Một trong những điểm tham quan sinh thái, thu hút du khách khi ghé thăm đảo quốc Sư tử là vườn thú đêm Night Safari ở Singapore. Lạc bước vào Night Safari, du khách sẽ thấy được cuộc sống về đêm thú vị của những loài động vật hoang dã cùng nhiều màn trình diễn đặc sắc. Hiện nay, các tour du lịch Singapore cũng thường đưa du khách đến thư giãn tại vườn thú đêm Night Safari.

Vườn thú đêm Night Safari ở Singapore
Vườn thú đêm Night Safari ở Singapore

Night Safari ở Singapore – vườn thú đêm duy nhất trên thế giới

Được mở cửa vào ngày 26/5/1994, vườn thú đêm Night Safari ở Singapore được đầu tư hơn 63 triệu đô Sing và có diện tích hơn 40 ha. Mục đích của vườn thú đêm Singapore là tạo ra công viên đa dạng, mang đặc thù của của các loại rừng trên thế giới. Ví dụ như khu rừng rậm nhiệt đới Đông Nam Á, vùng thung lũng Nepan, đồng hoang Nam Mỹ,…

Theo ước tích, Night Safari ở Singapore có hơn 1.200 con thú thuộc 110 loài khác nhau. Trong số đó có 20% loài đang bị đe dọa nghiêm trọng, được nuôi dưỡng trong điều kiện tự nhiên hoang dã. Tham quan vườn thú đêm, du khách sẽ nghe thấy tiếng hú của bầy linh cẩu và tận mắt nhìn thấy tê giác, hươu cao cổ, sư tử, gấu,… đang đi dạo giữa màn đêm. Đặc biệt, đèn chiếu sáng trên các con đường mòn là ánh sáng được tái tạo từ ánh trăng nên không xáo trộn đời sống, sinh hoạt của các loài vật mà chỉ giúp du khách nhìn rõ hơn.

Khách tham quan đang chờ xem chương trình biểu diễn tại Night Safari ở Singapore
Khách tham quan đang chờ xem chương trình biểu diễn tại Night Safari ở Singapore

Không chỉ quan sát những hoạt động vào ban đêm của loài vật mà du khách còn chứng kiến nhiều màn trình diễn ấn tượng khi tham quan vườn thú đêm Night Safari ở Singapore. Kéo dài hơn 30 phút, những nghệ sĩ biểu diễn chính là các con thú hoang dã khiến nhiều du khách không khỏi ngạc nhiên. Qua đó, du khách cũng biết thêm một số tập quán sinh hoạt, thói quen của loài vật.

Phương tiện di chuyển đến vườn thú đêm Night Safari

Từ trung tâm thành phố, du khách có thể đi tàu điện ngầm MRT để đến vườn thú đêm Night Safari ở Singapore. Tới ga Choa Chu Kang thì bắt tiếp xe bus 927 hoặc tới Ang Mo Kio thì bắt tiếp xe bus 138. Vì thế, khách du lịch nên lưu ý giờ hoạt động của hệ thống tàu điện ngầm ở Singapore. Ngoài ra, có thể đi taxi tới thẳng vườn thú đêm Night Safari nhưng chi phí hơi cao.

Thông tin vườn thú đêm Night Safari ở Singapore

  • Địa chỉ: 80 Mandai Lake Rd, Singapore 72982
  • Thời gian: từ 07g30 tối đến 12g00 đêm, hàng ngày
  • Giá vé: Người lớn: 35 đô la Sing và trẻ em (dưới 12 tuổi): 23 đô la Sing

Những lưu ý khi tham quan vườn thú đêm Night Safari

  • Lựa chọn trang phục đơn giản, thoải mái và mang giày thể thao, dép thấp vì đi bộ nhiều.
  • Mang theo khăn giấy và thuốc chống côn trùng vì độ ẩm trong vườn thú đêm Night Safari ở Singapore khá cao.
  • Không được tự ý cho động vật ăn khi chưa được phép.
  • Không được bật đèn Flash chụp ảnh cùng động vật.
  • Nên đi cùng hướng dẫn viên để nghe thuyết minh về cuộc sống các loài dộng vật trong vườn thú đêm.
  • Nên xem kĩ bản đồ vườn thú đêm để lựa chọn khu vực yêu thích nhất tham quan.
0911883399