Đảo quốc Sư tử là một trong những quốc gia hơi khắc khe đối với du khách Việt khi nhập cảnh. Đó cũng là lo lắng chung của nhiều khách du lịch trong các tour du lịch Singapore. Vì thế, một số kinh nghiệm nhập cảnh Singapore dưới đây sẽ giúp ích du khách.

Kinh nghiệm nhập cảnh Singapore nhanh chóng và dễ dàng

1. Chuẩn bị vé máy bay khứ hồi hoặc vé bay tiếp đến quốc gia khác

Khi mua vé máy bay đi du lịch Singapore, du khách nên in vé khứ hồi thành nhiều bản khác nhau hoặc vé bay tiếp sang nước khác. Không nên chủ quan lưu trong điện thoại phòng trường hợp máy hết pin hay bị sự cố không mở được. Nếu chỉ có vé 1 chiều đi thì khả năng không được nhập cảnh Singapore là rất cao.

2. Chuẩn bị giấy xác nhận đặt phòng khách sạn

Một kinh nghiệm nhập cảnh Singapore khá quan trọng nữa là chuẩn bị giấy xác nhận đặt phòng khách sạn. Nếu đặt online thì du khách nên in email xác nhận ra giấy và đưa cho nhân viên sân bay khi được hỏi. Đi theo nhóm thì du khách cũng phải nắm rõ thông tin về khách sạn mình sẽ ở.

3. Hộ chiếu không có dấu hiệu đáng ngờ

Việc xuất nhập cảnh Singapore quá nhiều lần và liên tục sẽ khiến cơ quan chức năng ở đất nước này nghi ngờ bạn. Một cuốn hộ chiếu an toàn là khi có dấu xác nhận việc xuất – nhập cảnh trùng khớp về thời gian. Tốt nhất là du khách từng đi các nước phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ hay các nước ở Châu Âu.

4. Thời gian lưu trú chỉ nên dưới một tuần

Thông thường, những du khách đến Singapore với mục đích tham quan cũng đi trong khoảng thời gian ngắn, chưa đến một tuần. Các tour du lịch Singapore cũng chỉ có lịch trình 4 ngày. Vì nếu như lưu trú quá lâu, bạn sẽ bị nghi ngờ đến Singapore với mục đích khác.

5. Ăn mặc lịch sự

Nghe có vẻ như nói cho vui nhưng kinh nghiệm nhập cảnh Singapore mà du khách nên nhớ là cần ăn mặc lịch sự. Điều đó sẽ gây thiện cảm với nhân viên hải quan. Nên chọn áo có tay, quần dài và tránh mặc váy ngắn, quần short hay trang điểm quá đậm.

6. Chuẩn bị lịch trình chi tiết

Dù là đi tour hay đi tự túc thì du khách cũng nên nắm rõ lịch trình tham quan của mình như: những điểm tham quan sẽ đi, những hoạt động sẽ làm,…Tuy nguy cơ này không cao nhưng cũng nên chuẩn bị trước để tránh “cẩn tắc vô áy náy”.

Hy vọng những kinh nghiệm nhập cảnh Singapore trên đây sẽ giúp du khách có chuyến tham quan đảo quốc Sư tử thuận lợi. Một điều lưu ý nữa là đi tour du lịch Singapore theo đoàn thì sẽ nhập cảnh dễ dàng hơn, ít bị tra hỏi hơn nếu đi tự túc.

0911883399