Là một trong những thiên đường mua sắm nổi tiếng của châu Á nên khi đi tour du lịch Singapore, du khách sẽ có nhiều thời gian mua sắm thỏa thích. Vì thế, một số kinh nghiệm mua sắm ở Singapore dưới đây sẽ giúp du khách có một chuyến shopping thú vị cũng như tiết kiệm chi phí nhất.

Kinh nghiệm mua sắm ở Singapore dành cho du khách
Kinh nghiệm mua sắm ở Singapore dành cho du khách

1. Luôn so sánh giá cả khi mua hàng

Ở Singapore, giá cả có thể chênh lệch giữa các cửa hàng vì nhà phân phối không yêu cầu phải tuân theo giá bán lẻ khuyến nghị (Recommended Retail Price – RRP). Vì thế, du khách cần so sánh giá bán cùng mặt hàng tại nhiều nơi khác nhau để biết mức giá hợp lý. Ngoài ra, hãy hỏi cửa hàng xem mức thuế hàng hóa và dịch vụ (Goods and Services Tax – GST) 7% có áp dụng không. Nếu mua hàng có tổng giá trị 1 hóa đơn trên 100 đô Sing thì du khách sẽ được hoàn thuế GST tại sân bay Changi trước khi rời khỏi Singapore.

2. Hàng đã mua không được đổi

Khi mua sắm ở Singapore, du khách nên nhớ đã thanh toán thì việc trả hàng, đổi hàng hay hoàn tiền khá nghiêm ngặt. Do vậy, cần suy nghĩ kỹ trước khi quyết định mua và hãy hỏi cửa hàng rõ ràng về việc đổi trả trước khi thanh toán tiền.

3. Kiểm tra hóa đơn cẩn thận

Khi mua bất cứ thứ gì, du khách nên yêu cầu người bán đưa hóa hơn hay biên lai để đối chiếu lại. Nên kiểm tra xem giá bán, mặt hàng có đúng không để tránh trường hợp nhầm hàng hay giá lúc thanh toán khác giá người bán nói lúc trước.

4. Kiểm tra “chính sách bảo hành quốc tế”

Chính sách bảo hành quốc tế không có một tiêu chuẩn nhất định. Du khách nên hỏi cẩn thận về các chính sách bảo hành của mặt hàng đã mua và chính sách đó có hiệu lực tại Việt Nam hay không. Nhớ kiểm tra hóa đơn, phiếu bảo hành phải có tem và chữ ký của đại lý bán lẻ. Nếu là hàng điện tử, hãy ghi nhớ số serial sản phẩm.

5. Tìm hiểu “mùa khuyến mãi” ở Singapore

Vì là đất nước có đời sống cao nên nhiều du khách Việt thường nghĩ mua sắm ở Singapore sẽ đắt hơn. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng bởi nhiều cửa hàng và trung tâm mua sắm ở Singapore thường có chương trình giảm giá hàng tuần. Đặc biệt là 2 mùa khuyến mãi lớn nhất trong năm, đó là từ tháng 6 – tháng 7 hoặc thời điểm Giáng Sinh.

0911883399