Vườn dâu tây ở Đà Lạt không chỉ là cơ sở sản xuất mà còn là một địa điểm tham quan hấp dẫn đối với du khách. Du khách sẽ được tìm hiểu về quy trình trồng, chăm sóc, thu hoạch dâu sau đó còn được thưởng thức và nếu có nhu cầu mua về làm quà thì cũng sẽ được chủ vườn tạo điều kiện hái dâu tại chỗ.

Thông tin về các vườn dâu tây ở Đà Lạt

Vườn dâu tây ở Đà Lạt
Vườn dâu tây ở Đà Lạt

Giới thiệu về dâu tây Đà Lạt

Đà Lạt nằm ở độ cao hơn 1500m so với mực nước biển nên vùng đất này được thiên nhiên ưu đãi khí hậu trong lành, mát lạnh quanh năm cho nên rất thích hợp trồng các loại câu rau củ quả ôn đới như: xà lách, bắp cải, khoai tây, dâu tây. Những vườn dâu tây ở Đà Lạt không chỉ là điểm sản xuất mà còn là nơi tham quan hấp dẫn đối với du khách.

Các vườn dâu tây ở Đà Lạt được chia thành hai nhóm chính, vườn dâu chua và vườn dâu ngọt. Ngoài ra các chủ vườn còn nhập nhiều loại dâu khác nhau về để đa dạng hóa sản phẩm của mình. Có thể kể đến một số loại như: dâu Pháp, dâu Mỹ, dâu Nhật, dâu New Zealand, những giống dâu mới này rất được du khách ưa chuộng

Dâu tây sinh học

Trong các vườn dâu tây ở Đà Lạt cũng chia ra nhiều loại giống khác nhau, rẻ nhất và có ngoại hình không bắt mắt lắm là các giống dâu nội địa còn các giống dâu ngoại nhập thì có giá thành cao hơn và chất lượng mẫu mã vượt trội hơn hẳn.

Các nhà vườn có hai cách trồng dâu chính, kiểu trồng truyền thống là trồng trên luống giống y như trồng rau. Cách thứ hai hiện đại và mới mẻ hơn là trồng thủy canh đối với giống dâu ngoại nhập, những giàn treo sạch sẽ hiện đại với những chùm dâu mọng đỏ, căng tràn sức sống luôn thu hút sự chú ý của du khách ghé thăm. Tuy nhiên loại dâu tây sinh học chất lượng cao này có giá khá mắc.

Một số vườn dâu tây ở Đà Lạt du khách có thể ghé thăm

Vườn dâu sinh học Bio Fresh

Chủ nhân của vườn dâu tây nổi tiếng nhất Đà Lạt là anh Minh và chị Thủy, việt kiều Pháp, họ đã áp dụng công nghệ kĩ thuật cao trong việc trồng dâu thủy sinh. Du khách có thể tham quan và hái dâu tại vườn rất lý thú. Giống dâu tại Bio Fresh là dâu Mara Deis Bois của Pháp.

  • Địa chỉ: khu du lịch hồ Than Thở.

Vườn dâu nhật Đà Lạt

Một trong những vườn dâu tây ở Đà Lạt du khách có thể ghé thăm, vườn dâu Nhật với chủ nhân là cô Thảo tọa lạc tại địa chỉ 162 Thánh Mẫu, dâu được trồng thủy canh với phương pháp hiện đại, rất an toàn. Du khách có thể thưởng thức dâu và hái tại vườn.

Vườn dâu Hiệp Lực

Vườn dâu này nằm trong khuôn viên của khu du lịch Hiệp Lực, giống dâu được trồng ở đây là dâu New Zealand, dâu Pháp theo phương pháp bán thủy canh rất an toàn và hiện đại.

  • Địa chỉ: Khoảnh 17 – TK144B Vòng Lâm Viên, phường 8.

Trên đây là một số thông tin về vườn dâu tây ở Đà Lạt mà du khách có thể tham khảo khi đến với thành phố sương mù. Dâu tây sẽ là món quà rất độc đáo mà du khách có thể mua về làm quà cho gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399