Thành phố Jakarta được xem là nơi mua sắm tốt nhất ở Indonesia với hàng loạt trung tâm thương mại náo nhiệt cùng các khu chợ địa phương đông đúc. Nếu có ý định mua sắm ở Jakarta, du khách nên tham khảo những khu thương mại nổi tiếng và một số lưu ý sau đây.

Những điểm mua sắm phổ biến ở Jakarta

1.Trung tâm Mangga Dua Mall

Mangga Dua Mall - nơi phổ biến khi mua sắm ở Jakarta
Mangga Dua Mall – nơi phổ biến khi mua sắm ở Jakarta

Nằm trong khu tổ hợp bán sỉ lớn nhất Châu Á, trung tâm Mangga Dua Mall là nơi du khách nên ghé khi có ý định mua sắm ở Jakarta. Trung tâm này bàn bán mọi thứ từ đồ điện tử, quần áo, vải vóc, mỹ phẩm,… đến cả các mặt hàng thiết yếu phẩm hàng ngày. Sau khi mua sắm thỏa thích, du khách có thể ghé những quầy bán thức ăn để thưởng thức các món đặc sản Indonesia.

 • Địa chỉ: Jalan Arteri Mangga Dua, Jakarta 11110, Indonesia.
 • Giờ mở cửa: 8:00 – 17:00

2.Trung tâm Plaza Indonesia

Trung tâm Plaza Indonesia ở Jakarta
Trung tâm Plaza Indonesia ở Jakarta

Trung tâm mua sắm Plaza Indonesia nằm ngay bên dưới khách sạn Grand Hyatt ở Jakarta. Những cửa hàng thời trang của nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới: Milano, Gucci hay Versace được bày bán khá sang trọng. Ngoài ra, trong trung tâm còn có các cửa hàng trang sức, cửa hàng bán đồ lưu niệm, quầy sách,…

 • Địa chỉ: 28 – 30 Jalan M.H. Thamrin, Jakarta Pusat 10350
 • Giờ mở cửa: 10:00 – 21:00

3.Trung tâm Plaza Senayan

Trung tâm Plaza Senayan
Trung tâm Plaza Senayan

Plaza Senayan là trung tâm mua sắm cao cấp nằm ngay khu vực trung tâm Jakarta. Nơi này có nhiều mặt hàng đa dạng với nhiều dịch vụ hàng hóa, thực phẩm chất lượng. Ngoài khách du lịch thì người địa phương cũng rất thích đến đây mua sắm. Tầng trệt ở trung tâm thường đông đúc nhất vì có vô số mặt hàng khác nhau. Tầng hai thì dành riêng cho mặt hàng thời trang còn tầng ba là khu vực giải trí và bày bán thực phẩm.

 • Địa chỉ: 8 Jalan Asia Afrikaz, PT Senayan Trikarya Sempama, Jakarta Pusat 10270
 • Giờ mở cửa: 10:00 – 21:00

4.Chợ Jalan Surabaya

Chợ Jalan Surabaya
Chợ Jalan Surabaya

Nếu thích tìm mua đồ cổ khi mua sắm ở Jakarta, du khách nên ghé chợ Jalan Surabaya. Đó là nơi chuyên bán đồ cổ và mặt hàng thủ công mỹ nghệ sầm uất nhất thành phố. Du khách sẽ tìm được các mặt hàng hết sức phong phú từ đồ sứ, điêu khắc gỗ, đồ chế tác bạc,… Nếu không thích mua, bạn có thể đến đi dạo, ngắm nhìn các cổ vật đặc sắc ấy để qua đó hiểu thêm phần nào văn hóa, nghệ thuật của quốc gia này.

 • Địa chỉ: Jalan Surabaya, Jakarta Pusat 10310
 • Giờ mở cửa: 09:00-17:00

5.Trung tâm mua sắm Artha Gading

Trung tâm mua sắm Artha Gading
Trung tâm mua sắm Artha Gading

Artha Gading (MAG) là nơi nhiều khách du lịch lẫn người địa phương ghé đến khi mua sắm ở Jakarta vì được thiết kế theo hình ảnh “con đường tơ lụa” nổi tiếng và có nhiều kỳ quan thế giới nổi tiếng. Trung tâm chia thành các khu: Nusantara Atrium, Paris Atrium, Italy Atrium, China Atrium, India Atrium, Persia Atrium và khu lớn nhất Millenium Atrium. Mỗi khu vực lại trang trí theo phong cách riêng thu hút

 • Địa chỉ: 1 Jl. Artha Gading Selatan, Jakarta Utara, DKI Jakarta 14240
 • Giờ mở cửa: 10:00– 22:00m

Lưu ý khi mua sắm ở Jakarta, Indonesia

 • Khi mua sắm tại những khu thương mại, cửa hàng lớn thì không cần mặc cả.
 • Nếu ghé chợ đêm để mua sắm thì du khách nhớ mặc cả, thương lượng với người bán trước khi mua hàng.
 • Trong các trung tâm thương mại ở Jakarta có rất nhiều quầy hàng bán đồ ăn. Sau khi mua sắm chán chê, bạn có thể dừng nghỉ ngơi và thưởng thức các món đặc sản Indonesia.
 • Các thương hiệu nổi tiếng ở Indonesia có giá bán tương đối cao nên khi mua sắm ở Jakarta, du khách nên mua những mặt hàng đặc trưng ở địa phương. Vừa làm kỉ niệm sau chuyến đi, vừa không tốn quá nhiều tiền.
0911883399