Một trong những món ngon Đà Lạt nổi tiếng được nhiều người biết đến là lẩu gà lá é Đà Lạt. Đây là món ngon mà nhiều người sau khi thưởng thức đều giới thiệu cho bạn bè nếu có dịp đến thành phố cao nguyên này. Đà Lạt có nhiều quán lẩu gà lá é, nhưng quán nào ngon và hấp dẫn, nên đi nhất? Dưới đây là thông tin chia sẻ của dattour.net.

Lẩu gà lá é Đà Lạt – món ngon không thể cưỡng cho mọi thực khách

Lẩu gà lá é Tao Ngộ ở Đà Lạt
Lẩu gà lá é Tao Ngộ ở Đà Lạt

Nếu như bạn là tín đồ của các món lẩu thì khi có dịp thử qua lẩu gà lá é Đà Lạt, bạn sẽ phải “fall in love” với món này. Lẩu gà lá é là một trong những đặc sản của vùng đất Phú Yên, theo chân của những người đi định cư để đến với Đà Lạt. Và tại thành phố cao nguyên, món ăn này đã trở nên ngày càng nổi tiếng.

Vậy lẩu gà lá é có gì khác với các món lẩu gà khác?

Thực ra điểm khác biệt là vì nó nhúng kèm với lá é. Đây là một loại rau thơm phổ biến của vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Lá é thuộc họ cùng với húng quế, hương nhu. Tên khoa học của nó là “Ocimum Basilicum”. Nếu ăn sống sẽ có vị chát chát, nhưng đem nhúng tái thì sẽ có vị bùi bùi, the the. Lá này rất dễ tìm thấy ở ngoài chợ.

Cách nấu lẩu gà lá é Đà Lạt rất đơn giản! 

Thật ra người ta chỉ cần nấu như lẩu nấm gà thông thường, khi ăn, dùng lá é làm rau nhúng. Vậy là đã có món lẩu gà lé é nổi tiếng. Nước lẩu trong, ngọt, thơm phức cộng với lá é được nhúng vừa tới có hương vị the the, thêm chút chua cay của ớt, chanh, sả, vừng… Lá é được nhúng vừa phải, không để lâu quá.

Lẩu được nấu bằng thịt gà ta săn chắc, ngọt thịt. Thịt gà dai vừa đủ, nhiều thịt. Nước lẩu được nấu rất đậm đà, ngọt thanh do xương gà được ninh lâu, vô cùng hấp dẫn.

Trong không khí se lạnh của Đà Lạt, ngồi bên bạn bè, thưởng thức món lẩu nóng hổi bồi hồi, bạn sẽ quên ngay cái đói, cái lạnh mà chỉ còn lại cảm giác tuyệt vời. Lá é có tác dụng chữa cảm mạo, do đó ai đang bị cảm thì thưởng thức 1 nồi lẩu lá é được xem là lựa chọn lý tưởng.

Ăn lẩu gà lá é ở đâu tại Đà Lạt?

Đà Lạt nổi tiếng với món lẩu gà lá é, tuy vậy, số quán lẩu này không quá nhiều. Nói là nói vậy, số quán xuất hiện để phục vụ thực khách chỉ trên đầu ngón tay, tuy nhiên cũng làm cho bạn phải phân vân lựa chọn. Phần lớn món lẩu gà lá é ở các quán là như nhau, tuy nhiên tại một số quán sẽ có những bí quyết đặc trưng riêng. Tạo nên hương vị khác biệt cho chính mình.

Hai quán lẩu nổi tiếng nhất thường được nhắc đến là Lẩu gà lá é Tao Ngộ, Lẩu gà lá é 668. 

lẩu gà lá é đà lạt
Món lẩu gà lá é trông thật hấp dẫn

Đối với lẩu gà Lá é Tao Ngộ – đây là quán lâu đời nhất. Quán có không gian nhỏ, do đó khi đông khách thì phải ngồi ra ngoài vỉa hè. Nhiều khi đến quán, nếu chậm chân một chút, bạn có thể phải ngồi đợi cả buổi mới tới lượt! Do đó muốn tới đây thì bạn nên đi sớm từ lúc 6h. 

Lẩu gà lá é 668 ra đời muộn hơn nhưng cũng rất nổi tiếng về chất lượng. Ngoài món lẩu kể trên, quán này còn có gà nướng lu và món lòng gà xào nấm tuyệt ngon. Tại đây không gian ở quán khá rộng và sạch sẽ và nhân viên thì luôn thân thiện, nhiệt tình.

Sau 2 quán trên thì bạn có thể tham khảo lẩu gà lá é Phú Yên (nấu theo phong cách của Phú Yên; hay quán Lẩu gà lá é Hạnh Đà Lạt – 6 Yersin… 

Danh sách các quán lẩu gà lá é ở Đà Lạt bạn có thể tìm đến: 

  • Lẩu gà lá é – Gà nướng Lu 668 – số 2 đường Chu Văn An, P.3, TP. Đà Lạt
  • Gà Lá é – Tao Ngộ gốc (không chi nhánh) – số 287 đường P.Đ. Thiên Vương, Tp. Đà Lạt.
  • Lẩu Gà Lá é – Tao Ngộ 3. số 21 đường Hà Huy Tập, TP. Đà Lạt.
  • Quán Lẩu Gà Lá É – số 89 Hai Bà Trưng, TP. Đà Lạt
  • Quán Hạnh Lẩu Gà Lá É – số 6, Yersin
  • Lẩu Gà Lá é – Tao Ngộ 2 – 27, đường Lê Đại Hành, TP. Đà Lạt
  • Lẩu gà lá é Đà Lạt – Quán Hội Ngộ – số 13, đường Nguyễn Đình Chiểu. TP. Đà Lạt
  • Lẩu Gà Lá é  Phú Yên – số 313 đường Hai Bà Trưng, TP. Đà Lạt
  • Quán Lẩu Gà Lá é Thúy Hiếu – số 21 Hùng Vương
  • Lẩu Gà lá é – số 294 đường Bùi Thị Xuân

Giá lẩu gà lá é

Thông thường một phần lẩu gà nhỏ 200.000 đồng, lẩu gà lớn 300.000 đồng. Nếu đi 2-3 người thì bạn nên gọi phần lẩu gà nhỏ. Nếu đi nhóm 4 – 5 người thì nên gọi phần lẩu gà lớn. 

Mỗi phần lẩu gà nhỏ thường bao gồm khoảng nửa con gà chặt miếng, 1 đĩa bún sợi to, 1 đĩa nấm sò, ít măng củ và 1 đĩa lá é. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399