Đối với những du khách lần đầu đi du lịch nước ngoài bao giờ cũng có những băn khoăn lo lắng nhất định về thủ tục xuất nhập cảnh, đổi tiền, đi lại, ở đâu. Một vài thông tin về kinh nghiệm lần đầu đi du lịch Thái Lan sẽ giúp cho du khách thêm tự tin khi khám phá đất nước xinh đẹp này.

Chuẩn bị gì trước khi đi du lịch Thái Lan?

Chuẩn bị giày thể thao
Chuẩn bị giày thể thao

Với những du khách lần đầu đi du lịch Thái Lan thì việc chuẩn bị là hết sức cần thiết để có một chuyến đi an toàn và thành công. Quần áo nên chọn loại dễ thấm mồ hôi, mát mẻ, trang phục lịch sự khi đến các cơ sở tôn giáo và hoàng cung và nhất định phải có đồ tắm biển. Giày thể thao cho việc đi lại nhiều. Nên lưu số điện thoại và địa chỉ của đại sứ quán hay lãnh sự quán đề phòng trong những trường hợp cần sự giúp đỡ. Kiểm tra hộ chiếu phải còn hạn sử dụng ít nhất là 6 tháng.

Thủ tục xuất nhập cảnh

Visa Thái Lan
Visa Thái Lan

Du khách có hộ chiếu Việt Nam sẽ được miễn visa vào Thái Lan trong vòng ba mươi ngày nếu đi bằng đường hàng không, còn nếu du khách nhập cảnh bằng đường bộ thì chỉ được có 14 ngày. Sau khi tới sân bay ở thủ đô Bangkok du khách sẽ làm thủ tục nhập cảnh, ghi tờ khai hải quan và nhận hành lý. Nếu du khách đăng kí đi các tour du lịch Thái Lan với công ty du lịch thì sẽ có hướng dẫn viên hỗ trợ cho vấn đề này.

Tiền tệ

Tiền bath Thái
Tiền bath Thái

Tiền tệ chính thức của Thái Lan là đồng bath, du khách có thể đổi trước tiền Thái từ Việt Nam hoặc sang Thái Lan để đổi, có thể đổi một ít tại sân bay vì tỉ giá ở đây không được tốt lắm. Tại trung tâm của thủ đô Bangkok có rất nhiều ngân hàng và điểm đổi tiền để du khách có thể thoải mái đổi, tỉ giá cũng tốt hơn. Du khách cũng có thể đổi từ USD qua bath nếu tỉ giá tốt hơn. Tại các trung tâm thương mại, siêu thị hay các nhà hàng lớn có thể chấp nhận thanh toán qua thẻ tín dụng quốc tế.

Đặt khách sạn

Phố Khao San nơi có nhiều khách sạn giá rẻ
Phố Khao San nơi có nhiều khách sạn giá rẻ

Nếu du khách đi theo tour thì việc đặt khách sạn sẽ do các công ty du lịch chịu trách nhiệm, còn nếu đi tự túc thì du khách nên đặt khách sạn trước để có thể chủ động. Các trang web đặt phòng trực tuyến có rất nhiều như Agoda.com, Booking.com với rất nhiều phòng từ bình dân tới cao cấp để du khách lựa chọn. Du khách có thể đặt tại khu vực tập trung nhiều du khách, nhà hàng, khách sạn để thuận tiện cho việc vui chơi và đi lại. Nếu du khách đặt xa trung tâm hoặc trong các con hẻm nhỏ thì giá phòng sẽ rẻ hơn.

Phương tiện di chuyển ở Thái Lan

Skytrain ở Thái Lan
Skytrain ở Thái Lan

Thái Lan là đất nước có hệ thống giao thông rất hiện đại, gần như mọi phương tiện đều có mặt tại đây. Từ sân bay du khách có thể đi về khu vực trung tâm bằng xe taxi, Skytrain, BTS. Còn nếu du khách muốn di chuyển từ địa điểm này sang địa điểm khác với quãng đường không quá xa có thể dử dụng xe tuk tuk, phương tiện di chuyển phổ biến nhất ở Thái Lan. Lưu ý là du khách nên thống nhất quãng đường và giá cả trước khi lên xe.

0911883399