Nằm trên bờ biển phía Tây của Thái Lan, thuộc địa phận tỉnh Krabi, Koh Lanta là một hòn đảo lớn, khá yên tĩnh và gần đảo Koh Phi Phi. Không phải là nơi phổ biến để các du khách thích lặn biển dừng chân khi đi du lịch Thái Lan như đảo Koh Tao nhưng Koh Lanta cũng có sự hấp dẫn của riêng nó. Chắn chắc khách du lịch sẽ có một chuyến lặn biển thú vị trên đảo Koh Lanta – một hòn đảo yên bình và có nhiều cảnh tượng rực rỡ dưới đáy biển.

Đảo Koh Lanta ở Thái Lan
Đảo Koh Lanta ở Thái Lan

Trên đảo có rất nhiều trung tâm dạy lặn uy tín với các bậc thầy giàu kinh nghiệm. Những khoá học lặn PADI thường sẽ kèm theo một cuốn sách hướng dẫn bằng tiếng Anh để du khách tiếp thu dễ dàng hơn. Không giống như một số nơi khác, các trung tâm ở đây khá nghiêm túc trong việc dạy môn thể thao lặn biển này. Họ sẽ hỏi thăm xem bạn có kinh nghiệm lặn chưa để bố trí khoá học cho phù hợp. Trang thiết bị và dụng cụ lặn được đưa cho học viên trước 1 ngày.

Giá tiền của một khoá lặn ở Koh Lanta thường không cố định. Nó tuỳ thuộc vào trung tâm và địa điểm lặn mà du khách chọn. Ngoài ra, một chuyến lặn biển thú vị trên đảo Koh Lanta ở Thái Lan còn bao gồm cả việc nằm thư giãn trên boong tàu và thưởng thức một bữa ăn với các món Thái truyền thống. Tổng chi phí hết khoảng 100 USD. Nếu du khách không lặn, chỉ đi theo chơi trên tàu thì chi phí sẽ rẻ hơn. Vào mùa cao điểm của du lịch Thái Lan (Tháng 11 đến Tháng 4), những thuyền lặn sẽ đông đúc hơn ngày thường.

Ngoài lặn trên đảo Koh Lanta, cũng có một vài điểm lặn thú vị khác ở xung quanh đảo và rất thuận tiện để khách du lịch khám phá trong 1 lần đi.

– Điểm cá mập: Nằm ở giữa Phuket và Koh Phi Phi, địa điểm này được đặt tên như vậy vì các con cá mập beo đốm thường được tìm thấy dưới đáy biển. Ở đây còn có loài san hô mềm và nhiều loài cá đa dạng khác. Độ sâu dưới đáy biển khoảng 28 mét.

– Koh Haa: Đây là hòn đảo nằm gần đất liền, có tầm nhìn tốt nên cũng thường phổ biến đối với khách du lịch. Các hang động dưới nước rất đẹp nhưng độ sâu tới 50 mét nên chỉ dành cho những thợ lặn chuyên nghiệp.

– Koh Phi Phi: Nằm rất gần Koh Lantan, đảo Koh Phi Phi không chỉ có khung cảnh dưới biển ấn tượng mà còn có những vách núi đá vôi đứng sừng sững trên mặt nước. Độ sâu ở dưới biển hơn 30 mét. Đây cũng là một trong những đảo phổ biến với các tour du lịch Thái Lan.

– Điểm đắm tàu Hoàng gia: Chiếc tàu Hoàng gia bị chìm vào năm 1997 và giờ đây trở thành một điểm lặn biển thú vị ở đảo Koh Lanta. Có rất nhiều loài cá kỳ lạ sống xung quanh chiếc tàu chìm dưới đáy biển. Tuy nhiên, vì dòng chảy mạnh và độ sâu 33 mét nên nơi đây chỉ thích hợp cho những thợ lặn chuyên nghiệp.

Ngoài việc lặn biển trên đảo Koh Lanta ở Thái Lan, du khách có thể thử một điều hoàn toàn mới mẻ. Đó chính là nhảy dù tự do. Một vài trung tâm trên đảo có khoá học nhảy dù tự do và sẽ cấp cho bạn một giấy chứng nhận hoàn thành khoá học.

0911883399