Khi đi tour du lịch Thái Lan, du khách có cơ hội tham quan Chinatown ở Bangkok – là khu phố Tàu lớn nhất thế giới. Bầu không khí nơi đây luôn mang đậm nét truyền thống với hàng loạt cửa hàng bày bán đủ loại từ quần áo, khăn, quà lưu niệm,… Những thương nhân người Hoa vẫn giữ lối kinh doanh giống các thế hệ đi trước. Nếu muốn mua sắm tại khu Chinatown ở Bangkok, du khách nên tham khảo các kinh nghiệm sau đây.

Những khu vực mua sắm ở Chinatown, Bangkok

1. Ngõ Sampeng

Ngõ Sampeng - một trong các điểm mua sắm tại khu Chinatown ở Bangkok
Ngõ Sampeng – một trong các điểm mua sắm tại khu Chinatown ở Bangkok

Ngõ Sampeng là một con đường hẹp và giao nhau với đường Chakraphek ở khu Chinatown. Là một trong những nơi đầu tiên người Hoa sinh sống khi di cư qua Thái Lan nên con ngõ này là nơi mua sắm tốt nhất ở Bangkok dành cho khách du lịch. Bạn có thể tìm mua được bất cứ thứ gì mình muốn. Nhiều người muốn mua sắm tại khu Chinatown ở Bangkok đều ghé ngõ Sampeng.

  • Thời gian: các ngày trong tuần từ 09:00 – 18:00

2. Trung tâm Old Siam Plaza

Trung tâm Old Siam Plaza
Trung tâm Old Siam Plaza

Nằm trên rìa phía Tây của khu Chinatown, Old Siam Plaza là một toà nhà được xây theo phong cách châu Âu và có rất nhiều cửa hàng bày bán bên trong. Tầng trệt là khu thời trang và khu ẩm thực. Còn tầng trên thì có một số mặt hàng lưu niệm, phụ kiện. Bên ngoài trung tâm mua sắm còn có cửa hàng bán súng ống, đạn dược, dụng cụ săn bắn…. Tuy nhiên phải có giấy phép thì mới được mua chúng.

  • Thời gian: hàng ngày, từ 09:00 – 18:30

3. Ngõ Itsaraphap

Itsaraphap là một con phố đi bộ trải dài từ sông Chao Phraya tới đền Leng Noi Yee – nơi thờ phụng khá quan trọng của người Trung Quốc và là điểm tham quan nổi bật ở khu Chinatown. Các mặt hàng chủ yếu được bán ở đây là: thảo mộc, gia vị, ngũ cốc,… Ngoài ra, nhiều loại trà bán ở ngõ Itsaraphap chính là món quà lưu niệm tuyệt vời để du khách mua khi ghé thăm thủ đô Bangkok.

  • Thời gian: hàng ngày, từ 09:00 – 18:00

4. Chợ Saphan Lek

Chợ Saphan Lek
Chợ Saphan Lek

Đây là một trong những nơi mua sắm tại khu Chinatown ở Bangkok luôn đông đúc người mua kẻ bán. Vì hàng điện tử bán trong chợ Saphan Lek có giá rẻ hơn 40% so với một số nơi khác. Ngoài ra, chợ có vị trí khá đặc biệt, được xây dựng trên một cây cầu kim loại lớn kéo dài từ Charoen Krung đến Yaowarat.

  • Thời gian: hàng ngày, từ 09:00 – 18:00

4. Chợ Balanna Plaza

Chợ Balanna Plaza
Chợ Balanna Plaza

Balanna Plaza trong khu Chinatown ở Bangkok là nơi chuyên bán các loại giày. Khách du lịch sẽ thấy những thương hiệu như: Nike, Converse, Van, Campus,… Nếu như mua sỉ thì giá được giảm nhiều hơn so với giá gốc. Tuy nhiên, du khách hãy cẩn thận coi chừng mua nhầm hàng giả, hàng nhái.

  • Thời gian: hàng ngày.

5. Cửa hàng Hua Seng Heng

Cửa hàng Hua Seng Heng
Cửa hàng Hua Seng Heng

Nếu có ý định mua vàng ở Bangkok khi đi tour du lịch Thái Lan, du khách nên ghé cửa hàng Hua Seng Heng trên đường Yaowarat trong khu Chinatown. Với hơn 50 năm tuổi nghề, nơi đây đã xây dựng được danh tiếng uy tín. Trang sức đều có chất lượng cao, mẫu mã đẹp và 96,5% là vàng nguyên chất.

  • Thời gian: Thứ 2 đến Thứ 7, từ 09:30 – 16:00

Những lưu ý khi mua sắm tại khu Chinatown ở Bangkok

  • Hàng hóa có giá bán khá rẻ nhưng du khách vẫn nên thương lượng với người bán.
  • Cẩn thận mua nhầm hàng giả, hàng nhái.
  • Nên kiểm tra cẩn thận trước khi rời cửa hàng.
  • Cầm theo tiền mặt vì một số cửa hàng ở khu Chinatown không chấp nhận thanh toán bằng thẻ.
0911883399