời gian: thường diễn ra vào tháng 1 hoặc tháng 2, ngày thay đổi theo từng năm.
 • Địa điểm: ở khắp Thái Lan, nhưng nổi bật nhất là khu phố Hoa ở Bangkok.

Du khách không cần phải đến Trung Quốc mới thấy được lễ mừng năm mới của người Hoa. Với người Thái Lan, lễ mừng năm mới diễn ra trong 3 thời điểm: ngày Tết Dương lịch (1/1), lễ Songkran và lễ mừng năm mới của Trung Quốc.

Lễ hội này rất đông vui vào náo nhiệt với tiếng pháo hoa, các đoàn diễu hành, đội múa lân và nhiều món ăn truyền thống đặc biệt. Du khách có thể chứng kiến được những phong tục tập quán của người Hoa trong lễ mừng năm mới khi đi du lịch Thái Lan.

5. Lễ hội trăng tròn

 • Thời gian: vào đêm trăng tròn mỗi tháng trong năm.
 • Địa điểm: Haad Rin ở đảo Koh Phangan

Trước kia, lễ hội trăng tròn chỉ là một bữa tiệc nhỏ giữa những người bạn. Nhưng bây giờ, lễ hội này đã trở thành một trong các lễ hội nổi tiếng ở Thái Lan, là bữa tiệc bên bờ biển lớn nhất thế giới. Gần 30.000 người đã tập trung đến các hòn đảo ở Thái Lan vào mỗi tháng để nhảy múa, vui chơi bên đống lửa dưới ánh trăng tròn. Du khách nếu có đi du lịch Thái Lan vào thời điểm này thì hãy cùng hoà mình với không khí ồn ào, náo nhiệt của bữa tiệc trên bờ biển tuyệt vời.

6. Sinh nhật vua Thái Lan

 • Thời gian: ngày 5/12
 • Địa điểm: Thủ đô Bangkok

Người dân Thái rất tôn kính đức vua của mình nên ngày sinh của ông chính là một trong các lễ hội trang trọng nhất đất nước Thái Lan. Rất nhiều người dân tập trung xuống đường để có thể nhìn thấy được hình ảnh hiếm hoi của nhà vua trong đoàn xe diễu hành Hoàng Gia.

7. Sinh nhật Hoàng hậu Thái Lan

 • Thời gian: ngày 12/8
 • Địa điểm: Bangkok và Chiang Mai

Hoàng hậu Thái Lan Sirikit Kitiyakara là người vợ của vị quốc vương lâu nhất thế giới. Bà như là một người thân đối với nhân dân Thái Lan. Ngày lễ này được tổ chức để kỉ niệm sinh nhật bà mỗi năm.

0911883399