Là đất nước còn giữ được chế độ quân chủ lập hiến đến ngày nay, du lịch Thái Lan luôn thu hút nhiều du khách bởi vì có các cung điện kiến trúc lộng lẫy. Ngoài cung điện Hoàng gia Thái Lan ở Bangkok quá nổi tiếng thì lâu đài Vimanmek độc đáo ở Thái Lan cũng là điểm tham quan được nhiều khách du lịch yêu thích. Trước kia, nơi này là cung điện được vua Chulalongkorn (Rama V) xây dựng để nghỉ dưỡng. Sau đó vào năm 1900, cung điện được tháo dỡ và xây thành lâu đài Vimanmek mà du khách nhìn thấy ngày nay.

Lâu đài Vimanmek độc đáo ở Thái Lan
Lâu đài Vimanmek độc đáo ở Thái Lan

Một điểm độc đáo của lâu đài Vimanmek ở Thái Lan là nó được làm hoàn toàn bằng gỗ tếch và không sử dụng bất cứ một cây đinh nào. Lâu đài có kiến trúc theo phong cách châu Âu và xây bằng phương pháp của người Thái Lan. Vua Chulalongkorn đã sử dụng lâu đài Vimanmek làm nơi sinh hoạt của mình đến năm 1906. Sau đó nó đã bị lãng quên cho đến khi nữ hoàng Indharasaksaji sống ở đây trong vài năm. Kể từ đó, những người trong Hoàng gia đã không sống tại lâu đài Vimanmek nữa mà nó được sử dụng để lưu trữ các tài liên quan đến Hoàng tộc của Thái Lan.

Cửa sổ và tường của lâu đài Vimanmek hoàn toàn làm bằng gỗ
Cửa sổ và tường của lâu đài Vimanmek hoàn toàn làm bằng gỗ

Khi ghé thăm lâu đài Vimanmek trong chuyến du lịch Thái Lan, du khách sẽ nhìn thấy một bảo tàng tưởng niệm vua Chulalongkom. Khu sinh hoạt cá nhân của vua như: phòng ngủ, phòng tắm, phòng đọc sách… đều mở cửa để khách du lịch vào tham quan. Ngoài ra còn có nhiều phòng được trang trí rất tuyệt vời như phòng tiệc dành cho Hoàng gia, phòng ngai vàng hay phòng có cây đàn piano từng được nhà vua sử dụng trước đây. Du khách còn thấy được những đồ dùng cá nhân của vua Chulalongkorn như: tủ sách, đồ sứ Trung Quốc, ly rượu pha lê, hộp ngà voi…. Ông cũng là vị vua đầu tiên của Thái Lan đến châu Âu và đem về các vật dụng bằng sứ.

Bên trong lâu đài Vimanmek
Phòng trưng bày đàn Piano bên trong lâu đài Vimanmek, Thái Lan

Bên cạnh lâu đài còn có hơn 20 toà nhà được xây dựng dành cho Nữ hoàng và các thành viên khác trong Hoàng tộc. Hiện tại thì một số nơi trở thành bảo tàng Nhiếp ảnh Hoàng gia. Bên trong có trưng bày hình ảnh các nhà vua, hoàng hậu, hoàng tử và công chúa của Thái Lan qua các triều đại. Điểm tham quan này là một nơi tuyệt vời để du khách có cái nhìn sâu sắc về lịch sử và văn hoá đất nước chùa vàng trong chuyến du lịch Thái Lan.

Lâu đài Vimanmek độc đáo ở Thái Lan nằm cuối đường Ratchawithi. Khách du lịch có thể đi xe taxi hoặc Tuk tuk đến nơi rất dễ dàng. Lâu đài mở cửa hàng ngày, từ 09:30 đến 16:30. Phòng bán vé sẽ đóng cửa lúc 15:30. Giá vé vào cửa là 100 Baht/1 người. Nếu khách du lịch có vé của Cung điện Hoàng gia Thái Lan thì sẽ được miễn phí vào lâu đài Vimanmek.

Lâu đài Vimanmek khi đêm xuống ở Bangkok, Thái Lan
Lâu đài Vimanmek khi đêm xuống ở Bangkok, Thái Lan

Và một lưu ý là du khách nên đem theo những bộ quần áo lịch sự khi đi du lịch Thái Lan. Vì các điểm tham quan ở đất nước này hầu hết đều là cung điện, chùa chiền. Khách du lịch không được mặc quần áo ngắn tay. Nếu không thì phải thuê xà rông để quấn quanh người trước khi vào lâu đài. Chụp ảnh bên trong lâu đài Vimanmek cũng bị cấm, du khách chỉ có thể chụp khung cảnh bên ngoài.

0911883399