Khu vực bờ biển phía nam của Campuchia hiện nay có hơn 60 hòn đảo lớn nhỏ khác nhau, để đến các hòn đảo này du khách có thể đi bằng tàu từ Sihanoukville, Koh Kong hoặc Kep. Hầu hết các hòn đảo này đều còn khá hoang sơ và cuốn hút.

Du khách Việt Nam khi đi biển Campuchia hầu như chỉ biết đến đảo Koh Rong mà quên mất rằng xứ sở chùa tháp còn rất nhiều hòn đảo xinh đẹp khác. Đảo Tre (Koh Russei hay Koh Russey, Bamboo Island) là một hòn đảo như vậy.

Koh Russei một hòn đảo có vẻ đẹp được ví như tranh vẽ với bãi biển cát trắng tuyệt đẹp, không khí biển trong lành,… Đây là địa điểm lý tưởng để du khách có thể hòa mình vào thiên nhiên biển đảo, thư giãn, nghỉ ngơi, tạm quên đi những lo lắng thường ngày.

Koh Russei (Đảo Tre) – Một hòn đảo còn hoang sơ

Koh Russei (Đảo Tre)
Koh Russei (Đảo Tre)

Trước đây Koh Russei không cho phép du khách ghé tham quan, chỉ có người dân địa phương và các binh sĩ Campuchia mới được lên đảo. Tuy nhiên gần đây du khách đã được phép đến Koh Russei tắm biển, tham quan và lưu trú lại qua đêm nếu có nhu cầu.

Trên đảo có điện tuy nhiên có điện tuy nhiên được phát từ máy phát điện, không có truyền hình cáp hay máy lạnh,… Du khách muốn lưu trú qua đêm trên đảo du khách có thể ngủ trại hoặc bungalow.

Bên cạnh việc tắm biển du khách có thể tham gia các chương trình lửa trại, thưởng thức các loại hải sản,… Với sự hoang sơ và vẻ đẹp tuyệt vời Koh Russei hiện thu hút rất nhiều du khách nước ngoài đến.

Một điểm đến lý tưởng

Từ Sihanoukville để đến Koh Russei du khách có thể đi bằng tàu, mất khoảng 30 phút di chuyển là đến. Trong khi Koh Rong đang bắt đầu bị đông đúc thì Koh Russei vẫn còn rất hoang sơ và cuốn hút.

Hiện nay chưa có tour du lịch từ Việt Nam đi Koh Russei, du khách có thể đi tự túc hoặc đi tour Koh Rong sau đó không về cùng đoàn mà ở lại để tiếp tục khám phá Koh Russei.

Một số hòn đảo nổi tiếng khác ở Campuchia: Koh Rong, Koh Tang, Koh Sdach, Koh Thonsáy,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399